มาเที่ยวน้ำตกเก้าโจร หรือ น้ำตกเก้าชั้น แนะนำร้านครัวพี่โอ่งค่ะ ไม่รู้เป็นยังไง ไปเที่ยวน้ำตกจะต้องนึกถึงอาหารอิสาน แล้วครัวพี่โอ่งก็รสเด็ดถูกใจเราด้วยค่ะจดรายการอาหารนำไปยื่นให้แม่ค้าแล้วนั่งรอชมวิวชิลๆ ได้เลยจ้าส้มตำหอยดอง รสชาติแซ่บ ไม่ใส่น้ำหอยดองมาเยอะ ทำให้ไม่เค็มจัด ใส่เนื้อหอยเยอะ รสแซ่บค่ะ อร่อยลาบหมู อันนี้อร่อยมากขอบอก หมูบดเค้าจะติดมันนิดๆ ทำให้ไม่กระด้าง พริก ข้าวคั่วหอมๆ และให้หมูเน้นๆทานกับข้าวเหนียวร้อนๆ และไก่ย่างที่หนังแห้งๆ นิดนึง อร่อย แถมราคากันเองด้วยค่ะ

ร้านนี้อยู่บริเวณน้ำตกเก้าโจร ให้ขับเลยจากธารน้ำร้อนบ่อคลึงไปประมาณ 3 กม. จะเห็นลานจอดรถไม่ต้องจอดตรงนั้นให้บอกเด็กเก็บบัตรว่าจะไปกินส้มตำ เค้าจะไม่เก็บค่าเข้า ร้านใหญ่เหมือนกันเห็นชัด จะเป็นแบบบ้านๆมีซุ้มให้นั่งเป็นซุ้มๆ มีเมนูอาหารวางที่โต๊ะให้จดเองเลย เคยไปแล้วรอบนึงเลยรู้ธรรมเนียมไปอีกทีคล่องที่นี่น่ารักตรงมีหมาโกลเด้นหลายตัวเลย ไม่รู้ชื่ออะไรกันบ้างแต่เชื่องมาก เดินมารับแล้วก็มานอนอยู่ที่โต๊ะด้วยเลยอาหารก็จะมีทั้งอาหารอีสานและอาหารไทยทั่วไป แต่ที่นี่อาหารอีสานเด็ดกว่าอาหารทั่วไปส้มตำที่สั่งก็มีทั้งไทย-ปู ปลาร้า หอยดอง จัดเต็มมาก รสแซ่บสะใจดีแท้(แต่จะออกหวานหน่อยนะคะ)ไก่ย่างอร่อยไม่ค่อยแห้งมีไม่สุกเล็กๆบางชิ้น น้ำตกรสดี รวมๆก็ดีหม
ไก่ย่างอร่อยไม่ค่อยแห้งมีไม่สุกเล็กๆบางชิ้น น้ำตกรสดี รวมๆก็ดีหมด ราคาไม่แพงพอๆกับกรุงเทพแต่ปริมาณมากกว่าเยอะ