แวะทานมื้อเที่ยงที่ Sala @ Hua Hin Hills Vineyard คราวก่อนหน้ามาแล้วไม่ได้ทานเพราะว่าคนล้นร้านค่ะ แล้วก็ไม่ได้จองก่อน เนื่องด้วยเข้าใจเองว่าคนไม่น่าเยอะ ไกลเข้ามาจากตัวเมอืงหัวหินขนาดนี้ ก็เลยผิดคาดค่ะ อดทาน คราวนี้มาใหม่ ไม่พลาด ที่จะโทรจองก่อน ตั้งแต่วันก่อนหน้าที่จะมา 1 วันเลย ที่เบอร์ 0817018874 ทางพนักงานรับจองพูดจาดีมากค่ะ ประทับใจตั้งแต่คุยเลย จองไว้ตอน 13.00 ค่ะ ก็กะเวลาไปถึงพอดีเลยค่ะมาถึงก็เจอการตกแต่งที่สวย ๆ น่ารักตั้งแต่ทางเข้าเลยค่ะเส้นทางการมา ก็แอบขรุขระนิดๆ นะคะ มาทางเดียวกันกับวัดห้วยมงคลเลยค่ะ แวะเข้าไปไหว้พระ แล้วก็มาทานอาหารต่อที่นี่ค่ะ มีป้ายบอกทางตลอดเลยค่ะ มาถึงแล้วก็แจ้งชื่อค่ะ พนัก
ประทับใจตั้งแต่คุยเลย

มาถึงแล้วก็แจ้งชื่อค่ะ พนักงานก็จะพาไปที่โต๊ะค่ะ ถ้ามาก่อนเวลาก็เดินเล่น ชม ไร่องุ่นก่อนก็ได้นะคะ
มีหลายพันธุ์เลย ทั้งเขียว ม่วง มีเม็ด ไม่มีเม็ด ช่วงนี้มีลูกแล้วด้วยค่ะ
แต่ห้ามเด็ดกินนะคะ
ไร่องุ่นที่นี่สุดลูกหูลูกตาเลยค่ะ ชอบมากๆ แล้วก็เห็นไปถึงภูเขาเลยค่ะ มุมที่นั่ง
แบ่งเป็น 2 ชั้นค่ะ ชั้นล่างและ ชั้นบน ซึ่ง เห็นวิวดีทั้งคู่เลยค่ะ คราาวนี้เรานั่งชั้นล่างค่ะ
อากาศเย็นดีมาก ลมโกรก ถึงแดดจะแรง แต่ก็ไม่ร้อนมากค่ะ
เมนูมาแล้วค่ะ แล้วก็มี อุปกรณ์วางห่อในกระดาษ ไว้เตรียมพร้อมมากๆค่ะ
Monsoon Valley Shiraz 2010 (Red) Glass 190 บาทค่ะ Bottle 650 บาทค่ะ
หอม รสชาติ นุ่มกลางๆ ค่ะ เหมาะกับทานกับอาหารจำพวกเนื้อค่ะ
ในเมนู ก็จะมี Recommend Wine ที่เหมาะกับเมนูนั้นๆ เป็น ไอเดียให้แขกด้วยนะคะ
สามารถเลือกดูได้ค่ะ ว่าอยากทานอะไรคู่กับเมนูต่างๆ

อีกแก้วเป็น Mont Clair Sparkling Brut (750 ml) แก้วละ 120 บาทค่ะ Bottle 379 บาทค่ะ
อันนี้ Sparkling มากค่ะ รสชาติเปรี้ยวๆ หน่อยค่ะ ส่วนตัวเราชอบ Monsoon Valley Shiraz มากกว่า
อาหารบ้างค่ะ Spaghetti Spicy Salmon ราคา 200 บาทค่ะ
(Garlic, Dried Chill, Black Olives, และ Crispy Bacon) อันนี้รสชาติเผ็ดๆ จากพริกแห้ง
แล้วก็มันๆ หอมๆ จากกระเทียมและ olives ค่ะ กรุบกรอบๆ กับเบคอน ให้เบคอนมาเยอะมากค่ะ
เส้นก็กำลังดีนะคะ อร่อยดีค่ะ เผ็ดๆ หน่อยๆ ไม่เลี่ยนเลย

จานต่อไปค่า เป็น Grilled Pork Chop with apple sauce ราคาจานละ 390 บาทค่ะ
ซอสที่นี่เป็นแบบ Caramellized Apple คือข้นๆ หวานๆ หอมๆ เปรี้ยวด้วยค่ะ สีเหมือนคาราเมลเลย
แล้วก็เสิร์ฟมากับ mashed potato และ Ratatouille และ ผักหลายๆ อย่างมาทานคุ่กันค่ะ
อร่อยอะ ชอบๆ ชิ้นใหญ่มากๆ ค่ะ เนื้อหมูนุ่ม ๆ ติดมัน ทานกับ apple sauce เข้ากันที่สุด
Salmon Salad บ้างค่ะ จานนี้ 250 บาทค่ะ แต่ salmon ชิ้นโตมาก แล้วก็หนานุ่ม อร่อย รมควันมา
หอม ไม่ไหวแล้ว ทานกับน้ำสลัดสูตรเฉพาะของที่ร้าน แปลกมากค่ะ แต่อร่อยเข้ากับผัก และ
salmon ได้อย่างไม่น่่าเชื่อ
เมนุขนมหวานบ้างค่ะ ปิดท้ายไหนๆ ก็มาถึงไร่องุ่นแล้วจะพลาด กับขนมหวานที่มีส่วนผสมขององุ่นได้
ยังไงนะคะ ก็ต้องลอง Grape Cheese Cake ค่ะ
อาหารที่นี่รอไม่นานเลยค่ะ สั่งไปแวบเดียวก็มาถึงโต๊ะแล้วค่ะ
จัดแต่สวยงาม แล้วก็รสชาติ ที่สั่งมาลองชิมวันนี้ถือว่าประทับใจทุกจานเลยค่ะ
Grape Cheese Cake นี้ เนื้อชีสเค้ก นุ่มๆ หอมชีส แล้วก็มีตัดด้วยรสเปรี้ยวหวาน ของซอสองุ่นค่ะ
ที่แทรกใน Layerของ Cheese Cake แล้วก็ topping ด้วย whip cream และ ลูกองุ่น ไร้เม็ด ค่ะ
อร่อย เป็นของหวานปิดท้ายหนึ่งที่น่าลองเลยค่ะ ราคาประมาณ 160 บาทค่า
สิ่งหนึ่งที่ประทับใจกับการมาครั้งนี้ ก็คือการบริการระดับเยี่ยม ตั้งแต่ขั้นตอนการจอง จนกลับบ้านเลยค่ะ
พนักงานบริการดีมากค่ะ ทานเสร็จเดินออกจากร้าน พนักงานจำได้ว่า ชื่ออะไร แล้วก็บอกลาลูกค้า
เป็นคนๆ ได้เลยค่ะ
พนักงานที่ดูแลรถ ก็บริการดี พูดจาเพราะมากๆ ค่ะ
กะตือรือร้นในการบริการที่สุด ทั้งๆที่แดด ร้อน แล้วก็จอดไกล แต่พนักงานก็วิ่งทันทีเลยค่ะ
  • Monsoon Valley Shiraz 2010
  • Grape Cheese Cake