แวะมาเมืองโอ่งราชบุรีก็ต้องชิมอะไรอร่อยๆที่ขึ้นชื่อของเมืองนี้อย่างเฟนโตเฟ่ Fentofe ครั้งนี้เบาๆกับไอศกรีมชาเย็นที่รสชาติเข้มข้นมากไอศกรีมเนื้อเนียนๆกับรสชาติชาเย็นแบบไทยๆอร่อยไม่เหมือนใคร ที่นี่เป็นไอศกรีมโฮมเมดทำเองอยู่ข้างหลังร้าน(ไอศกรีมโฮมเมด สไตล์อิตาลี)และยังมีรสชาติแปลกๆอีกมากมาย อาทิเช่น มะม่วงพริกเกลือ เผ็ดจี๊ด บรรยากาศสบายๆสไตล์ร้านไอศกรีม กาแฟ เรียกว่าร้อนๆถ้าอยู่เมืองนี้ก็คงต้องวิ่งเข้าที่นี่อย่างแน่นอน
2013-10-05
฿80 (Tea)
  • ไอศกรีมชาเย็น
ร้าน Fentofe เป็นคาเฟ่เล็กๆ แต่น่ารัก เน้นนั่งสบาย ชิลๆ บริการแบบเป็นกันเองมีที่นั่งทั้งในร้านที่เป็นห้องแอร์เย็นๆ และด้านหน้าร้านเป็นแบบ open air แต่ช่วงกลางวันก็ร้อนไปหน่อยนะคะ ด้านในร้านจะมีเค้ก ไอศกรีม และเครื่องดื่มไว้คอยบริการค่ะวันนี้เดินซื้อของที่ตลาดร้อนๆ ก่อนกลับบ้านเลยแวะมาหาอะไรเย็นๆ ทานค่ะ เดินเข้ามาในร้า้นเจ้าของร้านก็ยิ้มแย้มดีค่ะ เราสั่งคาราเมลมิลค์มาทานค่ะ เป็นนมสดผสานกับคาราเมลหอมๆ เราสั่งหวานน้อย อร่อย หวาน มัน กลมกล่อมกำลังดี แก้วนี้ 60 บาท อร่อย สดชื่นดีค่ะราคาก็ไม่สูงเกินไป ร้านสะอาด น่านั่งค่ะ

฿70 (Tea)
ร้าน Fentofe เป็นร้านที่เปิดมาได้ไม่นาน แต่ก็มีสื่อต่างๆ ให้ความสนใจจนร้านมีชื่อเีสียงระดับหนึ่ง ร้านอยู่เลย รพ. บ้านโป่ง มุ่งหน้าไปทางกาญจนบุรี ร้านอยู่ขวามือฝั่งเดียวกับธนาคารออมสิน หาไม่ยากจ้า สังเกตุธนาคารเอานะ^^เมนูฮิตของเราก็คือ Strawberry cheese pie ตัวชีสมาแบบหอมเลย ไม่หวงชีส นุ่ม ละลายในปากเปรี้ยวนิดๆ กำลังดี ซอสสตรอเบอรี่ก็หวานอมเปรี้ยวอร่อยมาก แถมใส่เนื้อสตรอเบอรี่มาุตู้มๆ แบบไม่หวงกันเลยทีเดียวทานกับโกโก้เย็นที่ชงกับนมสดอร่อยเข้ากันสุดๆ ราคาไม่แพงเลย โกโก้เย็น 55 บาท ส่วนเค้กก็ราคาประมาณ 40 - 70 บาทอร่อยทุกอย่างค่ะ โทสต์ก็มีนะคะ แต่เราว่าเนยน้อยไปนิดค่ะ วาฟเฟิลก็อร่อยค่ะร้านตกแต่งแบบสบายๆ มีไวไฟ

ร้านตกแต่งแบบสบายๆ มีไวไฟฟรีให้เล่น เน็ตแรงทีเดียว เพลงที่เปิดในร้านก็เพราะ การบริการดีมากๆ ค่ะ

มาบ้านโป่งต้องลองนะคะ
2013-04-29 113 瀏覽
รอบนี้พาน้องมาเลี้ยงวันเกิด พอดีต้องช่วยงานอยุ่ที่บ้านเรยไปไหนไกลไม่ได้ ร้าน Fentofe นี่เวิคที่สุดเเระ ด้วยรสชาติ บรรยากาศ ราคา ความสะดวก พาเลี้ยงที่ร้านนี้แหละ รอบนี้เรยได้ลองเมนูใหม่ๆเพียบเรย วาฟเฟิลไอศครีมบราวนี่เฟรนโทสต์มารอบนี้ได้ลองเยอะมาก วาฟเฟิลแป้งนุ่ม แป้งไม่หนักมาก หอมเนย วีปครีมหวาน ละลายในปากบราวนี่ชอคโกแลตเข้มข้น หวานไป ไอศครีมชาเย็นเข้มข้นมาก เฟรนโทสต์หั่นมาให้เป็นชิ้นๆ ทานง่าย เนยเยอะ หอม อร่อยร้านนั่งสบาย คนไม่เยอะเช่นเคย เข้าๆออกๆ มีมาเรื่อยๆ ขนมรอค่อนข้างนานนิดนึง ยังใหม่อยุ อิอิ

วาฟเฟิลไอศครีม
บราวนี่
เฟรนโทสต์

2013-02-01 45 瀏覽
ได้บัตรลดราคามา 20 บาทตอนช่วงปีใหม่ที่จัดรายการซื้อครบ 150 บาท จับรางวัลฟรี 1 ใบ เราได้เป็นคูปองลดราคา 20 บาทมาแต่ไม่มีโอกาสได้ไปใช้ซักที เมนูวันนี้เป็นคาปูชอโนเย็นใส่ทอปปิ้งไอศครีมกาแฟ เมนูนี้ไม่มีอยู่ในเมนูของร้านแต่เราสามารถสั่งให้ใส่ทอปปิ้งไอศครีมได้ ราคาก้อจะบวกราคาไอศครีมเข้าไปกาแฟของร้านนี้ไม่ค่อยเข้มเท่าไหร่ แต่ไอศครีมของที่นี่จะเป็นไอศครีมโฮมเมด เนื้อไอศครีมละเอียด เข้มข้น รสกาแฟที่ทานวันนี้ออกหวานไปหน่อย ใส่เม็ดชอคชิพมาด้วย การบริการดี พูดจาไพเราะ

การบริการดี พูดจาไพเราะ
  • Fentoast
2013-01-02 30 瀏覽
ปีใหม่นี้ไม่ได้ไปไหน กลับมาเค้าดาวกะทีวีที่บ้าน นั่งๆ นอนๆ เริ่มเบื่อ ออกไปหาอะไรกินเล่นดีกว่าว่าแร้วก้อหยิบหนังสืออกไป 1 เล่ม มุ่งหน้าตรงไปยังร้าน Fentofe ตอนนี้ทางร้านได้เพิ่มในส่วนของ open-air เก้าอี้ไม้หน้าร้าน เด่ยวกลับไปกินคราวหน้าเเร้วจะถ่ายรุปมาฝากนะคร่าาชาเขียวเย็น 55 บาทไม่ค่อยหอมชาเขียวเท่าไหร่ รสชาติออกไปทางนมซะงั้นมากกว่า มีผงชาเขียวด้วยดื่มเเร้วติดๆอยู่ที่คอFentoast 89 บาทToast ของที่นี่ด้านในจะหั่นเป็นชิ้นๆไว้เรียบร้อยเเร้ว ทานง่ายดี เนยทามาน้อยไปหน่อย ไอศครีมชาเขียวเข้มข้นดี วิปครีมนุ่มร้านเงียบสงบดี อ่านหนังสือ ทำงานได้สบายๆ

ชาเขียวเย็น 55 บาท

Fentoast 89 บาท

• Fentoast
2012-10-12 27 瀏覽
อากาศร้อนๆอย่างนี้ หากาแฟสักแก้วดับร้อนดีกว่าFentofe เป็นร้านที่เพิ่งเปิดได้ไม่กี่เดือนนี้เอง เป็นร้านโล่งๆ ค่อนข้างใหญ่สำหรับร้านกาแฟในบริเวณนั้น นั่งอ่านหนังสือ ทำงานได้ชิลล์ๆตู้เค้กเห็นมีขายหลายอย่างอยุยังไม่เคยกินเค้กของที่นี่คาปูเยนมาแร้วววน่าจะใช้กาแฟแบบคั่วกลางๆ กลิ่นกาแฟไม่ค่อยหอม รสชาติอ่อนไป เคยกินไอติมโฮมเมดชอคโกแลตของที่นี่ อร่อยดีนะ เนื้อไอติมนุ่มลิ้น ชอคโกแลตเข้าข้นดีราคาก้อกลางๆ ไม่แพงมากพนักงานบริการดี แต่ค่อนข้างช้า คงเป็นเพราะเพิ่งเปิดได้ไม่นาน - -"

ตู้เค้ก

คาปูเยนมาแร้ววว