2012-08-01 17 วิว
มาปากช่องทั้งทีก็ต้องมากินสเต็ก แต่ว่าไหนๆ ก็มาที่นี่แล้วก็ต้องมากินกันที่ร้านนี้เลยกับร้าน The Smoke House หรือบ้านรมควันนั่นเองวันนี้รีบมาแต่หัววันจะได้มีเวลามาชมวิว แล้วก็ถ่ายรูปร้านเล่นซะหน่อยวันนี้วันอาทิตย์คนเลยค่อนข้างเยอะ ทั้งคนมากินอาหารแล้วก็คนมาถ่ายรูปวิวภายในร้านแบบถ่ายรวมมิตรมาเลย คนก็ค่อนข้างเยอะทีเดียว แต่ก็ยังโชคดีที่มีโต๊ะว่างเลยไม่ต้องรอนานเมนูยังเป็นรูปปราสาทเลย เนื่องจากกลางวันเพิ่มจะกินข้าวมาไม่นาน ตอนนี้ยังไม่เย็นมากก็เลยเอาเป็นแบบอาหารเบาๆ ก็แล้วกันกับซีซาร์สลัด ผักกรอบๆ มาพร้อมกับเบคอนทอดกรอบชิ้นโตๆ และชีสที่ที่สไลด์เป็นแผ่นบางๆจานนี้เป็นซุปครีม ไม่ได้ชิมจานนี้เป็นข้าวหน้าเนื้อของน้องที่ไปด้วยกัน หน้าตาดูน่ากินมาก ร

เมนูยังเป็นรูปปราสาทเลย

จานนี้เป็นซุปครีม ไม่ได้ชิม

รสชาติ ถือว่าใช้ได้

ราคา ค่อนข้างสูงทีเดียว

บรรยากาศ ดีมากๆ
2012-03-07 23 วิว
มาโคราชผ่านปากช่อง ก็ต้องแวะหาอะไรกินซะหน่อย ไหนๆ ก็นานๆ มาทีละ จัดหนักเลยดีกว่าละกันกับ Smoke House หรือ บ้านรมควัน นี่เองบรรยากาศภายในร้าน ตกแต่งดูแบบ หะรู หะราทีเดียวมาแล้ว กับ Lamp Chop สเต็ก ซี่โครงแกะ มา 3 ชิ้น ทีเดียวจะบอกว่าเนื้อแกะ นุ่มมาก แถมไม่มีกลิ่นคาวด้วย อร่อยด้วยอีกมุมหนึ่ง ของร้านรสชาติ อร่อยใช้ได้ทีเดียวราคา แรง จานนี้จานเดียว เกือบ พันบริการ OKบรรยากาศ ดีทีเดียว
อีกมุมหนึ่ง ของร้าน

รสชาติ อร่อยใช้ได้ทีเดียว

บริการ OK

บรรยากาศ ดีทีเดียว
ย้อนอดีตไปเมื่อครั้งที่ไปโคราช กะว่าจะหาอะไรกินที่ปาลิโอสักหน่อย แต่คนเยอะมากๆๆๆ ก็เลยแวะทานที่ The Smoke House เมื่อเข้าไปในอณาเขตร้านแล้ว เหมือนตัวเองหลุดไปอยู่อีกฟากของตะวันตกเลยทีเดียว อิอิร้านหรูหราจริง ๆ ครับบรรยากาศแจ่มแบบนี้ ไหนลองสั่งอาหารมาลองชิมหน่อยนะคร้าบบอย่างแรกเลยทางร้านจัดออเดิร์ฟเป็นขนมปัง เอามารองท้องก่อนจานที่สอง สปาเก็ตตี้ผัดขี้เมาทะเล อร่อยมาก หอยตัวโตรสชาติกลมกล่อมดีครับ เสต็กหมูมาแล้ว เห็นแบบนี้หมูนุ่มมาก ๆ เลยครับจานนี้ไม่ได้ชิมครับ แต่เห็นคนกินบอกอร่อย อิอิสปาเก็ตตี้ สไปซี่เบคอนครับ อร่อยมาก ๆ อีกเช่นเคยจานนี้หลังจากกินกันจนอิ่มหมีพีมันกันแล้ว ก็ลุยถ่ายรูปบรรยากาศทั้งนอกและในปราสาทหลังนี้กั
หลังจากกินกันจนอิ่มหมีพีมันกันแล้ว ก็ลุยถ่ายรูปบรรยากาศทั้งนอกและในปราสาทหลังนี้กันจนเพลิน นอกจากจะได้อิ่มอร่อยแล้วยังได้ภาพถ่ายสวย ๆ กลับบ้านอีกเพียบเลยครับ

......นาย Kuma
2011-06-05
  • สปาเก็ตตี้
  • สเต็ก
  • อาหารฝรั่ง
ขอต่อภาค 2 นะคะ เพราะอาหารอร่อยๆ ยังมีอีกเยอะคะ ที่ี The Smoke House เนี่ย จานต่อมาคะ...หอยแมลงภู่นิวซีเเลนด์อบชีสจัดวางมาประมาณ 6 ตัว หอยตัวใหญ่มาก ชีสหอมมันหนุบหนับ อร่อยมากอีกเหมือนกันจานต่อมา..ปลากะพงย่างราดซ้อสเนื้อปลากระพง เสริฟ์มาชิ้นใหญ่เชียวคะ เนื้อปลานุ่ม สด หวาน หัวจานมีผักนึ่งสุกวางไว้ทานคู่กันอาหารคาวจานสุดท้าย..สเต็กสันในจานนี้ได้ลองชิมคำนึง เนื้อไม่เหนียว ย่างกำลังดี เนื้อหวาน เสริฟ์มาพร้อมเห็ดออรินจิย่าง น้ำซ้อสที่ราดมาบนเนื้อก็อร่อยคะปิดท้ายด้วยเครื่องดื่ม Margarita ที่เเสนรัก เราเลยเลือกสั่ง Frozen Strawberry Margarita คะรสชาดเปรี้ยวๆ หวานๆ ปนขมนิดๆ เพราะฤทธิ์ของแอลกอฮอลล์ ชอบเหมือน
จานต่อมา..ปลากะพงย่างราดซ้อส
รสชาดเปรี้ยวๆ หวานๆ ปนขมนิดๆ เพราะฤทธิ์ของแอลกอฮอลล์ ชอบเหมือนกันคะเเก้วนี้

อิ่มท้องไปแล้ว ไม่สามารถทานของหวานได้อีก เเย่จัง งั้นฝากเป็นรูปให้เพื่อนๆ ดู เเทนละกันคะ ไว้มีโอกาศต้องไปลองทานเเน่ๆ
สุดท้ายเเล้วก็ขอฝากภาพบรรยากาศสวยๆ ให้เพื่อนๆได้ชมอีกนิดนะคะ
เป็นภาพมุมไวน์ให้คนเลือกซื้อคะ
ส่วนนี่ก็เป็นเคาท์เตอร์ขายของสดพวกไส้กรอก แฮม ชีส คะ (ครบวงจรจริงๆ ที่นี่)
โดยรวม..
รสชาดอาหาร..อร่อยมากคะ
ราคา..แพงคะ (เราหมดไป 9,000 บาท คะมื้อนี้
การบริการ..ดีเยี่ยมคะ

2012-01-28
฿1500 (มื้อเย็น)
  • หอยแมลงภู่นิวซีเเลนด์อบชีส
  • Frozen Strawberry Margarita
  • ปลากะพงย่างราดซ้อส
  • สเต็กสันใน
มาเที่ยวเขาใหญ่ทั้งที ไหนเลยจะพลาดมา Dinner ที่นี่ The Smoke House ถ้าเพื่อนๆ อยากมาอิ่มอร่อยที่นี่เเบบไม่ขัดใจ ก็ต้องรีบๆ มากันนะคะ เพราะเสาร์อาทิตย์ คนมาใช้บริการเยอะมาก เเละไม่สามารถโทรมาจองคิวได้คะ ต้องมาจองเองที่ reception (เราเองยังรอคิวตั้งชั่วโมงกว่าๆเลย)ระหว่างรอโต๊ะ ก็เดินชมร้าน และถ่ายรูปไปพลางๆ ได้คะ เพราะบรรยากาศดีมว้ากกกกห้องอาหารจะมีโซนติดเเอร์ ซึ่งก่อนจะเดินเข้าไปถึงโต๊ะ จะเจอชั้นวางไวน์สูงลิบ โชว์ไวน์ไว้มากมายนอกจากนี้ยังมีขนมปังที่ทางร้านทำสดๆ ใหม่ๆ ไว้จำหน่ายอีกด้วยคะหลังจากที่รอมา 1 ชั่วโมง ก็ถึงคิวของเราเเล้ว..เราได้ที่นั่งที่โซนโอเพ่นเเอร์คะ ติดด้านหน้าเวทีเลย เมนูที่นี่ถือว่ามีให้เลือกไม่เ

เมนูที่นี่ถือว่ามีให้เลือกไม่เยอะคะ เเต่อาหารจะมีหลากหลายประเภทให้เลือกทาน
พอเราสั่งอาหารเเล้ว พนักงานก็จะนำขนมปังกรอบ ครัวซองค์ ใส่ตระกร้าเล็กๆ มาเสริ์ฟ พร้อมกับเนยเเท้ให้ทานเล่นไปพลางๆ ระหว่างรออาหารที่สั่งคะ
รอประมาณ 20 นาที อาหารก็มาเสริ์ฟ ....
มาดูอาหารที่เราสั่งทานกันเลยคะ จานเเรก.."สลัดผักปลาแซลมอล"
ผักที่นี่เป็นผักไฮโดร ปลอดสารพิษคะ สด กรอบมากๆ เนื้อปลาก็เเล่มาพิถีพิถัน ชิ้นหนากำลังดี เนื้อปลาไม่คาว น้ำสลัดเป็นน้ำใส มีกลิ่นคล้ายซอสญี่ปุ่น รสชาดกลมกล่อม อร่อยคะ

จานต่อมา...ฟัวร์การ์..หรือตับห่านราดซ้อสราสเบอรี่
ตับห่านที่เสริ์ฟมาจะวางอยู่บนขนมปังอบ แล้วด้านบนราดด้วยซ้อสราสเบอรี่ มีองุ่นกับสตรอเบอรี่วางมาที่หัวจานเล็กน้อย อยากจะบอกว่าจานนี้เป็นอะไรที่อร่อยมากๆๆๆๆๆ ตับห่านนุ่ม หอม หวานมัน ติดลิ้นมากๆ ทานคู่กับซ้อสที่ออกหวานๆ เปรี้ยว มันเป็นความเข้ากันเเบบลงตัวสุดๆ คะ

โดยรวม..
รสชาดอาหาร..อร่อยมากคะ
ราคา..แพงคะ
การบริการ..ดีเยี่ยมคะ
2012-01-28
฿1500 (มื้อเย็น)
  • ตับห่านราดซ้อสราสเบอรี่
  • สลัดปลาแซลมอล
The SmokeHouse หรือแปลเป็นไทยได้ว่า บ้านรมควัน เป็นร้านอาหารสุดชิคหลังใหญ่ที่น่าสนใจให้ไปเที่ยวและรับประทานอาหารอย่างมาก โดยภายในตัวอาคารจะมีลักษณะคล้ายปราสาทหลาย ๆ หลังตั้งเรียงราย ในพื้นที่และบริเวณใหญ่โต และสังเกตุได้ง่าย เห็นทางร้านบอกว่า The SmokeHouse เป็นการออกแบบสไตล์เทพนิยาย ดู ลึกลับ ด้วยโทนการแต่งสีเทา ขาว คล้ายปราสาทแห่งหมอก ชวนหั้ยน่าค้นหาและเมื่อเข้าไปภายในร้านก็จะรู้สึกถึงบรรยากาศที่ดูกว้าง โล่ง และมีสินค่าให้ซื้ออีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นขนมปังอบที่หอมกรุ่นทั่วไปทั้งร้าน ผัก ผลไม้สดๆ ไวน์ ซึ่งมีการแบ่งโซนที่เป็นระเบียบสำหรับเมนูอาหาร ของทางร้าน The SmokeHouse ก็เป็นสไตล์อาหารยุโรป และอาหา

สำหรับเมนูอาหาร ของทางร้าน The SmokeHouse ก็เป็นสไตล์อาหารยุโรป และอาหารไทยฟิวชั่น

ซึ่งมีความหลากหลายของเมนู

โดยมีเมนูที่อยากให้เพื่อนๆได้ลองทาน
เริ่มด้วยซุปเห็ดข้น ซึ่งมีรสกลมกล่ม ไม่ข้นจนเกินไป 180 บาท
พิซซ่าไส้กรอกรวม ที่เต็มไปด้วยใส้กรองรวมรส และซุปเปอร์ชีส ที่โรยหน้าแบบจุใจ 350 บาท

เมนูต่อไปที่อยากหั้ยเพื่อนๆได้แนะนำก็คงไปอย่างอื่นไปไม่ได้นอกจาก

ซี่โครงหมูรมควัน ซึ่งมีการปรุงรสไว้อย่างลงตัว อร่อยมากก
นอกจากนี้ก็ยังมี สปาเก็ตตี้ครีมซอส ที่มีรสชาติกลมกล่ม เส้นเหนี่ยวนุ่ม
นอกจากอาหารคาวแล้วทางร้านก็ยังมีของหวาน และเครื่องดื่มให้ลิ้มลองการ

อยากแนะนำให้ไปลองทานดูนะค่ะ

รับรองไม่ผิดหวังค่ะ

2012-01-04
฿400 (มื้อเที่ยง)
วันสิ้นปี
  • ซุปเห็ดข้น
  • พิซซ่าไส้กรอกรวม
  • ซี่โครงหมูรมควัน
  • สปาเก็ตตี้ครีมซอส
จริง ๆ จะว่าไปแล้วเรียกว่าแวะไม่ถูกนักค่ะ เพราะตั้งใจขับรถมากินกันเลยทีเดียว เนื่องจากก่อนช่วงคริสมาสต์อาทิตย์นึง (เอ่อ..นานแฮะ) ได้ยกครอบครัวไปทำบุญกันค่ะ จากจังหวัดสิงห์บุรีขับไปถึงโคราชกันเลย ด้วยความไม่ชินเส้นทางก็ใช้ GPS เป็นตัวช่วยค่ะ ใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมงก็มาถึง จำได้ว่าร้านนี้อยู่บริเวณถนนทางที่จะไป Palio ได้อ่ะค่ะ (เป็นความมุ่งมั่นและตั้งใจเนอะ 555) พอดีลองอ่านรีวิวดูแล้วใคร ๆ ก็ว่าบรรยากาศดี อาหารอร่อย ก็อยากลองบ้างเป็นธรรมดา แถมช่วงที่ไปอากาศเป็นใจม๊ากกกมากค่ะ เรียกว่าหนาวเลยทีเดียว หมอกลงจนไม่ค่อยเห็นยอดภูเขาเลย ขอเริ่มต้นที่หน้าร้านและบรรยากาศก่อนเลยค่ะ ตัวอาคารจะทำให้สมชื่อมาก ๆ ว่า "บ้านรมค
เนื่องจากก่อน
ถึงโคราชกันเลย
ตัวอาคารจะทำให้สมชื่อมาก ๆ ว่า "บ้านรมควัน"
จะออกเป็นสีโทนเทา ๆ มีหอคอยให้ขึ้นไปชมวิวด้วย (แต่เจ้าตัวไม่ได้ขึ้น แฮ่..) ส่วนด้านในอลังการด้วย
ผนังขวดไวน์ (รูปด้านล่างซ้าย) จาก Wine connection ค่ะ มีติดราคาเอาไว้ให้ลูกค้าเลือกซื้อกลับบ้านด้วย

เหมาะแก่การถ่ายรูปมาก ๆ ค่ะ 555+ จากรูปด้านขวาล่าง ข้าง ๆ จะมีเวที สำหรับเล่นดนตรีสดด้วยค่ะ
แต่อยู่ไม่ดึกมากก้เลยไม่เห็นนักร้องอ่ะ
เตรียมพร้อมก่อนลุยอาหารค่ะ สำหรับอาหารที่นี่จะว่าแพงก็ได้อยู่ค่ะ เพราะจานนึงประมาณ 200++
การบริการของที่นี่ดูจะไม่ทั่วถึงเท่าที่ควร เพราะพนักงานน้อยมาก รับออร์เดอร์ช้า เสิร์ฟช้า แต่ก็เข้าใจ
ว่าลูกค้าเยอะ แบบเต็มทุกโต๊ะ
สั่งอาหารเสร็จเรียบร้อยก็มีออร์เดิร์ฟมาให้ ตามแบบฉบับร้านอาหารฝรั่งทั่วไปค่ะ ขนมปังกับเนย
ต้องบอกก่อนว่าอย่าทิ้งขนมปังท่ามกลางอากาศเย็นไว้นานค่ะ ไม่งั้นอาจไว้ใช้ปาหัวกันได้ ฮาาา

ขนมปังไม่ค่อยมีรสชาติซักเท่าไหร่ เฉย ๆ ค่ะ ด้านล่างเป็นซุปเห็ด 180 บาทค่ะ ได้เนื้อเห็ดมาพอสมควร
ตัวซุปได้ความเข้มข้นของครีมค่ะ (แต่ตอนชิมไปแรก ๆ เหมือนซุปกระป๋องยังไงไม่รู้ง่ะ
ได้เมนูหลักมาแล้วค่ะ จานนี้ข้าวซี่โครงหมูอบ 195 บาท เนื้อหมูนุ่มมาก รสชาติซอสหวาน ๆ หอม ๆ
ทุกคนให้มติว่าจานนี้อร่อยค่ะ ผ่านๆ
ไก่ยัดไส้ 220 บาท จำไม่ได้แล้วค่ะว่าข้างในยัดไส้อะไรไว้บ้าง แต่เป็นส่วนปีกกับน่องที่ใหญ่มาก
ถึงจะเห็นว่าน้อยไปหน่อยค่ะ แต่ทอดมาได้แบบกรอบนอกนุ่มใน อร่อยสุด ๆ ไม่ต้องจิ้มน้ำจิ้มก็ยังได้ค่ะ
Recommended จานนี้นะ
สปาเก็ตตี้ คาร์โบนาร่า (รูปแรก) 280 บาท จานนี้ไม่ได้ชิมค่ะ แต่คนที่กินบอกว่าเลี่ยน 555+
เพราะราดน้ำซอสครีมมาเยอะพอสมควร ตอนมาร้อน ๆ ยังพอโอเคค่ะ แต่พอเจออากาศแบบนี้เข้าไป
เย็นชืดเลย
ต่อมาเป็นสปาเก็ตตี้ สไปซี่เบคอน 280 บาท เป็นสปาเก็ตตี้ในน้ำมันมะกอกนะคะ
เพื่อสุขภาพจริง ๆ ฮี่ๆๆ จานนี้ปลื้มอยู่นะ ไม่เลี่ยน น้ำมันไม่เยิ้ม มีรสเผ็ดของพริกนิดส์ ๆ พอกลมกล่อม
เห็นว่าน้อย ๆ ก็อิ่มเหมือนกันนะนี่ (หรือชิมไปหลายจานหว่า!!
) *ซูม ๆ อีกซักรูป กับเนยทาขนมปัง
เครื่องดื่มค่ะ อากาศหนาว ๆ ก็ต้องมีคนสั่งเบียร์เป็นธรรมดา
แก้วนี้ไซส์ใหญ่ค่ะ 280 บาท
(จำราคาไซส์เล็กไม่ได้แฮะ) ส่วนอีกรูปเป็นน้ำองุ่น 95 บาท กับน้ำเปล่า 35 บาทค่ะ (ถ่ายกับวิวแบบเก๋ๆ
ด้านหลังเป็นหุบเขาลงไปนะคะ)
ปิดท้ายด้วยค่าเสียหายมื้อนี้ค่ะ 2075 บาทค่ะ ถือเป็นการนั่งชิวรับบรรยากาศหน้าหนาวได้ดีทีเดียวค่ะ
ใครผ่านไปแถวถนนมิตรภาพก็ลองแวะดูได้ค่ะ อ้อ!! แนะนำให้ไปช่วง 4-5 โมงเย็นค่ะ
เพราะหลังจากเวลานี้ไปจะหาที่นั่งยากแล้วค่ะ
  • สปาเก็ตตี้ สไปซี่เบคอน
  • ซุปเห็ด
  • ปีกไก่ยัดไส้
2012-01-07 26 วิว
เคยได้ยินชื่อร้านบ้านรมควัน หรือ smoke house มานานละ แต่ไม่มีโอกาสมากินซะทีเนื่องด้วยได้ยินมาว่าราคาค่อนข้างแรงทีเดียว แต่วันนี้มีโอกาส ก็เลยขอลองชิมซะหน่อยจะได้เอาไว้คุยได้ว่าเคยไปกินมาแล้ว 555รูปแบบปราสาทแบบนี้ ช่ายเลยร้านนี้ไม่ผิดแน่แท้จาน พร้อมอุปกรณ์ ดูไฮโซ จริงๆ เลยจานนี้เป็นพอร์คชอพ แฮมสเต็ก ประมาณว่าเอาพอร์คชอพ ไปทำเป็นแฮมก่อนแต่ว่ารสชาติออกเค็มไปหน่อยนะ เราว่า ถ้าลดความเค็มลงไปหน่อยจะดีกว่านี้เครื่องดื่มอันนี้เป็นน้ำองุ่นสดโดยรวมถ้าดูบรรยากาศก็ดูโอเค แต่เราว่าราคาอาหารออกไปแพงไปหน่อย และที่สำคัญรสชาติไม่ได้อร่อยอย่างที่ติด

รูปแบบปราสาทแบบนี้ ช่ายเลย
ร้านนี้ไม่ผิดแน่แท้

หลังจากวิกฤตน้ำท่วม ไปเขาใหญ่ครั้งนี้ไม่มีแผนในหัวคะ อาศัยว่าเป็นวันหยุดยาว เปิดเว็บดูๆ จากนั้นก็ลุย... เรามาถึงเขาใหญ่ช่วงบ่าย 3 แล้วคะ ที่นี่ “The Smoke House” ......บอกแล้วว่าไม่มีแผน เลยได้แค่แวะมาทานอาหาร สอบถามร้านที่นี่เปิดรับออเดอร์เวลา 16.30 น. ก้อโอเค ไม่นานเท่าไหร่ เรยแวะชมบรรยากาศก่อน โชคดีคะ มาช่วงอากาศตอนนี้ ถือโอกาสมาซ้อมรับลมหนาว บรรยากาศภายนอกสวยและดูขลังดีคะ ข้างในตกแต่งสวย นึกว่าปราสาท harry potter เค้ามีเสิร์ฟขนมปังฟรีก่อนเลย หอมมากๆ คะ มีมาให้ลองหม่ำ 3 ชนิด ครัวซองนุ่มๆ ชุ่มเนย อร่อยมากค่ะ ตามด้วย ขนมปังฝรั่งเศส อันนี้ไม่ค่อยโดนเท่าไหร่ สุดท้าย ขนมปังกลมๆนุ่มๆ ใช้ได้ค่ะ
หลังจากวิกฤตน้ำท่วม
เค้ามีเสิร์ฟขนมปังฟรีก่อนเลย หอมมากๆ คะ มีมาให้ลองหม่ำ 3 ชนิด ครัวซองนุ่มๆ ชุ่มเนย อร่อยมากค่ะ ตามด้วย ขนมปังฝรั่งเศส อันนี้ไม่ค่อยโดนเท่าไหร่ สุดท้าย ขนมปังกลมๆนุ่มๆ ใช้ได้ค่ะ แก้หิวไปได้เรยทีเดว อาหารที่นี่เราว่าถ้าพวกรมควัน รสชาติเด็ดคะ แต่ราคาแพงอลังการงานสร้างเหมือนกันนะคะ - -" ไว้วันหยุดยาวคราวหน้าใครว่าง ลองแวะมาดูร้านเก๋ๆ กับอาหารก็น่ากิน กันที่นี่กันนะคะ

2011-12-13
  • สันนอกรมควัน
  • แซลมอล ซอสดิล
  • ไส้กรอกรมควัน
ถ้ามาเที่ยวเขาใหญ่ จุดๆ นึงที่เราน่าจะลองมาสัมผัสกันบ้างทั้งรสชาดอาหารเเละบรรยากาศ ก็คือที่นี่ The Smoke House หรือ บ้านรมควัน The Smoke House ตั้งอยู่บนถนนธนรัชต์เส้นทางจากปากช่องมุ่งหน้าไปเขาใหญ่ จะสังเกตุเห็นง่ายมากเพราะความโดดเด่นคล้ายๆ ปราสาทเก่าๆหลังใหญ่ เสมือนเรามาเที่ยวต่างประเทศอะไรประมาณนั้นเลย แต่บรรยากาศยามค่ำคืน เหมือนเราอยู่ในประสาทเค้าท์ก็ไม่ปาน หุหุ เค้าจะมีร้านอาหารเปิดให้บริการทั้ง indoor หรื่อแบบ open air และก็มีวงดนตรีบรรเลงอยู่กลางลาน ขับกล่อมเวลาเราทานอาหาร ไพเราะะมาก ชีวิตนี้ช่างดูหรูหราเสียยิ่งกระไร 555มาดูอาหารกันบ้าง ... ขอเริ่มต้นด้วยน้ำนางเอกซะหน่อยละกัน ซู้ดดด..เปรี้ยว
มาดูอาหารกันบ้าง ... ขอเริ่มต้นด้วยน้ำนางเอกซะหน่อยละกัน ซู้ดดด..เปรี้ยวหวานชื่นใจ
มีขนมปัง-ครัวซองค์หอมๆ มาให้เราทานเล่นรออาหารที่สั่ง ทานคู่กับเนยสดที่ให้มาด้วยน้ะจะยิ่งอร่อยมากขึ้น ..For Free จ้า
แล้วก็นี่ทอดมันกุ้ง (220บาท) เอามาทานเล่นเพลินๆ ชิ้นใหญ่ดี เนื้อกุ้งเเน่นและหวาน ข้างนอกก็ทอดกรอบมากคะ
ต่อมากับ Pork Chop Steak Served with Mushroom Cream Sauce (280 บาท) สเต๊กเนื้อเเน่น ไม่มีส่วนเหนียวเลยคะ ย่างกำลังพอดีค่อนข้างไปทางสุก..จัดภาพไม่สวยงามเท่าไหร่เพราะมีมือดีแอบทานไปแล้ว
เสิร์ฟมาพร้อมผักสดจานนึงคะ ผักเค้าสดมากเลยหล่ะและก็เป็นผักปลอดสารผิดด้วยนะจ๊ะ แต่เสียดายที่ภาพมัวไปหน่อย T_T
การบริการ..ดีมากคะ ดูแลทั่วถึง
ราคา..อาหารที่เราสั่งราคาปานกลางนะ แต่แอบดูในเมนูก็มีบางอย่างที่เเพงเว่อร์ไป ถือว่าเเพงค่าบรรยากาศเก๋ เพลงเพราะๆ แล้วกันนะคะ
2010-03-21
วันครบรอบ
  • Pork Chop Steak Served with Mushroom Cream Sauce
  • ทอดมันกุ้ง
ร้านบ้านรมควัน...หลายคนอาจไม่คุ้นชื่อนี้ เพราะมักจะรู้จักกันในนาม The Smoke House ร้านอาหารสไตล์ยุโรป ลักษณะการตกแต่งของร้านทั้งภายในและภายนอกเน้นสีเอิร์ธโทน ดูเก่าๆ แต่มีมนต์เสนห์แฝงไว้ดูไปแล้วชวนหลงใหลไม่หยอก...ภายในและภายนอกกว้างขวางไม่อึดอัด..ส่วนเรื่องของรสชาติอาหารนั้นคงต้องยกนิ้วให้เลยว่าอร่อยและใช้วัตถุดิบมีคุณภาพ แถมราคาอยู่ในระดับไม่แพงหูฉี่ หากเทียบกับอาหารที่คุณได้ลิ้มลอง รวมถึงบริการแบบมืออาชีพก็ถือว่าคุ้มค่า....ประเภทอาหารที่แนะนำ ก็จะเป็นพิซซ่า สเต๊ก สลัด พาสต้าและเบเกอรี่ ....แต่เมนูที่ไปแล้วต้องสั่งขอแนะนำ คือ พิซซ่าทะเล ...อร่อยมากกกก แป้งไม่หนาแต่นุ่มมาก แถมกุ้ง ปลาหมึก สดมากเต็มปากเต็มคำสุดๆ

สำหรับการเดินทาง..ไม่ยาก คือมุ่งหน้าสู่ถนนธนะรัชต์ จ.นครราชสีมา ตรงไปทางอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ร้านอยู่ติดริมถนนตั้งตระหง่านอยู่เชียว

วันและเวลาเปิดปิดทำการ
เปิดทุกวัน เวลา 10.00-22.30 น.

สถานที่ตั้ง:
222/3 เดอะเฮ้าส์ THE HOUSE ธนะรัชต์ หนองน้ำแดง ปากช่อง นครราชสีมา 30130

เบอร์โทรศัพท์:
0-4436-5222
  • Pizza
2011-08-04 15 วิว
วันนี้ผมจะพามา Dinner กันที่ The Smoke House ที่ อ.ปากช่องเขาใหญ่ ไม่ไกลจากกรุงเทพนี้เองครับ บริเวณโดยรอบจัดว่าสวยงามบรรยากาศดีทีเดียว ข้างในแบ่งเป็น จุดนั่งจิบกาแฟ เบเกอรี่ มุมไวน์ มีห้องอาหารทั้ง indoor และ outdoor บริเวณ outdoor มีดนตรีสด เป็นแนวเพลง Jazz ส่วนตัวชอบวงดนตรีของที่นี่มากเล่นเพลงได้สนุกและนักร้องนักดนตรีเล่นดีทุกคน บริการยังต้องปรับปรุงนิดหน่อยในเรื่องของการเสิร์ฟน้ำแต่ก็ไม่ถือว่าเป็นเรื่องที่ต้องซีเรียสอะไร สเต็กแฮมพอร์คชอพ เสิร์ฟพร้อมผักปลอดสารพิษของฟาร์มที่นี่เองเป็นเอกลักษณ์ของที่นี่เลยครับ อาหารทำได้รวดเร็วดีครับ รสชาติอร่อยทุกเมนู Spaghetti Carbona

Spaghetti Carbonara รสชาติถูกปากทีเดียวครับ
Margarita แรงใช้ได้เลยครับ เกลือขอบแก้วมากำลังดีไม่เยอะเกินไป
บรรยากาศยามค่ำคืนที่สุดยอดทีเดียวครับ ขอจบรีวิวเพียงเท่านี้ครับ

2011-05-21
2011-08-02 23 วิว
รสชาติ : อาหารอร่อยบรรยากาศ : ดีมาก ร้านสวย (เสาร์ อาทิตย์ คนเยอะมาก)บริการ : ดีราคา : ไม่แพงมากการเดินทาง : -
รสชาติ : อาหารอร่อย
บริการ : ดี
ราคา : ไม่แพงมาก
การเดินทาง : -
฿600 (มื้อเย็น)