ยังอยู่กันที่ปายค่ะ คราวนี้มาหาของอร่อยๆที่ถนนคนเดินกันบ้างค่ะแทบจะเรียกว่าไม่มีใครไม่รู้จัก "ร้านน้องเบียร์" กันเลยทีเดียวร้านน้องเบียร์ตั้งอยู่หัวมุมถนนคนเดินแยกเดียวกันเยื้องๆ กับร้านกาแฟอันโด่งดังที่เป็นร้านถ่ายทำหนังเรื่อง ปาย อิน เลิฟ ภายในตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์โต๊ะเก้าอี้ไม้ โต๊ะกลม โต๊ะเหลี่ยม มีทั้งโต๊ะเล็ก โต๊ะใหญ่ ด้านใน ด้านนอก เลือกนั่งได้ตามใจ แต่ถ้าจะชมบรรยากาศ (ที่บางครั้งก็แถมมาด้วยควันรถและควันบุหรี่) ก็เชิญด้านนอกติดรั้วที่ปลูกต้นไม้ต้นเล็กๆ น่ารัก เป็นแถวเป็นแนวโต๊ะด้านในอาจจะดูอุดอู้ไปซักนิด แต่ถ้าเลือกไม่ได้ก็นั่งไปเถอะคะพอดีช่วงที่ไปไม่ใช่ฤดูท่องเที่ยว คนแทบไม่มี เลือกที่นั่งเองโลด อาหารมาเร็วทันใจ อิอิ ได้โต๊ะแล้วก็เปิดเมนูอาหารส

ได้โต๊ะแล้วก็เปิดเมนูอาหาร
สมกับเป็นร้านที่โด่งดังดูจากสภาพเมนูอาหารแล้ว เยินได้อีก - -"
เมนูเล่มใหญ่ ลายไทยมันวิ้ง มีชื่อเมนูภาษาไทย-อังกฤษ ราคา และรูปบางเมนู

ตอนมาถึงมาด้วยความหิวโซมาก จัดไปไม่ยั้งเลยค่ะ
นั่งรอแป๊บเดียว ด้วยความที่ไม่ค่อยมีลูกค้ามากเพราะไม่ใช่ฤดูเที่ยว
อาหารเลยมาเร็วทันใจหมีหมีที่หิวโฮก

จานแรก หมูสะเต๊ะ 60 บาท
หมูสะเต๊ะไม้ขนาดพอดี ส่งกลิ่นหอมยั่วน้ำลาย เนื้อหมูนิ่มอร่อย หมักเครื่องเทศเข้าเนื้อ
จิ้มกับน้ำจิ้มเข้ากั๊นเข้ากันเป็นอย่างดี แต่อาจาดแตงกวาเละไปหน่อย
มาต่อกันที่ ข้าวผัดสัปปะรดหมู 60 บาท
ข้าวที่ดูเหมือนจะไม่เยอะแต่ก็เยอะ ตอนแรกแอบหวังว่าจะมาในสัปปะรด
(ราคาเท่านี้จะให้มาในสัปปะรดเนี่ยนะ อีกอย่าง เมนูเป็น "ผัด" ไม่ใช่ "อบ" ซะหน่อย)
ตอนร้อน ๆ หิวๆ อร่อยมาก ข้าวนิ่มไม่เละ รสชาติออกหวาน
กลิ่นหอมแบบแปลกๆ เหมือนขนมข้าวโพดที่เคยกินตอนเด็กๆ
ถ้าจะให้ดีจานนี้ต้องรีบทานให้หมดตอนที่ัยังร้อน
จานผัก ผัดเห็ดหอมสด 80 บาท
แพงกว่าจานข้าวผัดอีกแหะ แต่มันเป็นอะไรที่สุดยอดมากกกกก
เห็ดหอมสดแบบ สดมาก นิ่มกำลังดี รสเค็มพอดี ทานกับข้าวสวยร้อนๆ
ต้องขอบอกว่า "มาริโอ้ยังฟิน" คิดดู
แกงฮังเล 70 บาท
จานนี้มาแบบนี้จริงๆนะ ไม่ได้เขี่ยไปรวมกันแต่อย่างใด แต่ไม่ทราบว่าทำไมมันไปกองอยู่ที่เดียว
ตอนที่ดูในเมนูภาพมันน่าทานกว่านี้นิหน่า แต่เอาเถอะ

กลิ่นหอมเครื่องแกง รสออกหวาน และ มันมาก!!! มันย่องลอยฟ่องอยู่เต็มไปหมด
ส่วนเนื้อหมู เนื้อนุ่มมาก แทบจะละลายในปาก ไม่สากแม้แต่น้อย แต่มีหนังหมู และ ค่อนข้างมัน
คิดว่าทางร้านคงใช้หมูสามชั้นหรืออย่างไรไม่ทราบ มันไปหน่อยเมนูนี้ แต่ก็อร่อยค่ะ
ยังไม่อิ่มกันใช่มั้ย จัดไป

ผัดฟักแม้ว 70 บาท
คิดถูกอีกแล้วที่สั่ง เพราะผักร้านนี้สดมาก ไม่เหนียวเลย กรอบอร่อย
รสเค็มพอดี ถึงจะใส่พริกแต่ก็ไม่เผ็ดจนเกินไป แบบว่าอร่อยอีกแล้ว >w<
และอีกอย่าง ข้าวสวยร้านนี้นิ่มมาก ขอบอก!!

ทานจนอิ่มหน่ำกันแล้ว พึ่งจะนึกออก ร้านเบียร์ดังเรื่องข้าวซอยนี่หน่า!!!
พลาด พลาดแล้ว เพราะยังเข็ดกับข้าวซอยเสมอใจ เลยลืมนึกไป เศร้าเลย T^T

โดยรวม
- โดยรวมรสชาติอร่อย พอดี แต่แอบมันไปหน่อยบางเมนู

บรรยากาศ
- ดี ตกแต่งแบบไทยๆ

- ดี อาหารไม่ถึงกับช้า

- สะอาดเรียบร้อยดีค่ะ

ความคุ้มราคา
- ต้องบอกว่าผักสดมาก อาหารส่วนใหญ่ก็คุ้มกับราคา

เอาเป็นว่า คิดถูกจริงๆที่ฝากท้องไว้กับร้านเบียร์ ถึงจะแค่ 1 มื้อ แต่ก็คุ้มเนอะ
หมีหมีปลื้มค่า
  • ผัดผักทั้งหลาย