น้ำเต้าหู้สามกองหรือสามกองน้ำเต้าหู้ ที่เราเรียกกัน อยู่ถนนเยาวราช ใกล้ติดชิดกับ แบงค์ธนชาติสาขา สามกอง หาไม่ยากครับ มาจาก รพ. วชิระ ร้านอยู่ซ้ายมือครับตอนนี้ 3 ทุ่ม ของหมดไปหลายอย่างแล้วอะครับ ที่สำคัญ น้ำเต้าหู้หมดด้วย แป่ว เหลือแต่พวก เต้าฮวย บัวลอยงาดำ บัวลอยน้ำขิง และ น้ำผลไม้สดต่างๆ (ร้านปิดสี่ทุ่มนะครับ เห็นความขายดีของร้านนี้ไหม สามทุ่มหมดเกือบทุกอย่าง โดยเฉพาะของหลักของร้าน น้ำเต้าหู้ )เอาไงดี เลยสั่ง บัวลอยงาดำ 1 (25บาท)ของเพื่อน ผมสั่ง บัวลอยไข่เค็ม 1 (35 บาท) ถ้าไม่ใส่ไข่ก็ 25 บาทเองครับไม่นานได้แล้วครับ ไม่ถึง สิบนาที ไวมากครับ เพราะคนน้อยด้วยหรือเปล่า อิอิ ไปซะตอนของเกือบหมดรสชาติ เคยทานอร่อยก

รสชาติ เคยทานอร่อยกว่านี้นะครับ ไหงวันนี้ไม่อร่อย ไข่เค็มปรกติจะออกเค็มเล็กๆ นี่อะไร ไม่มีความเค็มอยู่เลย มีแต่ความมันมากกว่าไข่ไก่ก็เท่านั้นเอง และ เนื้อแป้งปรกติจะ หอมเผือก(เม็ดสีม่วง) หอมฟักทอง(สีเหลือง) และ กัดเนื้อเม็ดแป้งจะมีรสชาติของเผือกหรือฟักทองผสมติดลิ้น ให้ความรู้สึกมีเนื้อสัมผัส นี่แป้งเพียวๆ ไม่ผ่านนะครับ วันนี้ ขอโทษด้วยนะครับ ต้องรีวิวตามความรู้สึกจริงๆ
ตอนแรกจะสั่งกลับบ้านแต่บัวลอยไข่เค็มไม่ผ่านเลยหยุดโปรเจ็คเลย ส่วน บัวลอยงาดำของเพื่อน อร่อยเข้มน้ำขิงและหวานพอดีครับ อร่อยครับ

สรุป : วันนี้อาจผิดสูตรสำหรับบัวลอยไข่เค็ม ปรกติอร่อยนะครับ ทาน สี่ห้าครั้งแล้ว และ ที่จอดรถสะดวกสบาย เยอะแยะไปหมด เมนูก็มากมาย ทั้งที่ทำจากน้ำเต้าหู้ เต้าฮวย น้ำขิง บัวลอย บัวลอยงาดำ น้ำผลไม้ต่างๆ น้ำข้าวกล้องงอก และ อื่นๆ อีกมากมาย

ก็แวะมาลองชิมทานกันได้นะครับ ร้านนี้คนส่วนใหญ่จะนัดมา หลังทานข้าวเสร็จไม่รู้ไปไหนดี ก็มาล้างปากกันที่นี่ก่อนเข้านอน ก็ไม่น้อยเลยนะครับ

สำหรับวันนี้ขอลาไปก่อน สวัสดีครับ
2012-01-24
฿35 (Night Snack)
  • บัวลอยน้ำขิง
  • น้ำเต้าหู้