ขับรถเข้าเขาใหญ่มาจากทางถ.มิตรภาพ เลี้ยวซ้ายเข้าถนนธนะรัชต์จะไปเที่ยว ปาลิโอ ที่อยู่ที่กิโลเมตรที่ 17 ใกล้กับ รร.จุลดิศ กันค่ะ พอถึงประมาณ กิโลเมตรที่ 13.5 ก็ ผ่านร้านครัวเขาใหญ่ ยังเช้าอยู่เลย แต่รถจอดหน้าร้านเต็มไปหมด เห็นดังนั้นพวกเราก็หมายตากันไว้ว่า ออกจากปาลิโอแล้ว อาหารเที่ยงคงต้องร้านนี้เท่านั้นเที่ยวกันเรียบร้อยแล้ว พวกเราก็มาถึงหน้าร้านครัวเขาใหญ่ ที่เขียนโฆษณาไว้ที่ป้ายหน้าร้านว่า โด่งดังเรื่องหมูแฮม ผู้คนหนาแน่นคราคร่ำเต็มร้านไปหมด น้องหนูพนักงานพาไปนั่งโต๊ะริมที่เก็บจานชามเรียบร้อยแล้ว (โต๊ะว่างส่วนใหญ่จะยังไม่เก็บจาน ยังทิ้งเลอะเทอะไว้เต็มโต๊ะ) พร้อมวางเมนูไว้ให้ศึกษาสองเล่ม แล้วแม่หนูก็จากไป จากไปแล้วจากไปเลย

จากไปแล้วจากไปเลยค่ะ ทิ้งพวกเราไว้กับเมนู ท่ามกลางเพื่อนร่วมร้านรายรอบที่ยังไม่ได้อาหาร มีน้องสาวสวยคนหนึ่งโฉบมาเก็บจาน พวกเราก็พยายามเรียกร้องความสนใจจากเธอให้ได้เพื่อจะได้สั่งอาหาร แต่เธอก็ได้แค่โปรยยิ้มส่งสายตาเห็นใจมาให้พวกเราแล้วก็เดินจากไป ทราบภายหลังว่าเธอเป็นคนขายส้มตำไก่ย่างหน้าร้านที่มาช่วยเก็บจาน จึงไม่สามารถช่วยเหลืออะไรเราได้

ดูเมนูไปเรื่อยๆ ก่อน
เมนูสภาพค่อนข้างยับเยิน แบบผ่านการใช้งานมาอย่างหนักหนาสาหัส อันนี้หน้าแรกอาหารแนะนำ สารพัดแฮม พวกเราสั่ง แฮมซี่โครงแก่ไป
เพราะคิดว่า แฮมซี่โครงอ่อนน่าจะติดมันเยอะ (คิดเองเออเองค่ะอันนี้)

ดูไปเรื่อยๆ ถ่ายไปเรื่อย ฆ่าเวลา รอ พนักงานพลัดหลงมาให้เราสั่งอาหาร
กว่าจะได้สั่งก็ปาเข้าไปเกือบสิบห้านาทีค่ะ รออาหารอีกเกือบครึ่งชั่วโมง ต้องเขียนรายการอาหารเข้าไปยื่นในครัว ตักน้ำแข็งเสริฟน้ำด้วยตัวเองกันเลยทีเดียว มื้อนี้สอนให้รู้ว่าอย่าได้ไปเข้าร้านอาหารตอนที่คนเยอะขนาดนี้ ไม่ว่าจะอร่อยแค่ไหนก็ไม่ไหวค่ะ เกือบหมดความอดทน

มาดูอาหารกันดีกว่า บ่นไปเยอะแล้ว
แฮมแก่มาแล้วค่ะ
อร่อยดีค่ะ เค็มกำลังดี มีกลิ่นรมควันหอม เนื้อส่วนติดกระดูกอร่อยมาก
จานนี้หากินที่ไหนไม่ได้เพิ่งมาเจอที่นี่ล่ะค่ะ แปลกดีเลยสั่งมาลองซะหน่อย รสชาติก็หวาน กรอบ ผัดได้พอดีมากค่ะ
จานนี้กินกับข้าวอร่อยมากมาย เป็นไข่เจียวกรอบนอกนุ่มใน
แพนงเนื้อ มาแถวนี้เป็นถิ่นเลี้ยงโคเนื้อต้องกินจานเนื้อสักหน่อย เดี๋ยวจะว่ามาไม่ถึงเขาใหญ่
จานนี้พอใช้ค่ะ ฉันชอบแพนงแบบแห้งๆ ประมาณคั่วกลิ้งมากกว่า ส่วนเนื้อรสชาติดีค่ะ นุ่มไม่เหนียว

สรุปอาหารรสชาติดี แต่การจัดการร้านและการบริการค่อนข้างชุลมุนวุ่นวายไม่เป็นระบบระเบียบ จนลูกค้าต้องรออาหารนานเกินไป

2012-01-14
  • แฮมทุกชนิด