2012-11-22
ไปเขาใหญ่คราวนี้ตั้งใจจะไปร้านนี้เป็นพิเศษเลยค่ะ เพราะขับรถผ่านหลายครั้งหลายหน เห็นผู้คนเดินถ่ายรูปที่หอคอยกันเต็มไปหมด อยากจะเข้าไปดูข้างใน ว่าเป็นอย่างไร อยากจะเข้าไปลิ้มชิมรสอาหารว่ารสชาติเลอเลิศขนาดไหน ไปกันค่ะ อ่านรายละเอียดในเวปไซด์ของทางร้านทราบว่าเริ่มมีร้องเพลงประมาณ 1 ทุ่ม ก็เลยได้ฤกษ์ออกจากที่พักใกล้ๆ กับ Smoke house นั่นแหละค่ะ ตอนเกือบทุ่ม มาถึงก็มืดตื๋อแบบนี้ล่ะค่ะ ได้บรรยากาศปราสาทท่านเคาท์แดร๊ก....ไปอีกแบบค่ะ บรรยากาศด้านนนอกบรรยากาศด้านใน เดินเล่นถ่ายรูปไปเรื่อยๆ ก่อนจะลงหลักปักฐานว่าด้านนอกหรือด้านในดี ในที่สุด อากาศเย็นสบายด้านนอกก็ชนะ ทำเลไม่ค่อยดีเท่าไรค่ะ เพราะคนอื่นมาจับจองกันก่อนน
เดินเล่นถ่ายรูปไปเรื่อยๆ ก่อนจะลงหลักปักฐานว่าด้านนอกหรือด้านในดี ในที่สุด อากาศเย็นสบายด้านนอกก็ชนะ ทำเลไม่ค่อยดีเท่าไรค่ะ เพราะคนอื่นมาจับจองกันก่อนนานแล้ว ไอ้เราก็คิดว่าคืนวันอาทิตย์ ชิวชิวแน่ๆ คนต้องไม่เยอะ ที่ไหนได้ เต็มไปเกือบทุกโต๊ะแล้วค่ะ พนักงานท่าทางเหนื่อยมาก คงเหนื่อยสะสมมาจากตอนกลางวัน ใครเดินเข้าร้านมา ไม่มีการถามไถ่พาไปนั่งโต๊ะจนกว่าจะเอ่ยปากถามเองค่ะ
สั่งอาหารไปแล้ว ก็ได้ขนมปังพร้อมเนยมารองท้อง มาเป็นตะกร้าบิ๊กเลยค่ะ 3 ก้อน เนื้อขนมปังผิดหวังมาก ฝ่อฟ่ามคิดว่าเหนียวเหมือนขนมปังฝรั่งเศส มีเพียวครัวซองต์เท่านั้นที่เนื้อขนมปังพอรับได้ ส่วนเนยรสชาติถูกใจมากค่ะ สปาเกตตี้ผัดขี้เมา 280.- ที่นี่ไม่มี ++ นะคะ ราคาในเมนูตามนั้นเลย เครื่องเยอะเนื้อเยอะค่ะ เส้นแข็งเล็กน้อย อร่อยค่ะ ปริมาณพอดีอิ่มค่ะ ไม่มากไม่น้อยจนเกินไป Aus. Rib Eye Steak 890.- เนื้อนุ่มมาก ได้สุกตามที่ต้องการคือประมาณ 70 % แต่ขาดความหวานชุ่มฉ่ำของเนื้อไปค่ะ เครื่องเคียงอร่อยมากมีพริกหวานสีแดงสีเหลือง มันฝรั่งอบ อโวคาโด
บรรยากาศ อากาศ เพลง ทำให้วันนี้เป็นวันสุดยอดค่ะ คงต้องหาโอกาสไปอีกอย่างแน่นอนค่ะ ร้านนี้