สวัสดีค่าต่อไปจะพาไปหม่ำที่เพชรบูรณ์กันบ้างนะคะ เป็นทริปที่ได้ไปกับรีสอร์ทแห่งหนึ่งน่ะค่ะหลังจากเม้าท์มอยกันจนถึงแถววังน้อย เราก็หลับปุ๋ยกันไปพักหนึ่งก็มาถึงวิเชียรบุรีอย่างรวดเร็วในเวลา 11.30 น. ซึ่งโดยปกติ แถววิเชียรบุรีก็มีหลายร้านด้วยกันนะคะ ซึ่งทางเจ้าภาพบอกว่าชิมหลายร้านแล้ว ร้านนี้โอสุดค่ะนั่นก็คือร้านไก่ย่างสุนีย์นั่นเองงงงงง (ร้านอื่นๆ ก็ได้แก่ร้านตาแป๊ะ กับร้านบัวตองอะค่ะ)แอบไปเก็บภาพการย่างไก่ของทางร้านมาให้ค่ะส่วนนี่ก็ขุมกำลังในการทำส้มตำค่ะเขียงของที่นี่ค่ะ เอิ่ม..แบบว่า เล็กไปไหมอ้ะ ฮาภายในร้านค่ะ มีที่นั่งอยู่พอควรนะคะ แล้วก็สะอาดสะอ้านดีทีเดียวบนโต๊ะเค้าจะมีโถน้ำจิ้มให้นะคะ แล้วน้องพนักงานเค้าก็มาตักใส่ถ้วยเล็กๆ แบบนี้ให้เลยล่ะค่ะ บ
สวัสดีค่า

บนโต๊ะเค้าจะมีโถน้ำจิ้มให้นะคะ แล้วน้องพนักงานเค้าก็มาตักใส่ถ้วยเล็กๆ แบบนี้ให้เลยล่ะค่ะ บริการดีนะนี่
แล้วที่กรี๊ดมาก ร้านมี wi-fi บริการค่ะ แม่เจ้า สุดยอดอ้ะ ฟรีอีกต่างหาก ปรบมือให้ดังๆ เลยค่ะ

ถูกใจชาวโซเชียลเน็ตเวิร์คอย่างแรงเลยค่ะ (โดยเฉพาะอย่างยิ่งเจ้าของบล็อก ฮา)

แน่นอนว่า เราก็ต้องใช้บริการสักนิ้ดดดดนะคะ เปิด wi-fi แล้วก็จะเจอ SUNEE ให้เลือก ก็ใส่พาสเวิร์ดไปค่ะ

จากสถานที่เช็คอิน ก็จะเห็นร้านต่างๆ ที่คนนิยมมาทานกันในแถบถิ่นนี้นะคะ
สักพักผักสดๆ สำหรับกินแกล้มก็มาวางค่ะ นี่ถ้ามีน้ำแข็งป่นโปะมาหน่อยนะ จะเลิศมาก
สำหรับการสั่งอาหารที่นี่ จะมีกระดาษที่มีรายการอาหารอยู่บนโต๊ะแบบนี้นะคะ

ก็เอามาเขียนได้เลยว่าเอาอะไรเท่าไหร่ค่ะ
จานแรกที่มาค่ะ ตำปูปลาร้า

รสดีค่ะ ปลาร้าไม่เหม็นด้วย (เราเลยกินได้ อิอิ) หน้าตาเหมือนไม่ค่อยเผ็ด แต่เผ็ดอยู่ค่ะ

แต่พอกินๆ ไป มันมีความขมบางอย่างแทรกอยู่นิดๆ นะคะ เลยขอหักคะแนนหน่อยหนึ่ง

ถ่ายมาสองรูปนะคะ แบบตอนแรกที่เอามาเสิร์ฟ กับอีกจาน (สั่งทุกอย่างสองจานค่ะ) ซึ่งผ่านการตกแต่งเพื่อการโฆษณาแล้ว ฮา
และแล้วนางเอกของงานก็มาถึงค่ะ ไก่ย่างงงงงง

แห้งไปหน่อยอะค่ะ (แต่แถบนี้ย่างกันมาประมาณนี้หมดเลยมั้งน่ะ) แต่เวลาเคี้ยวแล้วกลิ่นพุ่งดีค่ะ ยิ่งเคี้ยวยิ่งพุ่งค่ะ
ต่อไปเป็นลาบค่ะ มีหอมเจียวด้วยอ้ะ แปลกเชียวไม่เคยเจอค่ะ

รสจัดดี รสชาติไม่คุ้นแบบลาบที่เคยๆ กินนะคะ แต่อร่อยค่ะ

โฟกัสที่หอมเจียวให้เห็นชัดๆ (ที่จริงปรับโฟกัสผิด มาเห็นตอนดูรูปย้อนหลังแล้ว เง่อ )
ข้าวเหนียวค่ะ เอาสามกระติ๊บนี้มาเพื่อจะให้เห็นว่า...

มันใส่ข้าวเหนียวไม่เท่ากันอะค่ะคุณ เพื่อนเราบอกว่า เค้าใส่ให้ตามขนาดตัว ฮา...

ตัวข้าวเหนียวนี่ทั่วไปค่ะ มาตรฐานปกติ ไม่ได้โดดเด่นกว่าที่อื่นอะนะคะ
ส้มตำไทยใส่ปูค่ะ รสกลมกล่อมดีเลยหละค่ะ รสจัดด้วย แต่ไม่มีรสไหนโดดออกมา เสียแต่ไม่เผ็ดง่ะ เราเลยขอตัดคะแนนไปนิดหนึ่ง (แต่เขาคงสั่งเผ็ดมากไม่ได้ค่ะ เผื่อมีคนกินเผ็ดไม่ได้อ้ะ)
ปิดท้ายเอนทรี่นี้ด้วยภาพรวมของอาหารที่สั่งมาทั้งหมดนะคะ เซนเซอร์หน้าเพื่อนหน่อย กะลังทำหน้าเหวอ ฮา
สรุปสำหรับร้านนี้ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกนะคะ ยังไงก็ลองไปหม่ำดูแล้วกันนะคะว่าชอบกันหรือเปล่า

• ไก่ย่าง ตำปูปลาร้า