2019-05-25
มีโอกาสได้ไปจังหวัดลพบุรีเลยรีบไปหาร้านอาหารที่ได้รับความนิยมของจังหวัดลพบุรี เสียดายที่มีเวลาน้อยเลยได้ไปชิมมาแค่ 2 ร้านเองครับผัดไทยป้าทีป หน้าวังนารายณ์ร้านแรกที่ไปชิมมาเป็นร้านอาหารประเภท street food นะครับ พิกัดของร้านก็ชัดเจนมาก อยู่เยื้องกับประตูใหญ่ของพระนารายณ์ราชนิเวศน์ กลางเมืองลพบุรีเลยครับร้านผัดไทยป้าทีป เป็นร้านเก่าแก่ของจังหวัดลพบุรี ผัดขายมากว่า 50 ปีแล้วครับ วันนี้ป้าทีปก็ยังปรุงผัดไทยเองครับ แต่ถ้าโชคไม่เข้าข้างไปถึงลพบุรีแล้วอาจะไม่เจอป้าทีปก็ได้นะครับเพราะป้าทีบอาจจะไปออกร้าน.... ซึ่งก็บ่อยทีเดียว ....ผัดไทยร้านป้าทีปเป็นผัดไทยแบบบ้านสุดๆครับ ไม่ใส่เต้าหู้ หอมแดง เพราะคนลพบุรีไม่ชอ
ผัดไทยป้าทีป หน้าวังนารายณ์
ผัดไทยร้านป้าทีปเป็นผัดไทยแบบบ้านสุดๆครับ ไม่ใส่เต้าหู้ หอมแดง เพราะคนลพบุรีไม่ชอบ ก็จะมีแต่เส้น ไข่ ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ น้ำปลา น้ำตาล ใส่ถั่วลิสงคั่วบดหยาบ แครอท ถั่วงอก และใบกุยช่าย รับประทานเคียงกับมะม่วงซอยเป็นเส้นบางๆ ถั่วงอก ต้นกุยช่าย
เจ้าของบล็อกชอบที่ป้าทีปเสิร์ฟผัดไทยเคียงกับมะม่วงมากเลยครับ มันเข้ากันมากๆ ตัดมัน ตัดเลี่ยนได้ดีจริงๆ
ถ้าได้ไปพระนารายณ์ราชนิเวศน์ก็อย่าลืมแวะทานผัดไทยร้านป้าทีบนะครับ ร้านอยู่เยื้องๆประตูวังเลยคราบ