2012-01-29
ช่วงวันหยุดปีใหม่ได้มีโอกาสไปเที่ยวทะเลทางใต้ของไทยไหนๆก็ไปซะไกลเลยไม่วายที่จะเก็บร้านอาหารอร่อยๆมาแนะนำให้เพื่อนๆได้รู้จักกันซึ่งช่วงวันหยุดยาวก็ได้ไปเที่ยวที่อ่าวนาง จังหวัดกระบี่ จึงไปถามคนแถวนั้นให้แนะนำอาหารอร่อยๆที่ขึ้นชื่อของที่นี่เค้าก็เลยบอกว่าร้าน วังทรายซีฟู้ด เป็นร้านอาหารขึ้นชื่อของคนไทนที่นี่ ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวที่มเที่ยวที่นี่พอตกเย็นก็จะไปและทานอาหารค่ำกันที่นั่นเราจึงไม่รอช้า แวะพาทานร้านอาหารขึ้นชื่อของที่นี่เลยพอมาถึง ก็ไม่ต้องสงสัยเลยมาไม่อร่อยเพราะคนเยอะมากค่ะต้องรอโต๊ะแป๊ปนึงเหมือนกานพอได้โต๊ะก็จะมีคนมารับออเดอร์ เค้าก็แนะนำเมนูของที่นี่เราก็ไม่รอช้าให้เค้าจัดอาหารอร่อยๆๆๆมาเมนูแรกที่อยากแนะนำก็คือหอยชักตีน คนที่นั่นเค้าเ
เพราะคนเยอะมากค่ะ
ต้องรอโต๊ะแป๊ปนึงเหมือนกาน
เมนูแรกที่อยากแนะนำก็คือ
หอยชักตีน คนที่นั่นเค้าเรียกกันอย่างงี้ค่ะ ไม่เคยกินมาก่อน
แต่เมื่อลองกินก็พบว่ามันอร่อยมาก
โดยเฉพาะเมื่อทานกันน้ำจิ้มซีฟู๊ดรสจัดของที่นี่
เมนูต่อไปก็คือ
แกงส้มชะอมใข่ ใส่กุ้ง นี่ก็แนะนำ
เพราะรสชาติค่อนข้างจัด
และเข้มข้นมาก
เครื่องก็เยอะโดยเฉพาะชะอม
ติดใจน้ำแกงของที่นี่เลยสั่ง
ต้มข่าทะเลมาเพิ่มอีกหม้อนึง นี่ก็อร่อย ทานคล่องคอดี รสชาติมันๆดีค่ะ
ต่อไปก็
ปลากระพงทอดนน้ำปลา ปลาสดๆทอดกรอบกำลังดี
กินกับน้ำราดสามรส อร่อยดีแท้
ที่จริงมีเมนูอีกมากมายให้ทานแต่อิ่มแล้ว วันนี้เลยลองแค่นี้
ไว้คราวหน้าค่อยลองเมนูใหม่ๆอีก