2011-10-25
เนื่องในโอกาสเว็บเปิดจังหวัดตราดแล้ว เลยได้เอาของเก่ามารีวิว หาเงินช่วยผู้ประสบภัยนะคะ เป็นร้านอาหารที่ไปกินตั้งแต่สงกรานต์ปีก่อนค่ะซึ่งก็วนหาหลายร้านทีเีดียวจนท้ายที่สุดก็ตัดสินใจขับรถไปบางเบ้ากันค่ะเป็นหมู่บ้านชาวประมง ซึ่งก็มีทั้งร้านขายของที่ระลึกและร้านอาหารหลายร้านอยู่ค่ะไปถึงเดินตรงเข้าไปยาวๆ อย่างเดียวผ่านสถานีอนามัยด้านซ้ายมือไปจนไปถึงร้านนี้ เรือนไทยซีฟู้ดที่จริงร้านนี้จะติดกับชาวเลซีฟู้ดเลยค่ะ ซึ่งเราเคยกินแล้ว ก็ธรรมดาน่ะนะคะ ไม่ได้ประทับใจก็เลยเปลี่ยนเป็นลองกินร้านเรือนไทยบ้าง ซึ่งรายการเปรี้ยวปากเคยมาถ่ายทำรายการแล้วน่ะนะคะร้านเรือนไทยเปิด 08.00-21.00 น.นะคะภายในร้านค่ะ มีแขกอยู่บ้าง แต่ไม่เยอะมากนักที่จริงถ้ามาร้าน
ผ่านสถานีอนามัยด้านซ้ายมือไป
จนไปถึงร้านนี้ เรือนไทยซีฟู้ด
ที่นี่มีแบ่งประเภทวัตถุดิบแล้วบอกว่า แต่ละอย่างทำอะไรได้บ้าง เช่น ปลาหมึก หอยเชลล์ กุ้ง ฯลฯ
น้องบริกรก็บอกว่า พี่คะ กั้งหมด ปูหมด หอยเชลล์หมดนะคะ
อ้าว..เวง แล้วเหลืออะไรให้พี่กินมั่งหละน้อง (เกลียดการเที่ยวหน้าเทศกาลเพราะอย่างนี้แหละค่ะ แล้วเป็นเทศกาลใหญ่ที่หยุดยาวๆ ด้วยนี่ เฮ้อ)
น้องเค้าบอกว่า พี่จะกินร้านอื่นก็ได้นะคะ (แต่น้องเค้าพูดแบบเห็นใจนะคะ ไม่ได้ไ่ล่) แต่เราไปไหนกันไม่ไหวแล้วค่ะ คุณชายจะรับประทานข้าพเจ้าได้ทั้งตัวแล้วอะนะ
จานแรกเลยตัดใจสั่งกุ้งแช่น้ำปลามา ทว่า...
เอ่อ..มันแย่มากเลยจอร์ช กุ้งแบบว่า บางตัวคุณภาพไม่ได้เลยค่ะ (เราเลยกินเฉพาะตัวที่เห็นว่าสดเท่านั้นค่ะ ทีเ่หลือทิ้งไว้คาชาม เหอๆ)
สรุป ไม่อร่อย ผิดหวังอย่างแรง แต่เห็นใจว่า เป็นเพราะวัตถุดิบเค้าเหลือไม่พอด้วย (ซึ่งสงกรานต์ เรือก็พักด้วยน่ะนะคะ เพราะคนเรือก็กลับบ้านกัน ก็เข้าใจได้อยู่)
เพราะงั้นของก็ต้องเป็นของที่ซื้อสต็อกไว้ หมดก็คือหมด แต่..คิดว่าจะลองไปกินเวลาปกติสักครั้ง เพื่อให้แน่ใจว่า ถ้าเวลาวัตถุดิบเค้าครบๆ ไม่ใช่หน้าเทศกาล จะดีกว่านี้มั้ยคะ
แต่ร้านนี้ราคาไม่แพงนักค่ะ คงเป็นข้อดีประการหนึ่ง