2017-08-31
เล็งร้านนี้ไว้นานมาก ชอบกินขนมไทยเกือบทุกอย่างแล้วเห็นร้านนี้เขาขายขนมไทยแต่ทำเป็นเหมือนร้านกาแฟ คาเฟ่ เลยอยากไปลองดู พอนัดเพื่อนกินกุ้งก็เลยขอแวบไปร้านนี้กันหน่อยร้าน บ้านข้าวหนมตอนไปร้านกำลังปรับปรุงแต่เขาก็ไปเปิดตรงเลยไป 3 ห้องเดี๋ยวทำร้านเสร็จจะกลับไปลองใหม่อีกครั้งพิกัดร้านเราตาม googleมาได้ แต่ร้านอยู่ ตรงข้ามกับประปาเทศบาลนครบาลศรีอยุธยาจอดรถข้างทางได้เลยค่ะ ร้านขนมไทยมีให้เลือกหลายอย่างทั้งขนมใส่ไส้ ตะโก้ คุ้กกี้สิงคโปร์ ข้าวต้มมัด ขนมดอกอัญชัน เข้าไปเขาก็มีตะกร้าให้ใส่หยิบๆ มาแล้วเอาไปคิดเงิน อยากจะกินไปทุกอย่างนอกจากขนมเขาก็มีไอติม ด้วยอยากลองไอติมเขาเลยสั่งมา 2 อย่าง= ไอติมหลงยุค 110 บาท=ไอติม
ร้าน บ้านข้าวหนม
พิกัดร้านเราตาม google
จอดรถข้างทางได้เลยค่ะ
ร้านขนมไทยมีให้เลือกหลายอย่าง
นอกจากขนมเขาก็มีไอติม ด้วย
= ไอติมหลงยุค 110 บาท=
ไอติมเป็น ชาไทย ไอติมเขาไม่หวานมาก ขมๆ
ปลายลิ้น ข้างบนโรยถั่วเขียว ฝอยทอง แล้วก็ทองม้วน ไอติมชาดี ขมนิดๆ หอมๆ ชอบที่เขาโรยถั่วเขียวมาด้วย
กรุบ ๆ กรอบๆดี
= ไอติมเปรี้ยวใจ 110 บาท=
มีไอติม 3 ลูก
เสาวรส มะนาว แล้วก็ สตอเบอรรี่ เป็น
3 ลูก เปรี้ยวๆ สดชื่นดี ชอบเสาวรสสุด
เหมือนใส่นมเปรี้ยวด้วย
เขาจะราดซอสสตอเบอรรี่ กินตอนร้อนๆ ก็สดชื่นดี
มาถึงขนมมากมายที่หยิบใส่ตะกร้า
= ตะโก้เผือก =
อันนี้อร่อยดี มะพร้าวเค็มๆ มันๆ
เผือกกับกะทิ เหมือนมันรวมๆ กัน เผือกเขากวนเนียน อันนี้ชอบเลย
= หม้อแกงฟักทอง / หม้อแกง
เขาทำเป็นถาดเล็กๆ เนื้อหม้อแกงก็เนียนดี
แน่นนิดๆ ชอบหม้อแกงฟักทอง ไม่ได้หวานมาก
= ขนมดอกอัญชัน
อันนี้เพิ่งเคยกินครึ่งแรก
ไส้เหมือนสาคูไส้หมู แต่เป็นแป้ง ประมาณข้าวเกรียบ
แต่แป้งจะหนากว่า
รอร้านเสร็จจะลองอีกที ขนมเขาไม่หวานมาก
อยากให้เขาทำเมนูออกมาเป็นจานๆ แต่ทำด้วยขนมไทย แล้วก็เอาขนมไทยแปลกๆ มาด้วย
ราคาก็สูงกว่าขนมไทยทั่วไปอยู่ค่ะ