2013-04-08
ครั้งนี้จัดโปรแกรมอาหารมื้ออร่อยไว้ 2 มื้อใหญ่ๆเย็นวันเสาร์มากินกันที่ "พลอยเสม็ด" อ่าวน้อยหน่า เกาะเสม็ดจากหาดทรายแก้วเราเหมารถสองแถวมากัน และให้เค้ามารับกลับด้วย ค่าเหมารถประมาณ 200 บาทถ้าจะข้ามฝั่งไปร้านนี้ก็ต้องสั่นกระดิ่งก่อน เดี๋ยวเค้าจะมีเรือลากมารับไปที่นี่มีกระชังปลาเล็กๆ ของตัวเองด้วย สามารถเดินลงมาดูได้จากกระชังปลาหันกลับไปก็จะเห็นร้านอาหารและที่พักไม่แน่ใจว่าที่พักที่นี่คืนละเท่าไหร่ ดูบรรยากาศ น่าพักเหมือนกันแต่พวกเรามาแค่กินมื้อเย็นอย่างเดียว แล้วกลับไปพักที่หาดทรายแก้วบรรยากาศในร้านจะเป็นร้านแบบนั่งพื้นสบายๆเจาะช่องใต้โต๊ะให้หย่อนขาลงไป เห็นปลาแหวกว่ายน้ำอยู่ใกล้ๆตอนกลางคืนจะสวยกว่านี้ เพราะเค้ามีไฟสีเขียวส่อง
ตอนกลางคืนจะสวยกว่านี้ เพราะเค้ามีไฟสีเขียวส่องอยู่ใต้น้ำ ทำให้ได้อารมณ์โรแมนติคมากขึ้น
พวกเราไม่ประทับใจกับอาหารของที่นี่ซะเท่าไหร่
รสชาติออกแนวสำหรับคนต่างชาติมากกว่า ไม่เข้มข้น ไม่จัดจ้าน
(ที่นี่เหมือนจะรับทัวร์ต่างชาติด้วย ระหว่างกินข้าวเห็นมีกรุ๊ปทัวร์มาลงอยู่)
ส่วนราคานั้นแพงในระดับนึงเลย คงเป็นเพราะขายบรรยากาศและสถานที่ด้วย
หอยตลับผัดพริก
เคยติดใจเมนูนี้จากการไปกินที่โจโจ้ซีฟู้ด แหลมแม่พิมพ์
วันนี้ก็เลยขอลองสั่งที่นี่ดูหน่อย ว่าจะอร่อยเหมือนกันมั้ย
ไม่รู้ว่าผัดพริกที่อื่นเป็นยังไง แต่ที่นี่เค้าใส่เห็ดฟางและข้าวโพดอ่อนมาด้วย ปกติไม่เคยเจอ
ถ้าใครไม่ชอบกินอาหารรสจัด น่าจะถูกใจกับต้มยำหม้อนี้
ไม่มีรสชาติอะไรโดดเด่นขึ้นมาเลย
จานนี้ไม่เปรี้ยว ไม่เผ็ดเลย เนื้อปูม้าก็ยุ่ยๆ เหมือนปูไม่สด
ปลาหมีกนิ่มๆ เคี้ยวสบาย ไม่เหนียว แต่ลักษณะคล้ายๆ ปลาหมีกผัดซอสมากกว่าทอดกระเทียม
ไม่มีกระเทียมโรยหน้าอ่ะ บางที่เค้าจะมีกระเทียมทอดเป็นกลีบๆ หรือเม็ดๆ มาให้เลย
และเป็นความหวังเดียวของพวกเราว่า ปลากระพงเผานี่มันต้องอร่อย เพราะถ้าวัตถุดิบสดก็ไม่ต้องทำอะไรแล้ว
แต่แล้วเราก็ได้ปลาเผาแห้งๆ มาตัวนึง ปลาที่เผานานเกินไป เนื้อจะหยาบๆ ไม่หวาน ไม่ปลื้มจริงๆ