2012-10-04
เดินทางนะคะ จากตัวเมืองสมุทรสงคราม ขับรถตรงไปทางดอนหอยหลอด บริเวณกิโลเมตรที่ 62 ให้เบี่ยงซ้าย ขับตรงมุ่งหน้าเข้าหาแม่น้ำ กลับรถใต้สะพานแม่กลอง มองป้ายทางเข้าสมุทรสงคราม เลี้ยวซ้ายตามป้ายเข้ามาสักประมาณ 300 เมตร ก่อนถึงร้านแดง จะข้ามสะพานเตี้ยๆ มองทางขวาจะเห็นป้ายร้านแดงอาหารทะเลค่ะร้านแดง ถ้าหลีกเลี่ยงช่วงเที่ยงได้ให้เลี่ยงเลยนะคะคนจะเยอะมาก ๆ แล้วถ้าเป็นไปได้พยายามนั่งโต๊ะในโซนห้องแอร์ด้านหน้าติดถนนค่ะ เพราะเจ้าของร้านจะเดินไปมาอยู่แถว ๆ หน้าร้าน เค้าจะคอยเช็คว่าแขกได้อาหารครบรึเปล่า เวลาสั่งออเดอร์หรือตามอาหารจะได้ไม่หงุดหงิดแต่วันที่เราไปวันนั้นโต๊ะในโซนที่ว่าเต็ม เลยต้องไปทานข้างใน ทำใจไว้เลย
แต่วันที่เราไปวันนั้นโต๊ะในโซนที่ว่าเต็ม เลยต้องไปทานข้างใน ทำใจไว้เลยนะคะ ทานข้างในทีไรหงุดหงิดทุกที เด็กเสิร์ฟหน้าตาไม่ค่อยรับแขก ตามอะไรแต่ละทีเหมือนไม่ใส่ใจ มาดูอาหารเลยดีกว่าค่ะ
จานแรก จานนี้ขึ้นชื่อค่ะ มากี่ครั้งก็ต้องสั่ง ข้าวผัดกุ้ง หรือที่ใคร ๆ ก็บอกว่ามันน่าจะชื่อกุ้งผัดข้าวมากกว่า
ข้าวผัดร้านนี้ผัดได้ร่วนและหอมมาก ๆ ค่ะ ไม่แน่ใจว่าผสมมันกุ้งลงไปด้วยรึเปล่า แล้วก็กุ้งสด ๆ ตัวโตเยอะมาก ๆ ค่ะ จานที่สอง เป็นปลากระพงทอดราดน้ำปลา ปกติมาทานทีไรก็ได้ปลากระพงตัวใหญ่ทุกครั้ง แต่วันนี้ได้ตัวใหญ่มากพิเศษ ขนาดว่าทางร้านต้องหั่นเป็นแว่นแบ่ง เราได้มาสองชิ้น ลองคิดดูถ้าเป็นเต็มตัว ตัวจะใหญ่ขนาดไหน มาดูเรื่องรสชาตินะคะ ปลาสดมากค่ะ ทอดกรอบนอก นุ่มใน ทานกับน้ำจิ้มซีฟู้ด ก็อร่อยดีค่ะ จานที่ 3 ปลาทูตาเตี๊ยะ ปลาทูแม่กลองก็ขึ้นชื่อเรื่องความอร่อยเนื้อมัน หอม เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ยิ่งเอามาปรุงเค็ม ๆ หวาน ๆ ยิ่งเพิ่มความอร่อย แถมกระเทียมโทนในจานก็อร่อยมาก ๆ ไม่เหมือนกินกระเทียมเลยค่ะ มัน ๆ เหมือนกินถั่ว จานที่ 4 หอยหลอดผัดฉ่า หอยหลอดสดนุ่มหนึบดี รสชาติผัดก็ใช้ได้ แต่เหมือนยังไม่ค่อยถึงเครื่องเท่าไหร่ จานที่ 5 ปลาหมึกผัดกระเทียมโทน ปลาหมึกตัวโต สด ๆ ผัดกระเทียมโทน รสชาติออกหวาน ๆ แต่ก็อร่อยดี สรุปร้านนี้ จุดแข็งอยู่ที่วัตถุดิบค่ะ อาหารทะเลเค้าคุณภาพมาก ๆ ทั้งสดและใหญ่ แต่ฝีมือการปรุงอาจยังไม่โดดเด่น