2016-01-19
ร้านพุทธรักษาเป็นร้านอาหารเล็กๆ ในตึกแถวห้องเดียวที่ตกแต่งได้สวยงามมากค่ะ ร้านมีสองส่วนคือส่วนด้านหน้า คล้ายระเบียงหน้าร้าน กับด้านในร้านซึ่งติดแอร์ ร้านนี้อยู่ตรงข้ามกับร้านก๋วยเตี๋ยวเป่าปาก และร้าน Ome bake house การเดินทางทำได้โดยการขับรถมายังซอยเพชรบุรี 11 ค่ะ หากมาจากทางปากซอยให้ขับรถตรงเข้ามาในซอยเรื่อยๆ จนเกือบถึงทางแยกไปริมรั้วหมูกระทะ จะพบกับร้านพุทธรักษาอยู่ทางซ้ายมือค่ะด้านในร้านอาจจะแคบนิดนึงนะคะ มีโต๊ะใหญ่แค่โต๊ะเดียว ถ้าจะไปกันหลายคนคงต้องโทรจองโต๊ะก่อนน่าจะสะดวกกว่าอาหารที่ถูกใจที่สุด คือ แกงส้มไข่เจียวชะอมกุ้ง - อร่อยมากกกกกกกกกกค่ะ น้ำแกงส้มอร่อยเข้มข้นจริงๆ (อันนี้คนกรุงเทพคงเรียกว่าแกงเหลือ
อาหารที่ถูกใจที่สุด คือ แกงส้มไข่เจียวชะอมกุ้ง - อร่อยมากกกกกกกกกกค่ะ น้ำแกงส้มอร่อยเข้มข้นจริงๆ (อันนี้คนกรุงเทพคงเรียกว่าแกงเหลืองค่ะ) แต่เผ็ดมาก กินแกงส้มสลับกับดื่มน้ำ เลยอิ่มเร็วเลย
+ มะเขือยาวผัดหมูสับ (อันนี้จำชื่อไม่แม่นนะคะ) - อันนี้คุณพ่อ คุณแม่กินค่ะ เราไม่ได้กิน แต่เห็นว่าอร่อยใช้ได้นะคะ