2012-11-23
ร้าน นัดพบข้าวมันไก่ ขายข้าวมันไก่ หมูแดงหมูกรอบ เปิดทุกวัน 0700-1600 ร้านอยู่แถว ตลาดกะทู้ ถนนพระภูเก็ตแก้ว ครับ เพิ่งไปทานครั้งแรก ขอ Full review เลยนะครับ ประทับใจมากร้านเป็นตึกแถว ไม่ตกแต่งอะไรพิเศษ ดูสะอาดสะอ้าน พม่าซึ่งเป็นลูกจ้างขายทั้งร้าน ถามหรือสั่งอะไรยากหน่อย เธอก็จะงงไปเลย 555+ ผมบอก ตรงนี้ถนนอะไร จะเอาข้อมูลมาเขียนริวิว นี่แหละ ถามไป 3 รอบรอบแรก เธอตอบ วายฟาย ผมบอกไม่ใช่ ไม่ใช้ Wifi รอบต่อมาเธอตอบ ข้าวหมกไก่ เอ่อ เอาเข้าไป ฮากันทั้งผมและเพื่อน ก๊ากๆๆไม่หยุดเลย สรุป หยุดการสนทนา เปิด Google Map ก็ได้ฟระ เห้อ บนโต๊ะมีพร้อมสรรพ พริก กระเทียม น้ำจิ้ม ซีอิ๊วดำ ทิชชู่ เยี่ยมๆๆๆๆบริก
- หน้าไก่อบน้ำผึ้ง
- หน้าไก่สับธรรมดา
- หน้าหมูแดง
- หน้าหมูกรอบ
น้ำซุปไม่ร้อนฉ่า และ หวานไปนิด แต่เพื่อนผมชอบนะ แบบว่า 9/10 เลยว่างั้น ส่วนของผมให้ 8/10 ครับ เมนูราคาต่าง ของร้าน ราคาเริ่มต้นแรงนะเนี่ย 40 บาทแล้วเหรอเนี่ย สมัยนี้
ผักเคียงสด ล้างสะอาด มีผักกาดหอม ต้นหอม มาให้ เยี่ยมมากครับ สดกรอบสะอาด จริงๆ 10/10
น้ำจิ้มขอบอก อร่อยมากกกกกก 10000/10000 คือ แซ่บเผ็ดเค็มหวานลงตัวมากกกกก อร่อยแบบเดียวกับข้าวมันไก่ประตูน้ำ สูตรใกล้เคียงกันมากกกก EST ในที่สุดผมก็ได้ลองครั้งแรกเลยครับ เย้ๆๆๆๆ ขอกำลังใจให้หน่อย หวานนิดหน่อย ไม่ได้แย่อย่างใครๆบอกนะ ซ่ามาก หวานนิดหน่อยกว่าเป๊บซี่ หอมดี แต่ความขมเล็กๆลึกๆกลมกล่อมขมๆในปาก รสนี้มันหายไป ผมให้ผ่านนะ ดีกว่า บิ๊กโคล่า อะผมว่า 8/10 ครับ ข้าวมันไก่พิเศษ 50 บาทไก่นุ่มมาก ผมว่าอร่อยที่สุดในจังหวัดภูเก็ต ไม่ได้ค่าโฆษณาจริงๆนะ อร่อยมากกกกก เนื้อไก่นุ่มมาก ชิ้นหนาพอตัว ข้าวเรียงเม็ดแน่นหอมนุ่ม เยี่ยมมาก 10/10 ข้าวหน้ารวมมิตร หมูกรอบอร่อยมาก กรอบมาก ขนาดไปช่วงเย็นแล้วนะครับ ไก่สับอร่อยนุ่มมากอยู่แล้ว ไก่อบน้ำผึ้งก็ไม่หวานมาก นุ่มหอมหวานนิดๆเยี่ยมครับ หมูแดงหวานนิดหน่อยอร่อยนุ่มหอมดี 10/10 ครับ
สรุป :-
รสชาติ : อร่อยมาก ไก่นุ่ม หมูแดงหวานน้ำผึ้งเล็กๆนุ่มด้วย หมูกรอบกรอบหอมอร่อย ข้าวมันไม่มันมาก หอมนุ่มหนึบเล็กๆ น้ำจิ้มเทพเจ้ามาก 10/10
บรรยากาศ : นั่งสบาย ไม่ร้อน ไม่อึดอัด ร้านดูสบายตา สะอาดสะอ้านดีครับ 9/10
ความสะอาด : ดีครับ 9/10 ไม่มีปัญหาใดๆ โต๊ะเก้าอี้พื้น ครัว เรียบร้อยดีมากครับ
บริการ : ได้อาหารไวแต่คุยไม่ค่อยจะรู้เรื่องหากถาม หรือ สั่งอะไรแบบแปลกๆ เพราะคนงานพม่าทุกคน 7.5-8/10
ราคา : เริ่มต้น 40 พิเศษ 50 รวมมิตร 60 แอบแพงนิดหน่อย หากเทียบกับรสชาติที่ดีมาก คุ้มครับ 9/10 ครับ
แล้วแวะไปทานกันได้นะครับ ชาว Openricer ทุกท่าน มาภูเก็ตห้ามลืมแวะไปทานอร่อยจริงๆๆๆๆ จอร์จ มันยอดมาก ลาไปแล้วครับ สวัสดีครับทุกคน