2013-10-05
ห้องอาหารของที่นี่จะอยู่ชั้นล่าง ติดกับสระว่ายน้ำเลยค่ะที่นั่งก็มีทั้งเอาท์ดอร์ (มีหลายโต๊ะที่ติดสระว่ายน้ำเลย) กับอินดอร์ (มีแอร์)วิวจากโต๊ะที่เราเลือกนั่งค่ะไปถึงเราก็สั่งชา (ให้เป็นกา) เลือกได้ว่าจะเอาอะไร ซึ่งเราก็เลือก English Breakfast (ของที่นี่ใช้ Dilmah นะคะ)และกาแฟ (เลือกได้ว่าเอาอะไร) ตามสไตล์เชอราตันค่ะไปดูไลน์อาหารกันบ้างดีกว่า ด้านนอก จะมีซุ้มทำก๋วยเตี๋ยวค่ะส่วนอันนี้จำไม่ได้แล้วว่าซุ้มอะไรอะค่ะประมาณพวกแพนเค้กหรืออะไรสักอย่างนี่แหละค่ะจากนั้นก็เข้าไปเก็บรูปที่ไลน์อาหารด้านในบ้างค่ะ (แต่ถ่ายไกลๆ นะคะ ไม่ได้ถ่ายเจาะ เพราะเกรงใจแขกท่านอื่นน่ะค่ะ แหะๆ)ส่วนของเบเกอรี่ต่างๆ และขนมปังปิ้ง (คนรักการกินแป้ง มาเห็นไลน์ที่นี่คง
วิวจากโต๊ะที่เราเลือกนั่งค่ะ ไปถึงเราก็สั่งชา (ให้เป็นกา) เลือกได้ว่าจะเอาอะไร ซึ่งเราก็เลือก English Breakfast (ของที่นี่ใช้ Dilmah นะคะ)และกาแฟ (เลือกได้ว่าเอาอะไร) ตามสไตล์เชอราตันค่ะ ไปดูไลน์อาหารกันบ้างดีกว่า
ประมาณพวกแพนเค้กหรืออะไรสักอย่างนี่แหละค่ะ จากนั้นก็เข้าไปเก็บรูปที่ไลน์อาหารด้านในบ้างค่ะ
ส่วนของเบเกอรี่ต่างๆ และขนมปังปิ้ง (คนรักการกินแป้ง มาเห็นไลน์ที่นี่คงกรี๊ด ) ไลน์โคลด์คัทและสลัดค่ะ มีน้ำสลัดให้เลือกเยอะพอควร
อันนี้เป็นไลน์อาหารหลัก แต่ไม่ได้ไปเปิดฝามาถ่ายเจาะนะคะ
เลยไม่รู้ว่ามีอะไรบ้าง แหะๆ สำหรับเครื่องทาขนมปัง มีทั้งเนย เนยถั่ว แยมต่างๆ นานาค่ะ
ตรงนี้เป็นไลน์อาหารหลักอีกอย่างค่ะ
ถ้าจำไม่ผิดจะมีพวกซุป ข้าวต้ม ฯลฯ อะไรประมาณนี้อยู่ด้วยค่ะ โยเกิร์ต นมเปรี้ยวและผลไม้ค่ะ
ซีเรียลค่ะเป็นแบบยกกล่องเลย แฮมและสเตชั่นไข่ค่ะ
น้ำผลไม้ค่ะ นมมีสองรสนะคะ ส่วนที่อยู่ในเหยือกนี่ ถ้าจำไม่ผิดคือ Smoothies นะคะ จานแรกของเราค่ะ ลูกครึ่งฝรั่ง-จีน
ฮะเก๋า ขนมจีบ อร่อยตามมาตรฐานไทยค่ะ แต่ยังสู้ฮ่องกงไม่ได้น่อ
ขนมปังโฮลวีตและแยมมะพร้าวกับมะม่วงค่ะ แยมมะพร้าวอร่อยดีค่ะ
นมช็อกโกแลตค่ะ ชอบอ้ะ อร่อย (ขออภัย ยกดื่มแล้วเพิ่งนึกออกว่ายังไม่ได้ถ่ายรูป ) ยังคงเป็นครึ่งฝรั่งครึ่งจีน แพนเค้กราดน้ำผึ้ง (ที่นี่มีรวงผึ้งให้เลยเช่นกันนะคะ)
กับข้าวต้มและกับค่ะ
ปิดท้าย (กินไม่เยอะเช่นเคย ไม่คุ้มซะเลยตรู เฮ้อ... แต่ขนาดกินน้อยก็ยังอ้วนเอ๊า อ้วนเอานะนี่ ) ผลไม้ค่ะ ชอบที่มีทั้งกล้วยไข่ แล้วก็พริกกะเกลือให้ด้วยนี่หละ
ชีสกับผลไม้อบแห้ง อร่อยดีนะคะ ได้ลองกินเป็นครั้งแรกเพราะคนที่ไปด้วยให้ลองกิน อร่อยดีค่ะ สรุปสำหรับที่นี่ โดยตัวอาหารเช้าเราว่าโอค่ะ สมราคาที่พักดีค่ะ