2020-01-01
ร้านรวยกุ้งเผา เป็นร้านอาหารสไตล์บ้านๆมากๆครับ ถ้วยทำเลที่ตั้งที่ไม่ได้อยู่ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวเลย และอยู่ห่างจากถนนสายหลักมากๆ ทางเข้าร้านก็เหมือนขับรถเข้าไปในชุมชนริมมน้ำ ตัวร้านจะมีทั้งที่อยู่บนพื้นดินและที่อยู่ในที่ยื่นออกไปในแม่น้ำครับ เมนูของร้าน รวยกุ้งเผาส่วนใหญ่ก็จะเป็นเมนูกุ้งและปลาแม่น้ำครับเมนูแรก กุ้งเผา ราคา 800 บาทเป็นกุ้งขนาดกลางๆ กินกันคนละตัวพอครับ ฮ่าๆๆๆ ไม่เน้นเนื้อกุ้งครับ เน้นเอามันตรงหัวมาคลุกข้าวกินจะดีกว่า ฮ่าๆๆๆๆเมนูที่สอง กุ้งผัดน้ำมะขามเปียก ราคา 180 บาทก็โออยู่นะครับ ซอสน้ำมะขามเปียกไม่ค่อยถึงรสถึงเครื่องครับ แต่รวมๆแล้วได้อยู่ครับเมนูที่สาม ลูกชิ้นปลากรายฉ่า ราคา 150 บาทเมนูนี้เ
เมนูแรก กุ้งเผา ราคา 800 บาท
เมนูนี้เป็นเมนูโปรดของเจ้าของบล็อกเลยครับ ลูกชิ้นปลากรายลูกใหญ่แต่ไม่ค่อยเหนียว หนึบ และเด้งเท่าที่ควร รสชาติของผัดฉ่านี่ถูกใจเจ้าของบล็อกมากๆครับ กินไปเหงื่อไหลไป เผ็ด ร้อน เค็มๆ สุดยอดครับ
เมนูที่สี่ ต้มยำปลาคัง 180 บาท
ต้มยำหม้อนี้รสชาติถูกจริงเจ้าของบล็อกมากๆ เผ็ด เปรี้ยว หอมพริกแห้งทอด ใบผักชีใบเลื่อย แล้วเป็นต้มยำแบบน้ำใสแบบที่เจ้าของบล็อกชอบอยู่แล้วด้วยครับ
เมนูสุดท้าย เมนูแก้เผ็ด ไหลบัวผัดก้ามกุ้ง ราคา 80 บาท
เมนูนี้สุดยอดครับ กินเล่นๆเพลินเลยครับ ความกรุบกรอบของไหลบัวมาผสมกับรสชาติเค็มๆ หวานๆ ของเครื่องปรุงแล้วมีกลิ่นกุ้งจากเนื้อก้ามกุ้งที่ใส่มาด้วยทำให้เมนูง่ายๆแบบนี้ชนะเลิศครับ
ร้านรวยกุ้งเผา อาหารโอเคนะครับ อร่อยหลายอย่างเหมือนกัน ถ้าใครอยากผจญภัยในสถานที่แปลกๆ ใหม่ๆ แวะมาที่ร้านรวยกุ้งเผาได้เลยนะครับ คริๆๆๆๆ