2012-04-22
ก่อนกลับกรุงเทพต้องแวะหาซื้อของฝากซะหน่อย ของขึ้นชื่อของทางเหนือก็ต้องไส้อั่ว แคบหมู น้ำพริกหนุ่ม ซึ่งที่ร้าน ไส้อั่วเผาเตาหลวงมีให้เลือกซื้อทุกอย่างไม่ต้องไปแวะที่อื่นให้เสียเวลา แถมรสชาติและคุณภาพอร่อยถูกใจแน่นอนค่ะ เริ่มจากไส้อั่ว ก็จะมีสูตรดั้งเดิม และ สูุตรเผ็ดน้อย กิโลละ 280 ครึ่งโล 140 บาท ค่ะ ชิมแล้วรสชาติเยี่ยมมาก เพราะออกจากเตามาร้อนๆ กรอบนอก ข้างในเครื่องเทศถึง หมูเต็มไม่มีแต่เครื่องให้รำคาญใจ กลมกล่อม ทานกับข้าวเหนียวร้อนๆ ยิ่งอร่อยสุดๆไปเลยค่ะ แล้วน้ำพริกหนุ่มของทางร้านก็จะมีแบบทานเลยหรือว่านำกลับไปกรุงเทพก็จะเป็นแบบแช่แข็งก็มี ซึ่งน้ำพริกก็กลมกล่อม พอดี ไม่เผ็ดมากเกินไปค่ะ แหนมก็หมักได้ดี สะอาดไม่มีสารปนเปื้อนไม่ใส่
แหนมก็หมักได้ดี สะอาดไม่มีสารปนเปื้อนไม่ใส่วัตถุกันเสีย ไม่ใส่สี หมูแท้ๆเลยค่ะ
ของฝากอื่นก็มีค่ะ เช่น หมูยอ น้ำพริกลาบแบบทางเหนือ ขนมต่างๆ
ใครผ่านมาก็แวะซื้อได้เลยค่ะ รับรองจะติดใจค่ะ
เบอร์ของทางร้าน 054-613278 , 0891692814