2011-09-01
วันนี้จะพาไปหม่ำๆ ที่ร้านอาหารแบบที่เป็น "ร้าน" กันบ้างนะคะซึ่ง เสร็จจากรีวิวร้านนี้แล้ว ในส่วนของการรีวิวอาหารเมืองเพชรฯ จะขอพักไปซักระยะนะคะ ขอกลับบ้านไปเก็บข้อมูลเพิ่มก่อน แล้วจะมาทยอยลงรีวิวเมื่อมีข้อมูล+รูปแล้วค่าสำหรับร้านที่จะมารีวิววันนี้นี่จะอยู่ออกนอกตัวเมืองค่ะ ไปทางอ.บ้านแหลมนะคะ (มีแผนที่ให้ดูตรงรูปล่างๆ น่ะค่ะ) ร้านนี้นี่แม่เป็นคนเลือกไปกินค่ะ เนื่องในโอกาสอะไรสักสิ่ง ซึ่งจำไม่ได้แย้ว แหะๆก่อนอื่นก็จอดรถให้เรียบร้อยก่อนเนาะ ที่จอดรถก็มีให้มากพอสมควรหละค่ะเข้าไปด้านใน จะเห็นบึงน้ำอันกว้างใหญ่เยี่ยงนี้ค่ะ บรรยากาศโอเคอยู่ ข้างๆ บึงน้ำ จะมีศาลาที่แยกเป็นกลุ่มๆ ให้อย่างนี้ด้วยนะคะแต่วันนั้นเราเลือกนั่งตรงศาลาหลังใหญ่ค่ะ ซึ่งจะมีโต๊ะ
เข้าไปด้านใน จะเห็นบึงน้ำอันกว้างใหญ่เยี่ยงนี้ค่ะ บรรยากาศโอเคอยู่ ข้างๆ บึงน้ำ จะมีศาลาที่แยกเป็นกลุ่มๆ ให้อย่างนี้ด้วยนะคะ แต่วันนั้นเราเลือกนั่งตรงศาลาหลังใหญ่ค่ะ ซึ่งจะมีโต๊ะหลายโต๊ะแบบนี้นะคะ อาหารแนะนำของทางร้านค่ะ จานแรกมาแล้วค่ะ ยำสามกรอบ รสชาติยังไม่โดนง่ะ รสมันไม่กลมกล่อมพอดี
มันออกหวานไปหน่อยน่ะค่ะ จานต่อไป ทอดมันปลากรายค่ะ อร่อยตามมาตรฐาน เนื้อหนึบดี ส่วนนี่คือไฮไลท์ที่ทำให้แม่อยากมากินร้านนี้ค่ะ หอยจันทร์ผา อร่อยเลิศ
(เหมาะสำหรับคนที่ชอบกินเผ็ดและรสจัดเท่านั้นนะคะ )
มันคือหอยแครงลวกที่ใส่ลงในถ้วยพร้อมน้ำจิ้มแซ่บๆ ฮ่ะ ยำปลาดุกฟูค่ะ รสไม่ได้อีกเหมือนกัน ยำสองอย่างไม่โอทั้งคู่แฮะ โควต้้ารูปหมดอีกแล้วค่ะ งั้นบรรยายเมนูต่างๆ แทนแล้วกันนะคะ
แกงป่าปลาเห็ดโคนค่ะ เอิ่ม...มันไม่จัดสมแก่การเป็นแกงป่าเลยง่ะ เฮ้อ...
ปลาดุกผัดฉ่า รสพอใช้ได้ แต่ยังไม่ถึงเหมือนพวงเพชรอีกเช่นกันค่ะ
ราคาอาหารวันนั้น 1720 บาทค่ะ (แต่จะเห็นว่าสั่งอาหารสองชุดนะคะ แต่หอยจันทร์ผานี่สั่งเบิ้ลค่ะ)