เวลาอยากกินราเมงทีไรฉันมักจะคิดถึงร้านนี้เป็นร้านแรกเสมอ ฉันว่าราเมงที่นี่รสชาติดี ราคาสมเหตุผลค่ะ เพราะเดี๋ยวนี้ราเมงหลายๆ ร้านขายราคาเดียวกับที่ญี่ปุ่น ฉันว่าราคาแบบนั้นแพงเกินไปสักหน่อยสำหรับค่าครองชีพแบบบ้านเราเมนูและราคาตามนี้เลยค่ะรสชาติเข้มข้นดีมาก เส้นลวกได้นิ่มพอดีอย่างที่ฉันชอบเลย อันนนี้เป็นเซทค่ะ เกี้ยวซ่าแป้งบางกรอบอร่อย กินกับราเมงเข้ากันมากมาย
เมนูและราคาตามนี้เลยค่ะ
2013-08-18
  • ราเมง
วันนี้มาเดินเล่นที่เดอะมอลล์ โคราช ที่จอดรถหายากมาก และได้ใบปลิวบอกว่า ตั้งแต่ 1 กค. จะลดเวลาชั่วโมงจอดรถฟรีเหลือแค่สองชั่วโมงด้วย แต่สามารถจอดได้ฝั่งตรงข้าม ฟรีตลอดวันนี้มาทานร้านประจำที่ ฮาจิบัง ร้านอยู่ชั้น 1 ใกล้ๆกับบาร์บีคิวพลาซ่าเมนูวางประจำอยู่ทุกโต๊ะบรรยากาศที่นั่งภายในร้านคนคับคั่งมาก เมนูที่ไม่เคยสั่งทานเลย คามิโนะรามเน เป็นเส้นราเมนเหนียวนุ่ม ในน้ำซุปเป็ดพะโล้และเห็ดหอม ตัวเนื้อเป็ดนุ่มมาก เคี้ยวง่าย ไม่คาว รสชาติน้ำซุปออกเค็มนำ แตก็กลมกล่อมดีอีกชามเป็น ทงโค๊สึ โชยุราเมน เป็นราเมน ในน้ำซุปกระดูกหมู รสชาติกลมกล่อม เค็มนำเช่นกัน ทานคู่กับหมูอบนุ่ม ไข่ต้ม อร่อยดีครับน้ำเปล่า ซักแก้ว เย็นๆปิดท้าย อร่อยดีราคาไม่แพงครับ
เมนูวางประจำอยู่ทุกโต๊ะ
2013-06-16
2013-06-01 46 瀏覽
หลังจากประชุมจบในครึ่งเช้า ก็ได้เวลาอาหารกลางวันอีกแล้ว งานนี้เราขี้เกียจกิน Food Courtพอดีน้องที่นี่ชวนมากินฮะจิบังราเมน เราก็เลยแวะมากินกันเลยดีกว่าของเราสั่งเป็นเกี๊ยวซ่า ซารุเซ็ทแบบเพิ่มเส้น หลังจากรอสักพัก น้องพนักงานก็ยกมาเิสิร์ฟให้ไม่รู้ว่ารู้สึกไปเองหรือเปล่าว่าปริมาณมันน้อยลง แต่ก็ช่างเถอะ กินกันดีกว่าเส้นบะหมี่เหนียวนุ่มดี จิ้มกับซอสซารุโซบะเย็นๆ อร่อยดีทีเดียวจานนี้เป็นยากิโซบะของน้องที่ไปด้วยกัน แบบไม่ใส่ขิงจานนี้เป็นเกี๊ยวซ่าในเซ็ทมาซะช้าเชียว เกี๊ยวซ่าที่นี่ทอดมาร้อนๆ แบบกรอบนอก นุ่มใน อร่อยดีทีเดียวค่าเสียหายมื้อนี้ 200 กว่าๆ อร่อยดีทีเดียว เสียอย่างเดียวอาหารมาช้าไปหน่อย

วันนี้มาหาของกินที่เดอะมอลล์โคราช เดินวนไปมาไม่รู้จะกินอะไรดี เลยเดือนมาที่ชั้นหนึ่ง ที่ฮาจิบัง เห็นคนเยอะดีเลยเข้าไปกินดีกว่าบรรยากาศภายในร้าน ที่นั่งไม่เยอะมาก คนเต็มร้านเลย แต่ก็รอไม่นานมากซอสต่างๆ เอาไว้เพิ่มรสชาติความอร่อยมาแล้ว สั่งเป็นต้มยำชาชูเมน เป็นราเมนเส้นเหนียวนุ่ม ในน้ำซุปต้มยำแบบไทยเรา แต่อาจจะไม่จัดจ้านเท่า วางหน้าด้วยหมูอบซีอิ้ว อร่อยดี ราคา 80 บาท เกี๊ยวซ่า สั่งมาทานคู่กับราเมน อิ่มพอดีเลย แต่แป้งแอบไหม้ไปนิดนึงนะเนี่ย
2013-05-01
2013-01-13 161 瀏覽
มาทำงานที่โคราช ตอนกลางวันเราก็แวะมาหาอะไรกินกันที่เดอะมอลล์โคราชกัน กับร้านชาย 8 หมี่เกี๊ยว ฮะจิบังราเมนนั่นเอง งานนี้เราเริ่มต้นกันด้วยเกี๊ยวซ่าของร้านชาย 8 กันก่อน มาแบบร้อนๆ กรอบๆ แป้งบางๆ ไส้ก็อร่อยดีทีเดียวจานเกี๊ยวแล้วก็ต้องเป็นบะหมี่ อันนี้เป็นบะหมี่เย็นซารุโซบะ แบบเพิ่มเส้น เส้นเหนียวนุ่ม กินกับน้ำซอสซารุ อร่อยดีทีเีดียวเมนูอันนี้เป็นเมนูที่สั่งประจำ กับวาฟุชิคเก้นสลัด เป็นสลัดผัก มาพร้อมกับไก่คาราเกะหั่นเป็นชิ้นๆราดน้ำสลัด แบบเปรี้ยวๆ มา อร่อยดีทีเดียวกินไก่ในสลัดรู้สึกว่ายังไม่อิ่มเท่าไร งานนี้เราก็เลยสั่งไก่คาราเกะมาอีกจานหนึ่งมาแบบร้อนๆ เลยทีเดียว อมน้ำมันมานิดนึง แต่ก็อร่อยใช้ได้อยู่ ถ้าไม่อมน้ำมันจะดีกว่านี้

แป้งบางๆ ไส้ก็อร่อยดีทีเดียว

HaChiBan Ramen เป็นร้านอาหารในห้างที่กินบ่อยมว๊ากกกกแต่รอบนี้ รีวิวมาจากร้านที่โคราชนะอาหารเหมือนเดิม แต่คนละร้านกันวันนี้ไปกิน เมนู ต้มยำกุ้ง ราเมน มาค่ะ กุ้งตัวเบ้อเร่อเยยยย (แต่ไม่ใหญ่เท่าในรูป >//<)รสชาติอร่อยค่ะ ก็เหมือนสาขาอื่น ๆปกติ บางครั้งเวลาทานเราจะใส่พริกไทย กับ พริกป่นเข้าไปเพิ่มหรือบางทีต๊อง ๆ หน่อย ก็เททุกอย่างเลย น้ำจิ้มเกี๊ยวซ่าก็ใส่ลงไปน้ำมัน ๆ สีแดงๆ (ไม่รู้เค้าเรีกยอะไร) ก็ใส่ไปด้วยแต่ครั้งนี้ไม่แต่งเติมค่ะเค้าเสริฟมาแบบไหน ก็ทานแบบนั้นเยยช่วงไดเอทค่ะกินกะน้ำเปล่าพอเจ็บคอด้วย น้ำแข็งไม่ต้อง 5555ส่วนอันนี้ ภาพเมนูค่ะ ก็เหมือนกันอยู่นะแต่กุ้งจริงตัวเล็กกว่าหน่อยราคาก็ 88 บาท ค่ะโดยภาพรวมแล้ว ที่สาขา

แต่ครั้งนี้ไม่แต่งเติมค่ะ

ช่วงไดเอทค่ะ
กินกะน้ำเปล่าพอ
แต่กุ้งจริงตัวเล็กกว่าหน่อย
ราคาก็ 88 บาท ค่ะ

โดยภาพรวมแล้ว ที่สาขาเดอะมอลล์โคราช
คนจะไม่เยอะเท่ากับสาขาต่าง ๆ ในห้างที่กทม.
เพราะฉะนั้น พนักงานก็เลยดูแลได้ทั่วถึง
และก็ค่อนข้างเป็นกันเองด้วยค่ะ

ส่วนรสชาติ ก็เป็นมาตรฐานของเค้าอยู่แล้ว

• ต้มยำกุ้ง ราเมน