2012-01-08
สวัสดีพ่อแม่พี่น้องชาวไทยทุกคนนะคะ (กราบรอบทิศ)เนื่องด้วยเมื่อปลายปีที่ผ่านมา ข้าพเจ้าได้มีภารกิจไปงานรับปริญญาน้องที่จ.นครราชสีมา ก็เลยถือโอกาสนี้ในการไปตามชิมร้านอาหารต่างถิ่นบ้างอะไรบ้าง โดยลืมหยิบหนังสือคู่มือที่เตรียมไว้ไป (ซะงั้น) ก็อาศัยถามๆ เอาแหละค่ะ แล้วก็ไปตามเค้าบอก ฮาก็จะขอรีวิวหลายๆ ร้านติดกันเลยนะคะ (เท่าที่จะทำได้) เปิดประเดิมด้วยร้านนี้ ซึ่งพนักงานรร.ที่เราพักแนะนำมาค่ะ บอกว่าเป็นร้านที่มีชื่อเสียงของโคราชพร้อมกับให้แผนที่มาด้วยตามรูปข้างล่างเลยนะคะที่จอดรถอย่างที่เห็นจากภาพข้างบนนะคะ ไม่มีหลังคาแต่อย่างใด และอยู่หลังร้าน ซึ่งทางเข้าก็ค่อนข้างแคบมาก แถมการลาดเทก็ไม่ได้องศานิดหนึ่ง เลยทำให้ขับเข้าไปลำบากเล็กน้
สักพักตะกร้าผัก (ที่ดู..เอ่อ..ยังไงๆ แหะๆ) กับขนมจีนก็มาก่อน เง่อ...ไม่ถูกปากค่ะ
สรุปสำหรับร้านนี้นะคะ ขนมจีนดังซึ่งควรสั่งน้ำยาให้ถูกค่ะ (เอาไว้จะไปพิสูจน์อีกที) ปีกไก่ทอดอร่อยมาก นอกนั้นยังไม่โดนค่ะ