2012-02-22
วันนี้มีโอกาสแวะไปร้าน Kaffe มาครับ เป็นร้านแนวร้านเค้ก ร้านกาแฟ สไตล์นั้นเลยครับ, ร้านตั้งอยู่ถนน ภูเก็ต ใกล้ๆ ธนาคารออมสินครับ มาทางเส้นถนนเทพกษัตรีย์ ตรงดิ่งมาเรื่อยๆ ร้านอยู่ขวามือก่อนถึงสามแยกที่จะลี้ยวขวาไป ตลาดสด นั่นเองครับ เรามาดูบรรยากาศหน้าร้านกันครับหน้าร้าน(ไม่มีแอร์สำหรับคนชอบชิว ดูวิวถนน) สามารถนั่งทานอาหารตรงจุดนี้ได้ครับ หน้าร้านจะมีโต๊ะให้ 2 ตัว ซ้ายขวาไว้รองรับแขกได้ แต่หากมาตอนเช้า เที่ยง บ่ายแนะนำแอร์เย็นๆด้านในดีกว่าครับ ไม่งั้นตับแตกได้ง่ายๆๆ อากาศก็ร้อนซะขนาดนี้สมัยนี้ ไม่ใช่กลางค่่ำกลางคืน อย่าเลยครับด้านนอก ร้านตกแต่งเน้นโทนดำ น้ำตาล ฟ้า ให้ความรู้สึกลึกลับเคร่งขรึม น่าจะเหมาะกับสไตล์คนทำงาน
การบริการที่นี่ รวดเร็วและสุภาพเรียบร้อย พนักงานอัธยาศัยดี และ เต็มที่ครับกับการดูแลร้าน ความสะอาดไม่ต้องพูดถึง ดีมากครับ ไม่ต้องเป็นห่วง 10/10 เลยครับ
มองไปรอบๆ โต๊ะว่าง มีแต่กล่องทิชชู่น่ารักๆลายจุด แล้วอาหารหละมีอะไรบ้างน๊อ มองไปเท่าที่เห็นมี คุ๊กกี้ ลูกอม ทาร์ตไข่ ไม่เอา จะเอาเค้ก ถามเจ้าของร้านได้ความว่า เค้ก(พาย)บานอฟฟี่ อร่อยสุดๆ ต้องลองต้องลอง จัดมาเลยครับ
เมนูทั้งหมด ที่โชว์วันนี้ไม่ควรพลาดจริงๆครับ อร่อยทุกอย่าง การันตีและ จะสั่งอะไรเพิ่มผมเชื่อว่า อร่อยไม่แพ้เช่นเดียวกัน เค้กที่นี่จะมีรายการประมาณไม่เกิน10 เมนูเองนะครับ เพราะเขาจะคัดที่อร่อยจริงๆที่เด็ดสุดยอดมาบริการทุกท่าน ไม่เด็ดไม่อร่อยไม่ขายครับ เสียชื่อ...
ให้ข้อมูลเพิ่มเติม คุ๊กกี้รูปก่อนหน้าราคาชิ้นละ 50 บาทนะครับ จะมี 3 แบบให้เลือก คือ คุ๊กกี้คอนเฟรก คุ๊กกี้ลูกเกด และ คุ้กกี้อัลมอนด์ ครับ อร่อยกรอบหอมชิ้นโต เช่นกันครับ อร๊อย อร่อยมากๆ ยังมีอีกมากมายเช่น Caramel Custard, Apple Crumble และ Blueberry Cheesecake ที่ไม่ควรพลาดเช่นกัน
สรุป :
บรรยากาศร้าน : เป็นร้าน ที่น่านั่งมากครับ ตกแต่งสวย กิ๊บเก๋ ไฮคลาส เข้มครึม แฝงความน่ารักใสๆไว้นิดๆ ลงตัวดีครับ
รสชาติ : อร่อยทุกเมนูทุกชิ้น เค้กนุ่มสดหอมมาก (เค้กและเมนูอื่นๆร้านนี้จะไม่หวานมากนะครับ) เครื่องดื่มรสชาติดี อยู่ในภาชนะที่มีดีไซด์สวยงาม
บริการ : บริการได้ รวดเร็ว ทันใจและสุภาพเรียบร้อย อัธยาศัยดีเยี่ยมครับ
ราคา : ไม่แพงคุ้มค่า เค้กชิ้นละ ประมาณ 60-70 บาทเองครับ ส่วนเครื่องดื่มร้อนก็ส่วนใหญ่ราคา 60 บาท เย็นก็ 70 บาทครับ
ความสะอาด : ดีครับ สังเกตุดูจากภาชนะ ช้อน จาน พื้นร้าน เคาเตอร์ร้าน แจ่มสะอาดเยี่ยมครับ 10/10 เลยครับ
หากสนใจร้านเปิด 10.00-20.00 นะครับ หยุดทุกวันจันทร์ ไปทานมาแล้วแวะมารีวิวให้เพื่อนๆชมกระตุ้นต่อมหิวกันบ้างนะครับ สำหรับวันนี้ลาไปก่อน สวัสดีครับ