ร้านกุ้งเป็น เป็นร้านอาหารที่มีชื่อเสียงเรื่องกุ้ง ร้านนี้เป็นร้านที่มาทานประจำ ทานมานานมากๆ คนรักกุ้งมากินกุ้งร้านนี้แล้วจะหลงรักเพราะกุ้งเค้าสดจริงๆ เมนูกุ้งอร่อยๆที่นี่เยอะมาก ไม่ว่าจะเป็น กุ้งเผา กุ้งทอดเกลือ กุ้งหลน ทอดมันกุ้งและอื่นๆ กุ้งเค้ามีหลายขนาด หลายราคาให้เลือกกินตามใจชอบ แต่ถ้าเป็นช่วงเทศกาลคนแน่นมากๆ เต็มทุกโต๊ะเลยคะ เมนูโปรดที่บ้านเราสั่งกินประจำ เมนูแรกกุ้งทอดเกลือ เสียดายวันที่ไปกินตรงกันเทศกาล คนแน่นร้าน กุ้งเหลือแค่size กลาง สั่งแบบครึ่งกิโล จานนี้รสชาติออกเค็มๆมันๆ ต้องกินคลุกกับข้าวสวยร้อนๆ พร้อมกุ้งกับน้ำจิ้มซีฟู้ด ยอมอ้วนเลยจ้า 😁สั่งกุ้งฟูมากินเล่น เป็นแบบเนื้อกุ้งมาชุบเกล็ดขนมปังทอด เสริฟพร้อมน้ำราด กินเล่นๆก็เพลินดี
กุ้งทอดเกลือ
สั่งกุ้งฟูมากินเล่น เป็นแบบเนื้อกุ้งมาชุบเกล็ดขนมปังทอด เสริฟพร้อมน้ำราด กินเล่นๆก็เพลินดีคะ กรอบๆ แต่น้ำราดรสชาติออกหวานไปหน่อย
กุ้งฟู
จานต่อมาแกงป่าลูกชิ้นปลากราย รสชาติน้ำแกงป่าอร่อย เผ็ดถึงเครื่องแกง ลูกชิ้นปลากรายเคี้ยวแล้วหนึบๆเด้งๆ ทานกับข้าวสวยร้อนๆ ฟินยิ่งกว่าฟินคะ
แกงป่าลูกชิ้นปลากราย
จานนี้ปลาเนื้ออ่อนทอดกระเทียม หากสั่งเมนูทอดกระเทียมที่ร้านนี้ คุณจะได้กินกระเทียมทอดอย่างเต็มๆ ร้านนี้เค้าจัดให้ลูกค้าแบบไม่มีหวง ปลาเนื้ออ่อนตัวใหญ่ทอดกรอบเสริฟพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ด อร่อยมากๆคะ
ปลาเนื้ออ่อนทอดกระเทียม
ปลาเนื้ออ่อนทอดกระเทียม
ค่าเสียหายมื้อนี้ มีอาหารอย่างอื่นที่ไม่ได้ถ่ายรูปและซื้อกลับบ้านด้วยนะคะ โดยรวมรสชาติโอเค ราคารับได้ ไม่แพงเกินไป แต่หากไปกินช่วงเทศกาล คนจะเยอะมาก การบริการอาจจะช้าไปบ้าง ต้องใจเย็นๆกันหน่อยนะคะ
用餐途徑
堂食
฿ 500
฿ 140
แกงป่าลูกชิ้นปลากราย
ร้านกุ้งเป็น เป็นร้านอาหารไทย ตั้งอยู่ที่ สามชุก จ.สุพรรณบุรี เป็นร้านใหญ่ มีที่จอดรถดีและเยอะ สำหรับร้านนี้มีทั้งห้องแอร์ และนั่งรับลมธรรมชาติ มีโซนนั่งริ่มน้ำด้วย ถ้าทานตอนไม่ร้อน ไม่มีแดดจะฟินมาก แต่ถ้าไม่งั้นอาจมีไหม้ได้จ้า ยิ่งหน้าร้อนแบบนี้ไม่ควรนั่งสุดๆ แนะนำว่านั่งในแอร์ดีกว่าคะ สำหรับร้านนี้ชื่อก็บอกอยู่ว่า "กุ้ง" ดังนั้นพลาดไม่ได้ที่จะสั่งกุ้ง กุ้งเผา ครึ่งโลราคา 245 บาท กุ้งร้านนี้ไม่ใหญ่แต่สด อร่อยเหมือนกันค่ะ โดยเฉพาะหัว มันกุ้งเยิ้มๆไหล อร่อย เวอร์คะ แต่ก็ไม่ได้แปลกใหม่ไปกว่าร้านอื่นอาหารอร่อย ราคาถูกค่ะ บริการห้องแอร์โดยคิดเพิ่มโต๊ะละ 30 บาท จะกี่คนก็คิด 30 บาทค่ะ เย็นสบายดีค่ะ
กุ้งเป็น อ.สามชุก จ.สุพรรณบุรีมีโอกาสไปเที่ยวที่ จ.สุพรรณ และท่านพ่อ แนะนำร้าน “เจ๊เน้ย” ให้ไปลองเราในฐานะลูกที่ดี เลยต้องทำตาม (^_^)เราก็มองหาร้านเจ๊เน้ย ไม่ยักกะมีป้าย ถามชาวบ้านเลยรู้ว่า เค้าเปลี่ยนป้ายร้านเป็น “กุ้งเป็น” เฉยๆการเดินทางจากกรุงเทพฯ ไปตามเส้น 340ร้านอยู่ด้านซ้ายมือเยื้องกับสถานีตำรวจสามชุก ก่อนถึงตลาดสามชุก มีที่จอดรถหน้าร้านเยอะพอสมควรครับมาถึงร้านกุ้ง ก็ต้องสั่งกุ้งจัดไปด้วย กุ้งเผา กุ้งทอดเกลือ ทอดมันกุ้ง กุ้งแช่น้ำปลา ส่วนกับแกล้มก็ ข้าวผัดปู ต้มส้มปลาม้า กุ้งเผา วันที่ไปไซส์จัมโบ้หมด เหลือไซส์ใหญ่ เผามาสุกกำลังดีครับ กุ้งสด มันกุ้งเยิ้ม อร่อย!กุ้งทอดเกลือร้านนี้ จะไม่ใช่ทอดแห้งๆ จะเป็นเหมือนกุ้งทอดกระเทีย

มาถึงร้านกุ้ง ก็ต้องสั่งกุ้ง
กุ้งเผา
กุ้งทอดเกลือ
ร้านนี้ จะไม่ใช่ทอดแห้งๆ จะเป็นเหมือนกุ้งทอดกระเทียมมากกว่า และมีน้ำมันราดมาด้วย
ตัวกุ้ง ทอดสุกกำลังดี แต่ทีเด็ดคือ น้ำมัน เอาคลุกข้าวนี่สุดยอด!
ทอดมันกุ้ง
สั่งทอดมันกุ้ง แต่มาเหมือนกุ้งชุบแป้งทอดมากกว่า มีเนื้อเป็นกุ้งไซส์ใหญ่ชุบแป้งทอดกรอบทั้งตัว กินกับน้ำจิ้มบ๊วยเพลินๆ
กุ้งแช่น้ำปลา
รสชาติตามมาตรฐานร้านทั่วไปครับ
ข้าวผัดปู
ข้าวแข็งไปหน่อย และรสชาติธรรมดาไป
ต้มส้มปลาม้า
อันนี้สิผิดคาด มันมาเหมือนต้มกระดูกหมู หรือประมาณน้ำซุปข้าวต้ม รสชาติเปรี้ยวหวานหาได้มีไม่ แถมยังใส่แตงกวามาอีก ประหลาดแท้ เรียกพนักงานมาถามก็ยืนยันว่าแหละต้มส้ม (O_O)’’ แต่ปลาอร่อยมาก
สรุปโดยรวม อร่อยครับ โดยเฉพาะกุ้งทอดเกลือ และกุ้งเผา ถ้าได้ไปสุพรรณ คงแวะไปอีก (^_^)
2013-04-06
  • กุ้งทอดเกลือ