2013-12-15
ร้านคุ้นลิ้น ปากอ่าว ดอนหอยหลอด ตั้งอยู่ที่ 10/29 หมู่ 4 ถนนราชวิถี ต.บางจะเกร็ง จ.สมุทรสงคราม, อ.เมืองสมุทรสงคราม จากถนนหลักเลี้ยวเข้าดอนหอยหลอด จากปากทางเข้าประมาณ 5 ก.ม. มีป้ายบอกตลอดทางไม่ต้องกลัวหลงบรรยากาศในร้าน เปิดโล่ง ลมพัดเย็นสบายนั่งทานอาหาร มองเห็นวิวแม่น้ำ อิ่มท้อง สบายตา หอยหลอดผัดฉ่า ครั้งแรกของการทานหอยหลอด รู้แปลกค่ะ แต่ก็อร่อยดี ผัดฉ่ารสชาดดีค่ะ ไม่เผ็ดมาก ตัวหอยมีความเหนียวนุ่ม และหนึบๆนิดหน่อย ไม่เหนียวมาก มีกลิ่นเฉพาะตัว แต่ไม่ถึงกับคาวหรือว่าเหม็นสาบ ถือว่าใช้ได้ ถ้าคนที่ชอบทานหอยหลอด และผัดให้รสจัดกว่านี้จะอร่อยมากๆต้มยำปลาเก๋า เปรี้ยวได้ใจคนชอบทานต้มยำค่ะ จัดจ้าน ปลาเก๋าสดเนื้อ
สำหรับมื้อนี้มีกับข้าวสามอย่าง ข้าวเปล่า 1 โถ น้ำเปล่า 2 ขวด น้ำแข็งอีก 1 กระติก ราคา 610 บาท ทานกันผู้ใหญ่สาม เด็กอีกหนึ่ง
เฉลี่ยคนนึงไม่ถึงสองร้อยบาท ได้นั่งทานอาหารสดๆ บรรยากาศดีๆ ถือว่าไม่แพง