2011-10-26 38 瀏覽
วันนี้มากินไกลนิดนึงค่ะ มากันถึงปึกเตียน เพชรบุรี ตั้งใจเลือกมาทะเลเมืองเพชร ไม่ขับเลยไปหัวหินเหมือนทุกครั้ง เพราะอยากอยู่เงียบๆ เรื่อยๆ ให้เวลาไหลผ่านไปช้าๆ เหมือนกับน้ำในกรุงเทพตอนนี้ ร้านอาหารนี้อยู่ใน รีสอร์ตชื่อ Casuarina ค่ะ เป็นรีสอร์ตติดหาดที่สำคัญ ร้านอาหารเป็นแบบเปิดโล่ง ตั้งอยู่ริมหาดเลยค่ะมานั่งข้างนอกรับลมทะเลมีส่วนที่่เป็นหญ้าด้วยอย่างที่บอกว่าเป็นวันชิลๆ กว่าเราจะมากินมื้อเที่ยง ก็บ่ายแก่ๆ แระค่ะ ไม่มีคนเรย อาจเพราะส่วนมากคนที่ทานจะเป็นคนที่พักกับทางรีสอร์ต (หรือว่าเรามากินตอนที่เค้าอิ่มกันแล้วหว่า) เมนูมีทั้งอาหารไทย และ อาหารฝรั่ง จริงๆ เราสั่ง หอบลายอบชีส แต่วันนั้นไม่มีหอยลาย เลยสั่ง สปาเก็ตตี้ปลาเค็มแทน ขอบอกว่า

โล่ง ตั้งอยู่ริมหาดเลยค่ะ
มานั่งข้างนอกรับลมทะเล
มีส่วนที่่เป็นหญ้าด้วย
เลยสั่ง สปาเก็ตตี้ปลาเค็มแทน

ขอบอกว่า ปลาเค็มเป็นปลาเค็ม มีปลาเค็มเนื้อฟูๆ โรยหน้ามาด้วย ตัวสปาเกตตี้ก็ลวกได้ดีค่ะ ผัดแห้งๆ
เราชอบนะ ติดที่ว่า ปลาเค็มเยอะอ่ะ กินมาก เค็มอยู่เหมือนกัน
ตามด้วยเมนูไทยบ้าง ผัดไทย นั่นเอง อิอิ ผัดไทยห่อไข่ของเพื่อน เราว่าเมนูนี้เฉยๆ
แล้วก็ เมนูเพื่อสุขภาพ สลัดทูน่า จานใหญ่มากค่ะ ขอบอก ใส่ปลาทูน่ามาทั้งกระป๋องเลยมั๊ง
ถึงจะเป็นผักธรรมดา แต่ก็สดใช้ได้ ที่ชอบอีกอย่างคือ แยกน้ำสลัดมาให้ค่ะ แล้วก็มีให้เลือก 3 แบบ คือ
ครีมสลัด Thousand Islands แล้วก็ บัลซามิก
โดยรวมอาหารอร่อยค่ะ แม้จะไม่ได้อร่อยเว่อร์ แต่เน้นบรรยากาศ กับความเงียบมากกว่า (จริงๆ ที่อื่นคง
วิวดีกว่านี้ แต่ก็คงอึกทึกกว่านี้ด้วยเหมือนกัน)

บริการดีใช้ได้ค่ะ อาจจะเป็นเพราะเป็นรีสอร์ตด้วย

ราคา เราจำได้ไม่เป๊ะ แต่ ราคาต่อจานอยู่ที่ประมาณ 100 กว่าบาท มื้อนี้ ไม่เกิน 400 ค่ะ

• สลัดทูน่า