2013-12-12 873 瀏覽
ร้านข้าวสามสี อยู่ที่ อ.ปากช่อง โคราช ร้านอยู่ติดถนนมิตรภาพ ขาเข้าโคราช (มาจากทางกทม.)ขอบอกว่า ร้านนี้ บรรยากาศดีมากๆค่ะ ห้องน้ำก็สวยและสะอาดค่ะที่จอดรถก็กว้างขวางนะคะร้านนี้ เราเลือกอาหารแล้วทางร้านจะอุ่นให้ค่ะ อาหารมีให้เลือกเยอะค่ะ ราคาก็พอสมคสรกับอาหารจุดเด่นของร้านนี้ คือ มีข้าวสามสีให้เลือกค่ะ ราคาก็ต่างกันไปนะคะรสชาติอาหารก็ถูกปาก ราคาอาจถูกใจบ้าง ไม่ถูกใจบ้างนะคะ 555เริ่มเมนูแรกค่ะปลาแดดเดียวทอด (ไม่แน่ใจนะคะว่าปลาอะไร อิอิ)เนื้อแดดเดียว เอ๊ะ หรือสามแดดนะ 555เนื้อไม่เหนียวค่ะต้มยำปลา เอ่ออออ...เอาเปนว่าต้มยำละกันนะคะ เพราะไม่รู้ว่าต้มยำอะไรแต่รสชาติจี้ดจ้าดจัดจ้านดีค่ะปลาทอดน้ำปลาทานคู่กับข้าว แจ่
ที่จอดรถก็กว้างขวางนะคะ

เริ่มเมนูแรกค่ะ
เนื้อไม่เหนียวค่ะ
แต่รสชาติจี้ดจ้าดจัดจ้านดีค่ะ
ปลาทอดน้ำปลา
ทานคู่กับข้าว แจ่มเลยค่ะ
ปอลอ เสียดายลืมถ่ายรูปข้าวมาด้วย
สวัสดีค่าเพื่อนๆชาว OpenricePrizella มาแนะนำร้านอาหาร บรรยากาศร่มรื่น ตั้งอยู่ด้านซ้ายริมถนนก่อนถึงตัวเมืองปากช่องค่ามีอาหารไทยบริการมากมายในราคาไม่แพงที่นี่ค่าร้านข้าวสามสี มีบริการข้าวแกง กาแฟสด และเสต๊ตค่ะบรรยากาศด้านใน มีต้นไม้ใหญ่ และบ่อน้ำมากันช่วงบ่าย แต่อากาศไม่ได้ร้อนมากมายเลยค่ะเริ่มด้วยข้าวกล้อง อุดมด้วยวิตามินเพื่อสุขภาพค่ะไปกัน 2 คน สั่งอาหารมาทานกัน 3 อย่างค่ะเริ่มด้วยยำปลากระป๋อง เมนูง่ายๆจานนี้ มีปลากระป๋อง ยำด้วยพริกสด หอม มะนาวทานร้อนๆคลุกกับข้าว เผ็ดๆอร่อยกลางๆค่ะต่อด้วยกุนเชียงทอด กุนเชียงหมูทอดมากำลังดีกุนเชียงไร้มัน และไม่ไหม้ เป็นของโปรดที่ทานง่ายและอร่อยถูกปากค่าปิดท้ายด้วยต้มข่าไก่ มีไก่แล
สวัสดีค่าเพื่อนๆชาว Openrice
และอร่อยถูกปากค่า
ปิดท้ายด้วยต้มข่าไก่ มีไก่และเครื่องสมุนไพรเพียบทั้ง ข่า ตระไคร้
ผักชีโรย รสชาติไม่ค่อยจัดจ้านและแอบเลี่ยนกะทิไปหน่อยค่ะ
ถ้วยนี้เลยไม่ถูกใจค่า
ร้านข้าวสามสี อยู่ระหว่างทางเข้าปากช่อง แถวๆตำบลกลางดง ตั้งอยู่ริมถนนมิตรภาพ หาง่าย ป้ายใหญ่สะดุดตาค่ะ บรรยากาศร้านกว้างขวาง มีต้นไม้อยู่เยอะค่ะ รมรื่นสุดๆ โต๊ะ เก้่าอี้ ก็เป็นแบบไม้ เข้าชุดกัน ที่สวยดึงดูดตาก็คือ ห้องน้ำค่ะ แต่งสวย โ่ล่ง น่าเข้าไปนอนเล่นจริงๆ (ฮ่าาาา)ข้างที่นี่เป็นข้าวสามสี สีทั้งสีแดง สีดำ และสีขาว เคี้ยวกรุบๆ มีคุณค่า ได้ประโยชน์ กับข้าวที่นี่รสชาติจัดจ้านดีค่ะ เข้มข้น ราคาไม่แพงเวอร์ ชอบไข่เจียวยัดไส้ ไส้เยอะ ไข่หนานุ่ม อร่อยดี ผัดปลาดุก ผัดกระเพรา รสชาติจัดจ้านแต่ไม่เผ็ดเกินไป เด็กๆทานได้ ยำก็เปรี้ยวๆ เผ็ดๆ ไส้กรอกเนื้อแน่น ทานเล่นๆเพลินเชียวค่ะ
  • ไข่เจียวยัดไส้
  • ข้าวสามสี
ร้านอยู่ช่วงปากช่อง ก่อนถึงทางเข้าปากช่องสักหน่อย ริมถ.มิตรภาพขาขึ้นเลย หาง่ายครับ สั่งชุดน้ำพริกมากิน เข้มข้น อร่อยดี มาพร้อมเครื่องเคียง ผักต้ม ไข่ชะอม ทานกับข้าวสวยร้อน ๆ อร่อยมั่ก สั่งผัดวุ้นเส้นใส่แหนมมาด้วย รสชาติกลมกล่อม มีรสหวานเปรี้ยวจากกระเทียมดองด้วย ที่มาของชื่อร้าน ข้าวสามสี เค้าเสิร์ฟข้าวสามชนิดผสมกันแบบนี้ กินดีมีประโยชน์ครับ ร้านโล่ง ๆ สะอาดสะอ้านดีด้วย เหมาะสำหรับแวะทานมื้อเที่ยงง่าย ๆ ก่อนเดินทางต่อ ราคาไม่แพงด้วย
กินดีมีประโยชน์ครับ
ร้านโล่ง ๆ สะอาดสะอ้านดีด้วย
ราคาไม่แพงด้วย
2013-01-06 420 瀏覽
พอดีมีธุระด่วนต้องมาโคราชกับพี่ผจก. งานนี้ก็เลยต้องออกจาก กทม ตั้งแต่เช้าตรู่ ข้าวเช้าก็ยังไม่ได้กินพี่ผจก.บอกว่าเดี๋ยวไปแวะกินเอากลางทางก็แล้วกัน ก็เลยมาแวะกินข้าวกันที่ร้านนี้กันกับร้านข้าวสามสี อยู่แถวๆ ปากช่อง หลักๆ อาหารจะเป็นพวกข้าวราดแกง อะไรทำนองนี้ กับข้าวมีให้เลือกมากมายจานนี้ของเราเอง เป็นข้าวสามสี หรือว่าข้าวกล้องนั่นเอง มาพร้อมกับกุนเชียงกับข้าวอีกจานเป็นไข่ยัดไส้ รสชาติก็ OK นะจานนี้เป็นของพี่ผจก. เป็นผัดเห็ดออรินจิ กับกะเพรากรอบปิดท้ายด้วยกาแฟสด รสชาติธรรมดาโดยรวมสำหรับเรา เราว่ารสชาติธรรมดาอ่ะ ส่วนราคาก็ OK ไม่ถูกไม่แพง

ส่วนราคาก็ OK ไม่ถูกไม่แพง
ร้านข้าวสามสี ... ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา เส้นมุ่งหน้าเข้าสู่ จ.นครราชสีมา บรรยากาศสบายๆ เหมือนนั่งอยู่ท่ามกลางหมู่แมกไม้ อันร่มรื่น และสายน้ำ รสชาติอาหารเยี่ยมคะ ราคาไม่แพงนะคะ ห้องน้ำสะอาดสะอ้านมากๆๆๆ คะ (เสียดายไม่ได้ถ่ายรูปมาให้ดูด้วย) นอกจากสะอาดแล้ว แถมยังสวยอีกด้วย เป็นไม้ทั้งหมดเลยคะเมนูแรก ... ปลาช่อนแดดเดียวทอด อร่อยๆคะ รับประทานกับข้าวสวยร้อนๆ เลิศมากเลยคะต่อมา ... ต้มยำปลา (เอ๊ะ ว่าแต่ปลาอะไรนะ จำไม่ได้คะ คริคริ)เมนูถัดมา เนื้อแดดเดียวทอด ... เนื้อไม่เหนียวคะ กำลังพอดีเลยคะ:chopstic k:ปอลอ การบริการดีคะ พนักงานยิ้มแย้มดีคะ โต๊ะและเก้าอี้ ขนาดใหญ่ กว้าง สั่งอาหารได้เพี

:chopstic k:ปอลอ การบริการดีคะ พนักงานยิ้มแย้มดีคะ โต๊ะและเก้าอี้ ขนาดใหญ่ กว้าง สั่งอาหารได้เพียบเลยคะ

2012-01-08 36 瀏覽
ร้านนี้เคยไปทานมาครั้งหนึ่ง บรรยากาศดีมากจริงๆค่ะ โดยเฉพาะในห้องน้ำ ถ่ายรูปเล่นกันไปหลายชั่วโมง ห้องน้ำกว้าง โล่ง อ่างล้างมือก็มองเห็นวิวทุ่งด้วยค่ะ กับข้าวก็อร่อยโดยเฉพาะไข่ยัดไส้ น่ากินมั๊กๆๆเลยค่ะ ส่วนแกงส้มก็ซดจนน้ำหยดสุดท้ายกันเลยทีเดียว และ ไม่แพงอย่างที่คิด ที่จอดรถก็เยอะ เพียบ ถ้าใครได้ลองแวะเวียนมาเที่ยวเขาใหญ่หรือจะไปโคราช ก็ลองแวะทาน ก่อนขับไปต่อก็ได้นะค่ะ...ร้านนี้จะอยู่ฝั่งทางไป โคราชค่ะ จะมีป้ายบอกตลอดทางด้วยค่ะ เพราะเป็นร้านดังอยู่นะค่ะ ลงหนังสือหลายเล่มอยู่ ^^
2010-05-02
  • ไข่ยัดไส้
  • ไข่ลูกเขย
ร้านนี้แวะกินตอนขาไปโคราช ร้านอยู่ช่วงเลย flynow outlet ไปหน่อยนึงอยู่ซ้ายมือ เป็นร้านข้าวแกงที่มีข้าวกล้อง ข้าวขาว และ ข้าวสามสีให้เลือก รวมทั้งอาหารตามสั่ง สเต็ก และขนมของฝาก วิวดี ห้องน้ำสะอาด สั่งกับมาสามอย่าง และ ข้าวสามสี ปลาทรายทอด เต้าเจี้ยวหลน และ แกงขี้เหล็กร้านน่านั่ง วิวดี ไปอีกวัน สั่งไข่พะโล้ และ ไข่เจียวโหระพามันบด อร่อยม๊าก หอมนมเนย ปลากระพงทอดน้ำปลา

ร้านน่านั่ง
วิวดี