2012-01-22 128 瀏覽
ร้านครัวสุวิมล จะอยู่ใกล้ๆ กับร้านครัวมาลี ขายอาหารประเภทข้าวต้มกุ๊ยเหมือนกันแต่ร้านไหนอร่อยกว่ากัน อันนี้ไม่รู้แฮะ เพราะว่าอร่อย เหมือนๆ กันวันนี้ก็มากินกันอีกแล้ว แต่เป็นที่ร้านครัวสุวิมลจานแรกกับหนำเลี๊ยบหมูสับ มาแบบแห้งๆ แต่ก็อร่อยดี จานนี้กุ๊ยฉ่ายขาวหมูกรอบ ออกเค็มๆ เล็กน้อย แต่กินกับข้าวต้มจะพอดีจานนี้ยำไข่ดาว รสชาติออก เปรี้ยวๆ เผ็ดๆ หวานๆ แต่หัวหอมเยอะไปหน่อยจานนี้ผัดสิ้นคิด คิดอะไรไม่ออก ก็สั่งผัดสิ้นคิดนี่แหละ สิ้นคิดจริงๆ แต่ก็อร่อย รสเผ็ดใช้ได้สรุป อาหารอร่อยทุกจาน อร่อยไม่อร่อย คนแน่นร้านทุกทีราคาไม่แพงเลยบรรยากาศ สไตล์ ร้านข้าวต้มกุ๊ย

ราคาไม่แพงเลย

เย็นนี้เราจะพามากินร้านอาหารประเภทข้าวต้มกุ๊ยกัน ทำไมเรียกข้าวต้มกุ๊ยอันนี้ไม่ทราบได้มากันที่ร้านครัวสุวิมลตอนที่มาถึงถามอาเฮียคนนึง (น่าจะเป็นเจ้าของร้าน) ว่ามีอะไรอร่อยบ้างเฮียแกตอบว่า อร่อยหมด แสดงว่าที่เหลือนี่ไม่อร่อยเลยมั๊ง 555ว่าแล้วเราก็มาดูอาหารกันดีกว่าจานแรกกับ ยำเกี้ยมฉ่ายไข่เค็มรสชาติ ออก เปรี้ยวๆ เค็มๆ เผ็ดๆ ว่าแต่น้อยไปหน่อยจานนี้ดอกโสนผัดหมูกรอบ เพิ่งจะเคยเห็นว่าดอกโสนมันกินได้ รสชาติแปลกๆจานนี้มะระผัดไข่ เนื่องจากไม่กินมะระ เลยแอบเล็มๆ แต่ไข่สรุปรสชาติ ธรรมดา ไม่ได้มีอะไรเป็นพิเศษราคา กลางๆ ไม่เรียกว่าแพงบรรยากาศ สไตล์ร้านข้าวต้มกุ๊ยบริการ รวดเร็วใช้ได้นะ

มากันที่ร้านครัวสุวิมล

จานแรกกับ ยำเกี้ยมฉ่ายไข่เค็ม