2011-08-02
หลังจากลงจากเครื่องบินเที่ยวแรกของแอร์เอเชีย ผมและเพื่อนๆก็หิวกันมาก และตกลงกันว่าจะไปทานติ่มซำกันตั้งแต่มื้อแรก เนื่องจากว่ามื้อเช้า มื้ออื่นๆนั้นจะมีอาหารของโรงแรมแล้ว แต่ข้อจำกัดก็คือขณะนั้นน่าจะเป็นเวลาประมาณ 9 โมงแล้ว ซึ่งร้านติ่มซำหลายๆร้านนั้นปิดไปแล้ว เราจึงค้นหาร้านที่ยังคงเปิดอยู่ จากการค้นหาผ่านพี่ google ของเราพวกผมเลยจัดการโทรหาทางร้าน จองที่นั่งและของกินไว้ก่อนล่วงหน้าทันทีเลย ทางร้านก็บอกได้ น่าจะมาทัน และจะเตรียมติ่มซำเพิ่มไว้ให้ เยี่ยมไปเลยยย พอมาถึงทางร้านก็จัดชุดใหญ่ลงให้ที่โต๊ะทันที ทุกคนจัดกันเต็มเหนี่ยว ให้สมกับความหิวที่แบกขึ้นเครื่องบินมาจากกรุงเทพ รสชาติอาหาร ถือว่าใช้ได้ครับ พวกติ่มซำไม่เละ หรือแข็งเกินไ
รสชาติอาหาร ถือว่าใช้ได้ครับ พวกติ่มซำไม่เละ หรือแข็งเกินไปครับ นุ่มกำลังดี แต่น้ำจิ้มหลากหลายมาก เลยจิ้มกันงงไปหมด ส่วนของทอดก็ไม่มันจนเกินไป ถือว่าโอเคครับ
การบริการ ต้องบอกว่าแอบประทับใจครับ เพราะว่ามาถึงทางร้านก็แทบจะปิดแล้วมั้งครับ แทบจะไม่มีคนแล้ว ของกินก็จะหมดหม้อนึ่งอยู่แล้วครับ เหลือแค่อย่างละ 2-3 ชุดน่าจะได้ ไม่รู้ว่าเขานึ่งเพิ่มให้ตามที่เราโทรมาหรือป่าว 555 (อาจจะคิดไปเองก็ได้)
บรรยากาศร้านนั้นก็ไม่มีอะไรประทับใจเป็นพิเศษครับ เหมือนร้านอาหารธรรมดาทั่วไป แต่ที่จอดรถก็สามารถหารอบๆเอาน่าจะได้นะครับ แต่พวกผมสบายครับใช้รถตู้
ราคา ติ่มซำรวมกับเครื่องดื่ม ชา+กาแฟ ก็ประมาณ 650 บาท สำหรับ 8 คนครับ