วันนี้จะมารีวิวร้านอาหารที่ได้ไปชิมๆ สำหรับทริปที่ไปตรังกันบ้างนะคะ ซึ่งร้านแรกที่จะเริ่มเลย ก็เป็นร้านที่พอลงเครื่องปุ๊บ ก็ตรงดิ่งไปทันที ร้านนี้ที่จริงเรามีร้านอื่นที่อยากไปกินมากกว่าค่ะ แต่เพื่อนรีเควสท์ว่า มีคนแนะนำมา ก็เลยจำต้องตามใจเพื่อน (ไม่งั้นเดี๋ยวจะไปเที่ยวด้วยกันได้ไม่รอด )นั่นก็คือ ร้านเรือนไทยติ่มซำนั่นเองวิธีการไป เราใช้อาศัยดูแผนที่จากเล่มตรังของสนพ.สารคดี (นายรอบรู้) แล้วก็ถามทางชาวบ้านเอานิดหน่อยค่ะ (เนื่องด้วย..ไม่ได้เอาหนังสือแผนที่ทางหลวงไป เหอๆ)สำหรับการจอดรถ ที่จริงมีที่จอดข้างๆ ร้านเลยนะคะ ถ้าไม่จอดข้างๆ ร้านก็ต้องจอดด้านหน้าร้าน ริมถนนเลย (แต่อยู่ตรงหัวโค้งง่ะ ไม่ค่อยแนะนำเท่าไหร่)ตอนไปถึงก็ราวๆ สิบโมงได้แล้วมั้ง

ตอนไปถึงก็ราวๆ สิบโมงได้แล้วมั้ง คนยังเยอะอยู่เลยค่ะ

รูปนี้ถ่ายที่หน้าร้านนะคะ มุมขวาจะเป็นที่เลือก+สั่งติ่มซำค่ะ
ร้านค่อนข้างกว้างขวางพอสมควร ที่นั่งมีทั้งในตัวอาคาร และด้านนอกอาคารค่ะ (แต่มีหลังคานะ)
นั่งสักพัก พนักงานก็เดินเข้ามานำเสนอเมนู (ที่นอกเหนือจากติ่มซำที่ต้องไปเลือก+สั่งเอง)

เพื่อนหิวจัดก็สั่งมาก่อนดังภาพค่ะ (จะเป็นพวกของทอดๆ ทั้งหลาย)
เผือกทอดนะคะ อร่อยใช้ได้

อะไรไข่เค็มสักอย่างนี่แหละค่ะ แหะๆ - ธรรมดานะคะ ไม่โดดเด่น

อีกอันรูปนี้ถ้าจำไม่ผิดเป็นปลาค่ะ

ไปเลือกติ่มซำกันดีกว่าค่ะ
ราคาเข่งละ 15 บาท (ณ ขณะนั้นนะคะ ไม่รู้ขึ้นยัง เหอๆ)
เมนูมีพอสมควรไม่ว่าจะเป็นบาทาไก่ มินิบ๊ะจ่าง ซาลาเปา
พวกนี้นี่ยังไม่ทำการนึ่งนะคะ เราเลือกแล้วเค้าถึงจะเอาไปนึ่งให้

ซาลาเปามีหลายไส้อยู่ หมั่นโถว และอื่นๆ
ขนมจีบต่างๆ และอื่นๆ

มาดูว่าวันนั้นกินอะไรไปกันบ้าง (บางส่วนนะคะ เพราะโควต้ารูปได้แค่นี้น่ะค่ะ)

ขาหมู นิ่มใช้ได้ค่ะแต่หนังเยอะไปนิ้ด
เพื่อนยังผลีผลามไม่หยุดยั้ง สั่งโจ๊กมาอีกสองชาม (แต่เพื่อนปลื้มมากนะคะ บอกว่าอร่อย แต่เราไม่ได้กินง่ะ)

ยัง..ยังไม่พอ สั่งบ๊ะกุดเต๋มาอีก เอ่อ..เพื่อนคะ..ติ่มซำที่เราสั่งมาก็ไม่ใช่น้อยนะคะเพื่อน

มาดูติ่มซำกันบ้างค่ะ

หมั่นโถวที่เอามากินกะขาหมูค่ะ นุ่มได้อยู่

ฮะเก๋ากุ้ง (แป้งหนาไปหน่อยค่ะ)

ปูๆ

ก๋วยเตี๋ยวหลอดกุ้ง ตัวนี้อร่อยค่ะ
บาทาไก่ (ใครสั่งฟระ?)

อันนี้เรียกอะไรก็ไม่รู้ ถ่ายไม่ทันเพื่อนที่จิ๊กไปหนึ่งอันแล้วค่ะ

หมดกะมื้อนี้ไป 535 บาทค่ะ

ที่จริงร้านนี้มีหมูย่างเมืองตรังด้วยค่ะ (ของขึ้นชื่ออีกอย่างของตรัง) แต่ว่า หน้าตาดูไม่ค่อยเวิร์ค เราก็เลยไม่กินกัน (แต่ที่จริงจะว่าไปก็เคยกินกันหมดทุกคนแล้วล่ะค่ะ) ตอนแรกกะว่าจะไปกินกันที่อีกร้านที่มีชื่อเรื่องหมูย่าง แต่ไปๆ มาๆ ก็ไม่ได้กินค่ะ แหะๆ

โดยรวม หลากหลายดีค่ะ แต่รสชาติสำหรับเรายังไม่ค่อยโดนนักนะคะ

• โจ๊ก
  • ก๋วยเตี๋ยวหลอดกุ้ง