สวัสดีค่ะรีวิวร้านทริปแต่งงานต่อนะคะระหว่างทางกลับ หลังจากอิ่มอร่อยกับขนมจีนหล่มเก่า แล้ว เราก็ตัดสินใจวิ่งเส้นวังชิ้น สุโขทัยแทนเพื่อจะไปกินยังร้านไม้กลางกรุง ณ สุโขทัย ซึ่งเคยทำรีวิวไว้ก่อนหน้านี้แล้วครั้งหนึ่งไปรอบนี้ มีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้น รวมทั้งได้เห็นอะไรที่แตกต่างจากเดิมจึงคิดว่าควรเอามาทำรีวิวเพิ่มนะคะมาเริ่มที่ไม้กลางกรุงก่อนแล้วกัน อันดับแรก แน่นอนค่ะ เป็นอาหารที่เชียร์มากๆ อยู่แล้ว นั่นก็คือ ข้าวเกรียบปากหม้อในน้ำกะทิคราวนี้เค้าไม่ใส่มาใน "กระทง" ใบตอง แต่เอาใบตองมารองเฉยๆ (กะทิก็เลยแค่ราดมาน่ะ ไม่ขลุกขลิกเหมือนคราวที่แล้ว)จานต่อมา ข้าวผัดอะไรสักอย่าง โอเคค่ะ ใช้ได้จานต่อไป ผัดไทย คราวนี้อร่อยกว่าคราวที่แล้วแฮะก๋วยเตี๋ยวต้ม
สวัสดีค่ะ

รีวิวร้านทริปแต่งงานต่อนะคะ

คราวนี้เค้าไม่ใส่มาใน "กระทง" ใบตอง แต่เอาใบตองมารองเฉยๆ (กะทิก็เลยแค่ราดมาน่ะ ไม่ขลุกขลิกเหมือนคราวที่แล้ว)จานต่อมา ข้าวผัดอะไรสักอย่าง โอเคค่ะ ใช้ได้จานต่อไป ผัดไทย คราวนี้อร่อยกว่าคราวที่แล้วแฮะก๋วยเตี๋ยวต้มจืด (ซึ่งสำหรับคนที่กินอาหารรสจัดเป็นหลักอย่างเรา ไม่อร่อยอ้ะ )ของหวานค่ะเป็นไอศครีมรสช็อกโกแลตในช็อกโกแลตปั่น (มั้ง)

อันนี้เหมือนๆ แอบชิมไอติมไปนิดหนึ่ง (ที่นี่ขายของเนสท์เล่) อร่อยดี จานนี้ของคุณเพื่อน เส้นเล็กต้มยำแห้ง อร่อยอ้ะ
ของเพื่อนอีกคน (ครือ..จำไม่ได้ว่าจานไหนของใครมั่งฟร่ะ แหะๆ)

เส้นเล็กต้มยำน้ำ อร่อยเช่นกันของอีกคน เส้นเล็กเย็นตาโฟ เจ้าตัวบอกรสชาติแปลกๆ แหะๆ

เลยสั่งต้มยำแห้งมากินแทนอีกชาม

อันนี้ ขนมเบื้องญวณ ทำไมมันกลายเป็นหน้าตาอย่างนี้ไปได้หว่า?

ไม่อร่อยเท่าเดิมด้วยง่ะเอารูปของเซเลปและการถวายอาหารเสวยของร้านนี้มาให้ชมปิดท้ายนะคะสรุปสำหรับร้านนี้ เรายังชอบข้าวเกรียบปากหม้อที่สุดค่ะ ยิ่งกินกับพริกขี้หนุนะ ฟินสุดๆ
  • ข้าวเกรียบปากหม้อในน้ำกะทิ
วันนี้มาแนะนำร้านอาหารนอกสถานที่ (หรืออีกนัยหนึ่งก็คือนอกกรุงเทพมหานครนั่นเอง)เป็นร้านที่จังหวัดสุโขทัยนะคะ เอาไว้เผื่อท่านใดผ่านไปแถวๆ นั้น จะได้ไปลองชิมกันนะคะบรรยากาศภายในร้าน มีรูปเก่าๆ ของพระบรมวงศานุวงศ์ด้วยค่ะก่อนอื่นมาชมบรรยากาศร้านกันก่อนค่ะร้านอยู่ติดถนนเลย ร้านที่ไปนี่เป็นร้านสาขา 2 สาขาแรกจะอยู่ประมาณเป็นรถเข็นอยู่ในตลาดน่ะค่ะ ถ้าอยากนั่งกินชิวๆ ก็เลือกไปร้านนี้จะดีกว่าหน้าร้านอีกฝั่ง เป็นครัวแบบเปิด โชว์กันเห็นๆ ไม่มีการใช้สตั๊นท์เดินเข้าไปนิดหนึ่ง ทางขวามือ มีส่วนที่ทำข้าวเกรียบปากหม้อในน้ำกะทิ (ซึ่งไม่ใช่ของร้านโดยตรงค่ะ แต่ขอบอกว่าอร่อยมว้ากกกกกกกกก)เอาล่ะ ลำดับต่อไป มาดูอาหารกันบ้างดีกว่า ก่อนอื่นก็ดูเมนู โอ้..ตก

เป็นร้านที่จังหวัดสุโขทัยนะคะ

เอาล่ะ ลำดับต่อไป มาดูอาหารกันบ้างดีกว่า ก่อนอื่นก็ดูเมนู โอ้..ตกใจอย่างแรง

ราคาอาหารเริ่มต้นที่ 20 บาทททททท !!! (เอ่อ..อยู่กรุงเทพฯ นานไปหน่อย ตกใจกับค่าครองชีพที่นั่น แต่ป่านนี้น่าจะขึ้นราคาแล้วหละค่ะ แหะๆ )

ชามนี้ของเราค่ะ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำรสเลิศ รสชาติ ให้สี่ดาวครึ่งค่ะ
ส่วนอันนี้ของเพื่อนที่ไปด้วยกัน ก๋วยเตี๋ยวแห้งสูตรสุโขทัยรสเด็ด

เพื่อนชอบมากน่าจะไม่ต่ำกว่าสี่ดาวครึ่ง
มาที่อีกเมนูเส้นค่ะ ผัดไทย – อันนี้เหมือนไม่ค่อยถูกใจคนสั่งเท่าไหร่ รสชาติน่าจะสามดาวค่ะ
ขนมเบื้องห่อไข่ (ของคนอื่นอีกแล้ว แหะๆ) อันนี้สี่ดาวครึ่ง (เราได้ชิมด้วย)
คราวนี้ก็มาถึงนางเอกของงาน (ซึ่งไม่ได้เป็นของทางร้านโดยตรงค่ะ มีคนมาร่วมขาย แต่ขอเชียร์สุดใจ)

ข้าวเกรียบปากหม้อในกะทิและโรยงา อร่อยมากๆ ค่ะ

ขากลับนี่ซื้อกลับกันคนละ 2 ชุดเลย (มีคนหนึ่งซื้อมา 6 ชุด เหอๆ)
ของอีกคน เส้นเล็กเย็นตาโฟ เค้าบอกรสชาติแปลกๆ แหะๆ
โควต้ารูปหมดอีกแล้ว บรรยายอย่างเดียวเหมือนเดิมแล้วกันค่ะ

ของหวานของเราค่ะ ไหมไทย อร่อย แต่ไม่มาก ให้สามดาวครึ่ง เป็นไอศครีมวานิลลาในนมปั่นค่ะ

อีกอันก็ไอศครีมรสช็อกโกแลตในช็อกโกแลตปั่น (มั้ง)อันนี้เหมือนๆ แอบชิมไอติมไปนิดหนึ่ง (ที่นี่ขายของเนสท์เล่) อร่อยดี

สำหรับท่านใดสนใจจะไปติดต่อสอบถามเส้นทางไปที่ร้านได้นะคะ ที่เบอร์ 055-621882 ค่ะ (เพราะตอนนั่งรถไปร้านเราหลับอ้ะ แหะๆ )

• ข้าวเกรียบปากหม้อในน้ำกะทิ
  • ก๋วยเตี๋ยวต้มยำแห้ง