กิจกรรมของการมาเที่ยวปายก็คือ ตะเวนถ่ายรูปตามร้านต่างๆที่มีเยอะมาก พอเที่ยงก็เริ่มหิว อีกที่นึงที่นักท่องเที่ยวทุกคนไม่น่าพลาดเมื่อมาปายแล้วคือหมู่บ้านสันติชล เพื่อมากินขาหมูยูนานอันเลื่องชื่อ เราก็เป็นหนึ่งในนั้นเช่นกัน ^^เรามาถึงร้านตอนเที่ยงพอดีร้านใหญ่มาก และคนก็เยอะมากด้วยเช่นกัน แทบไม่มีที่นั่ง - -"เมนูของร้านสั่งอาหารไปซักประมาณ 30 นาที อาหารก็มาเสิร์ฟหมั่นโถว แบบธรรมดาหมั่นโถวทอด นุ่มไม่อมน้ำมัน กินคู่กับขาหมู แต่ขาหมูยังไม่มาอีกซัก 5 นาที...ขาหมูยูนาน ชามใหญ่พอควร (เพื่อนกระซิบบอกว่าเมื่อก่อนชามใหญ๋กว่านี้)เนื้อนุ่ม แต่เราว่ายังไม่ค่อยเข้าเนื้อเท่าไร กินคู่กับน้ำจิ้ม อร่อยประมาณนึงเต้าหู้ทรงเครื่อง จานนี้เรากินแล้วมันคล้ายๆ ผัดเปรี้ยวหวาน

เมนูของร้าน

หมั่นโถว แบบธรรมดา

อีกซัก 5 นาที...
เต้าหู้ทรงเครื่อง จานนี้เรากินแล้วมันคล้ายๆ ผัดเปรี้ยวหวาน รสชาติกลางๆ
ผัดยอดลันตา จานนี้แนะนำเลยค่ะ ผักกรอบและสดมาก อร่อยมาก
ผัดเห็ด

โดยรวมแล้วเสียเวลารออาหารไปเกือบ 45 นาที ซึ่งนานเหมือนกัน
ถ้าใครจะไปแนะนำว่าอย่าไปตอนเที่ยงนะคะ เพราะคนเยอะมาก - -"
2013-01-20
  • ผัดยอดลันตา