Ob – Oon Boulangerie - Patisserie ร้านขนมเล็กๆของพุทธรักษารีสอร์ทแต่ความสวยงามของร้านและความอร่อยของขนมจากร้านนี้ไม่ได้เล็กไปตามขนาดของร้านเลยครับร้าน Ob – Oon Boulangerie - Patisserie จะตั้งอยู่ฝั่งที่เป็นโรงแรมและที่จอดรถ คือฝั่งที่ไม่ติดทะเล ร้านอยู่ติดถนนแนบเคหาสน์เลยครับ (พุทธรักษารีสอร์ทจะมี 2 ฝั่งถนนแนบเคหาสน์ครับ)ถ้ามาจากถนนเพชรเกษมก็เข้าได้ 2 ซอยนะครับ จะเข้าซอย 51 ขับตรงมาจนถึงแยกที่ข้างหน้าคือถนนแนบเคหาสน์ เลี้ยวขวาแล้วมองทางขวามือเอาไว้ พอเห็นป้ายร้านอาหารไทยรัชนีก็เปิดไฟเลี้ยวขวาได้เลยครับ ร้าน Ob – Oon Boulangerie - Patisserie อยู่ทางขวามือลานจอดรถก็อยู่ทางขวามือครับถ้าเ

ถ้าเข้าซอยหัวหิน 53 ก็ขับตรงมาจนถึงแยกถนนแนบเคหาสน์ เลี้ยวซ้ายถ้ามาทางนี้จะผ่านร้านก่อนทางซ้ายมือครับ ที่จอดรถจะอยู่สุดร้านเลยครับ
ร้านดูอบอุ่นสมชื่อจริงๆครับ พนักงานก็เรียบร้อย น่ารัก ให้บริการดีมากๆ ร้านนี้เค้าจะเน้นไปทาง take away กับทำให้แขกโรงแรมทานซะเป็นส่วนใหญ่ เพราะดูจากจำนวนโต๊ะที่มีไม่มากแล้ว นอกจากที่นั่งข้างในแล้วถ้าเป็นตอนเช้าๆ ได้นั่งรับลมเย็นๆ ทางด้านนอกจะดีไม่น้อยทีเดียว

ในร้านตกแต่งโทนสีขาว ดำ และจะมีเล่นโทนสีเขียวหลายๆโทน ของตกแต่ง ดอกไม้บนโต๊ะก็ตกแต่งในโทนเขียวๆ ดูแล้วอบอุ่น สบายตา เพดานของร้านก็สูง ยิ่งทำให้รู้สึกสบายไปใหญ่ แหม .. ถ้ามาตอนบ่ายๆ จิบชาเย็นๆ ซักแก้ว นอนหลับได้เลยนะเนี่ยะ อิอิอิ
ร้านนี้จะมีขนมปังที่ทำใหม่ ร้อนๆ เค้กสดๆ ใหม่ๆ เสิร์ฟอยู่ตลอดเวลา เพราะห้องที่ทำ bakery ของโรงแรมอยู่ติดๆกันกับร้านนี้ห่างแค่เพียงกระจกกั้น เราสามารถยืนดูเหล่า pastry chef ทำงานกันอย่างสนุกสนานได้ครับ
ขนมที่เลือกมา 2 ชิ้นได้แก่

Tiramisu - เป็นขนมสุดโปรด Tiramisu ที่นี่นุ่ม เบาด้วยเค้กชอคโกแลตเนื้อชิฟฟ่อนตรงข้างล่างสุด ด้านบนจะเป็นมาสคาโปเน่ชีส ตีจนฟูผสมกับส่วนผสมต่างๆ ได้ออกมาเป็นมูสเนื้อนุ่มๆ เบาๆ โรยหน้าด้วยผงโกโก้รสเข้นข้มตัดกับรสเนียนๆ นุ่มๆของมาสคาโปเน่ชีส
ราสเบอรี่มูสเค้กราดแยมสับปะรด - ตัวเบสจะเป็นชอคโกแลตชิฟฟ่อนเค้ก สอดไส้ราสเบอรี่มูสรสเปรี้ยวๆ หวานๆ นุ่มๆ สลับกับชั้นของครีมเพื่อตัดรสเปรี้ยวของราสเบอรี่ แล้วราดแยมสับปะรดหอมๆ เปรี้ยวๆ หวานๆ
2013-11-22
฿250 (Tea)
  • ชา
  • คาปูชิโน่
  • ราสเบอรี่มูสเค้กราดแยมสับปะรด
  • Tiramisu