2014-03-24
ตั้งใจมาไหว้พระ 9 วัดที่จังหวัดอยุธยา หลังจากเสร็จภารกิจแล้ว ก็เลยอยากหาอะไรทานแบบอร่อยๆ ลองถามชาวบ้านแถววัดใหญ่ชัยมงคล ก็ได้ร้านแนะนำชื่อว่า ร้าน “ไทรทอง ริเวอร์” ค่ะ เค้าบอกว่าร้านบรรยากาศดี ติดริมแม่น้ำการเดินทางหากเริ่มจากวัดใหญ่ชัยมงคล ให้เลี้ยวขวาไปยังวงเวียนเจดีย์ จากนั้นเลี้ยวซ้ายไปตามทางเรียบแม่น้ำ ร้านจะอยู่เกือบสุดซอยซ้ายมือ มีที่จอดรถทั้ง 2 ฝั่งค่ะ บรรยากาศร้านติดริมแม่น้ำ ตรงข้ามร้านจะเป็นวัดขุนพรหมค่ะ มีบริการล่องเรือทานอาหารด้วย แต่ไม่ได้ถามราคามาค่ะ ส่วนที่นั่งจะมีให้เลือก 2 แบบแอร์และไม่แอร์ชมวิวริมแม่น้ำค่ะ แถมช่วงเย็นๆ จะมีดนตรีสดเล่นให้ฟังด้วย เราก็นั่งตั้งแต่ช่วงเย็นจนถึงค่ำเลยคนเยอะมากๆ ค่ะ แปลว่าอ
คนเยอะมากๆ ค่ะ แปลว่าอร่อยจริงๆ
ว่าแล้วก็เอาเมนูมาเลือกอาหารกันดีกว่า
ราคาไม่แพง
เนื้อเหนียวนุ่ม หอมเนื้อแบบเผามา กับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ดอร่อยมากๆ ค่ะ
และถึงแม้ที่ร้านจะคนเยอะแต่อาหารเสิร์ฟไม่ช้าเลยค่ะ พนักงานก็ยิ้มแย้ม เป็นร้านที่ชาวบ้านแนะนำและถูกใจจริงๆ เลย ^^