2016-08-11
สวัสดีค่าเพื่อนๆชาว Openrice ทุกคนวันนี้ prizella จะมาแนะนำร้านบรรยากาศสวย มีขนมหวานหน้าตาดีงาม พิกัดที่ตั้งอยู่บนถนนธนรัตน์ เขาใหญ่ตามมาเลยค่าThe Chocolate Factory@Khaoyaiพิกัด : จากถนนธนรัตน์วิ่งตรงสู่เขาใหญ่ ประมาณ กม.ที่ 13จะเห็นป้ายชื่อร้านสีแดงเด่นทางขวามือ เยื้องๆกับร้านครัวเขาใหญ่ให้เลี้ยวขวานำรถมาจอดที่ด้านหน้า ใกล้ๆกับสนามเด็กเล่นเลยค่ะบรรยากาศในโซน outdoorเหมาะมานั่งชมวิวแบบชิลด์ๆ ในยามเย็นค่าเข้าไปชมบรรยากาศภายในร้านกันบ้างค่ะเปิดประตูเข้าไปรับแอร์ด้านใน จะพบแกงส์น้องหมีน่ารัก รอต้อนรับผู้ที่มาทานอาหารและขนมที่นี่ค่าไปสำรวจของหวานในร้านกันค่ะทริปนี้ เราตั้งใจมาทานของว่างหลังอาหารมื้อใหญ่ซึ่งที่
ตามมาเลยค่า The Chocolate Factory@Khaoyai
บรรยากาศในโซน outdoor
เหมาะมานั่งชมวิวแบบชิลด์ๆ ในยามเย็นค่า เข้าไปชมบรรยากาศภายในร้านกันบ้างค่ะ เปิดประตูเข้าไปรับแอร์ด้านใน จะพบแกงส์น้องหมีน่ารัก รอต้อนรับผู้ที่มาทานอาหารและขนมที่นี่ค่า
ไปสำรวจของหวานในร้านกันค่ะ
ซึ่งที่ The Chocolate Factory ก็มีทั้งเบเกอรี่หน้าตาดีและช็อคโกแลตรสชาติต่างๆ
รวมถึงไอศครีมให้บริการด้วยค่ะ เริ่มต้นด้วยวาไรตี้แคนดี้และชอคโกแลตรสชาติต่างๆค่ะ ส่วนโซนนี้เป็นมุมเบเกอรี่ มี cake หลายๆรสชาติ ทั้งชอคโกแลต ส้ม กรีนที ราสเบอรี่และกาแฟ
ให้ผู้มาทานได้เลือกอร่อยกัน
มื้อของว่างครั้งนี้ เราเลือกไอศครีม แบบพรีเมี่ยมจาก France มาลองค่ะ บน รสมัตฉะ ล่าง รสชอคโกแลต
ทางร้านเสิร์ฟมาในถ้วยแก้ว รสชาติ ทั้งชาเชียวและช็อคโกแลตอร่อยเข้มข้นถูกใจ
เสียแต่ว่า Scoop มันเล็กไปนิดอะค่า ส่วนเบเกอรี่ ความที่เป็น Chocolate Lover เลยเลือก Cake Chocolate ที่ตกแต่งมาสวยงาม
ชิมรสดูแล้ว chocolate ออกเข้มข้น เนื้อเค้กแน่นไปนิด รสชาติไม่หวานมาก
น่าจะถูกใจคนชอบเค้กเนื้อหนัก แนวๆนี้หละค่า
เพื่อนๆที่มีทริปเขาใหญ่ ถ้าชอบถ่ายรูป เราว่าน่าจะถูกใจ ร้านตกแต่งสวยบรรยากาศดี
ราคาของหวานมื้อนี้ก็ราวๆ 2xx- ค่ะ
และนอกจากเค้ก ไอศครีม และชอคโกแลตแล้ว ทางร้านก็ยังมีเมนูอาหารคาวให้บริการกันด้วยนะคะ