ร้านนี้เป็นร้านรถเข็นที่ออกรายการทีวีมาแล้วหลายรายการเลยค่ะ ร้านอยู่ใกล้ม.หอการค้าหน้าร้านแว่นตาท็อปเจริญ หาไม่ยากค่ะ มีไทยมุงมุงตลอดการขาย 555เค้ามีให้เลือกถึง 15 เส้น แหม่ เอาใจคนทุกวันจริงๆ เราสั่งบะหมี่เย็นตาโฟค่ะ ที่ชอบร้านนี้เพราะเค้าใส่กระเทียมเจียวที่มีกากหมูด้วย มันทำให้ก๋วยเตี๋ยวอร่อยจริงๆ ซอสเย็นตาโฟก็ไม่เค็มเกินไปปรุงแล้วอร่อย เส้นบะหมี่ก็เหนียวนุ่มดี เครื่องเย็นตาโฟก็อร่อย ได้มาตรฐาน ราคาย่อมเยาเรียกว่าได้กินภายในชาตินี้แน่ๆ ค่ะ ถึงจะรอนานไปหน่อย ^^

เป็นก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา หมูแดง ที่อร่อยสุดเป็นต้มยำ ที่น้ำซุปใสๆ ทางร้านปรุงเครื่องให้แบบพอดี ไม่เผ็ดเกิน ปรุงเสร็จมาให้แบบอร่อยแล้วค่ะ เนื้อหมูแดงที่เนื้อในนุ่มดี ลูกชิ้นปลาอร่อยใช้ได้ หรือไม่ทานเป็นเย็นตาโฟ น้ำหรือแห้ง ซอสแดง เข้มข้นดี อร่อยสุดเป็นแห้งที่ไม่ต้องปรุงเครื่อง ตัวซอสแดงที่หอมเต้าหู้ยี๊ บวกกับลูกชิ้น และเครื่องเย็นตาโฟ ลูกชิ้นร้านนี้อร่อยใช้ได้ค่ะ ชอบสุดนอกจากลูกชิ้น เป็นน้ำซุปที่หวานอ่อนๆ ต่างจากหวานแบบใส่น้ำตาลซึ่งบางร้านทานแล้วเลี่ยนมากค่ะ
  • เส้นหมี่ลูกชิ้นปลา
  • หมูแดงน้ำใส
ร้านนี้จริงๆ ชื่อร้านเค้าคือ "ก๋วยเตี๋ยวชาติหน้า 15 เส้น" ต้นเหตุก็เพราะมีลูกค้าหนาแน่น ต้องรอกันนาน และมีเส้นให้เลือกสั่งเยอะถึง 15 ชนิดเลยค่ะร้านอยู่ในซอยม. หอการค้า ใกล้ร้านขายแว่นตาเลยค่ะมาดูหน้ารถกันก่อน ถ้าเจอรถเข็นคันนี้ล่ะก็มาถูกแล้วค่ะ หาโต๊ะนั่งแล้วรีบจดออเดอร์อย่างรวดเร็วค่ะ^^ วันนี้เราสั่งเส้นใหญ่เย็นตาโฟต้มยำน้ำข้นมาทานค่ะ ที่นี่สั่งก๋วยเตี๋ยวน้ำก็ได้น้ำซุปแถมมาด้วยอีก 1 ชามนะคะ เส้นใหญ่นุ่มดี น้ำซุปเป็นรสเย็นตาโฟต้มยำ อร่อยดีค่ะ ไม่ต้องปรุงเพิ่มเลย ใส่เครื่องมาทั้งหมูสับ ฮือก้วย กุ้งสดหลายตัวเลยค่ะ แล้วก็ต้องมีเกี๊ยวทอดมาด้วย อร่อยดีค่ะราคาไม่แพง เป็นขวัญใจนักศึกษาตัวจริงค่ะ

อย่างรวดเร็วค่ะ^^

ก๋วยเตี๋ยวชาติหน้า 15 เส้น ชื่อนี้เค้ามีที่มานะคะ ก็เพราะลูกค้าที่แน่นขนัดรอคิวและรอก๋วยเตี๋ยวนานนี่ล่ะค่ะ จึงเป็นที่มาของก๋วยเตี๋ยวชาติหน้า 555 ส่วน 15 เส้น เป็นเพราะที่ร้านมีเส้นเอาใจลูกค้า มีให้เลือกกันถึง 15 แบบเลยทีเีดียวทั้งเส้นเล็ก เส้นหมี่ เส้นหมี่หยก บะหมี่เส้นแบน เกี๊ยว มักกะโรนี เส้นเซี่ยงไฮ้บะหมี่เหลือง เส้นใหญ่ ฯ และยังมีแปลกสุดๆ สำหรับเราก็คือ ไข่มุกนี่ล่ะค่ะ อิอิมันคือสาคูสีขาวเม็ดใหญ่ค่ะว่าแล้วก็เลยจัด ต้มยำไข่มุกใส่ทุกอย่างมาทานค่ะ สาคู่ต้มมาสุกกำลังดี เด้งๆ อร่อยไปอีกแบบค่ะรสมันจืดอยู่แล้ว ทานกับน้ำก๋วยเตี๋ยวต้มยำได้ไม่มีปัญหา น้ำต้มยำปรุงมาอร่อย เปรี้ยว เผ็ด กำลังดีใส่เครื่องมาจัดเต็มทั้งลูกชิ้น หมูแดง เกี๊ยวกรอบ อร่อยเด็ดและไม่เหมือนใคร
มันคือสาคูสีขาวเม็ดใหญ่ค่ะ

ใส่เครื่องมาจัดเต็มทั้งลูกชิ้น หมูแดง เกี๊ยวกรอบ อร่อยเด็ดและไม่เหมือนใครดีค่ะ
สวัสดีค่ะยังคงรีวิวก๋วยเตี๋ยวไม่หยุดยั้งต่อไป ซึ่งการไปร้านนี้ก็เนื่องด้วยเห็นจากหน้าเฟซบุ๊คของโอเพ่นไรซ์ในวันหนึ่งถามว่ามีใครเคยไปกินร้านนี้บ้าง เราก็บอกว่าเคย แต่ตอนนั้นยังไม่ได้ถ่ายรูปมาทำรีวิว ก็เลยคิดว่า...เออ..ไปหม่ำอีกรอบเพื่อถ่ายรูปมาทำรีวิวดีกว่าค่ะ (ฮามะสาเหตุของการไปกินเนี่ย กรั่กๆ)สำหรับการไปร้านนี้นะคะ ถ้ามาจากถนนวิภาวดี เลี้ยวซ้ายเข้าซอยที่มีป้ายม.หอการค้าไทยใหญ่ๆ วิ่งตรงเข้าไปจะเจอโค้งบังคับไปทางขวา จากนั้นจะเจอซอยซ้ายมือทันทีให้เลี้ยวค่ะ แล้ววิ่งตรงยาวๆ จนกระทั่งเลยร้านหนังสือนายอินทร์เล็กๆ ทางซ้ายมือ แล้วก็เจอร้านแว่นท็อปเจริญทางขวามือตามรูปแรก ร้านจะอยู่ใกล้กับร้านแว่นนี้เลยค่ะ แต่หาที่จอดรถยากมากๆ นะคะ เหอๆก็มีออ
สวัสดีค่ะ

ก็มีออกสื่อหลายสื่ออยู่หละค่ะ ส่วนคำว่าก๋วยเตี๋ยวชาติหน้านี่ เคยได้ยินว่าต้องรอนานขนาดคิดว่าชาติหน้าจะได้กินน่ะค่ะ แต่ที่เราไปกินล่าสุดก็รอไม่นานนะคะ แต่อันนี้ไม่การันตีว่าข้อมูลถูกต้องนะคะ แหะๆ
เนื่องด้วยโต๊ะฝั่งบนฟุตปาทด้านเดียวกับรถเข็นของร้านเต็ม เลยเดินต่อไปด้านข้างๆ ค่ะ มีอีกหลายโต๊ะให้นั่งอยู่ค่ะ
เมนูค่ะ สั่งตามคำแนะนำของน้องที่ไปด้วยอะค่ะ เค้าบอกให้สั่งต้มยำเครื่องเย็นตาโฟ เราก็เลยสั่งเส้นบะหมี่ ส่วนน้องก็จัดหนักเลยค่ะ บะหมี่เกี๋ยว
รอไม่นาน (จริงๆ นา) ก๋วยเตี๋ยวก็มาพร้อมแผ่นเกี๊ยวเปล่าๆ (แบบไม่มีไส้) โปะหน้ามาค่ะ (เห็นแล้วนึกถึงก๋วยเตี๋ยวต้มยำท่าพระจันทร์แฮะ ไม่ได้ไปกินนานมวั่กกก) พร้อมน้ำซุปให้ด้วยค่ะ ที่นี่ใส่น้ำมาแบบนี้นะคะ ไม่ได้น้ำเยอะเหมือนๆ ร้านก๋วยเตี๋ยวทั่วไปอะค่ะ
บะหมี่ต้มยำเครื่องเย็นตาโฟของเราค่ะ จะเห็นว่ามีเกี๊ยวปลา ปลาหมึกดอง ฯลฯ ซึ่งมักใส่ในเย็นตาโฟมาให้ด้วย แต่ปรุงรสแบบต้มยำนะคะ ของเราเองเราว่าเค็มไปนิดอะค่ะ เราชอบต้มยำออกแนวเผ็ด เปรี้ยว หวาน เค็มมากกว่าค่ะ
น้ำซุปค่ะ ตัวน้ำซุปหวานในระดับหนึ่ง แต่ชอบตัวกระดูกที่เอาใส่มาด้วยอะค่ะ แทะเพลินเชียว (เราเป็นหมา เย้ยย ไม่ช่าย แฮ่..) เนื้อมันล่อน นิ่ม แล้วก็อร่อยดีค่ะ ชอบอ้ะ
ของน้องที่ไปด้วยนะคะ จะเห็นว่าของเขามีเกี๊ยวลูกใหญ่พอควรมาด้วยค่ะ เจ้าตัวบอกว่าอร่อยดีนะคะ
นอกจากนั้นก็ซื้อกลับไปให้คนที่ทำงานที่ฝากซื้อมาค่ะ ถุงละ 35 บาทขาดตัว อิอิ
สรุปแล้วนะคะ สำหรับร้านนี้ก็..สำหรับเรา มันเค็มไปค่า ในบรรดาก๋วยเตี๋ยวต้มยำนี่ เราเคยกินอร่อยสุดๆ คือ ร้านที่ศูนย์อาหารด้านหลังของห้างโรบินสันอนุสาวรีย์ชัย (สมัยที่มันยังเป็นโรบินสัน เอ่อ..ตรูแก่ได้อีก) เมื่อสิบกว่าปีก่อนโน้น (นานไปมะยาย?) ซึ่งยังหาร้านไหนทำได้รสจัดจ้านพอดีอย่างร้านนั้นไม่ได้อีกค่ะ

แต่ถ้าท่านใดอยากลองพิสูจน์ก็ลองไปหม่ำร้านนี้ได้นะคะ
อ้อๆ แต่ช้อนที่นี่จะออกแนวมันๆ หน่อยนะคะ ซึ่ง..เราไม่ค่อยชอบง่ะ แหะๆ
เคยไปกินร้านนี้คะ อยู่ใกล้มหาวิทยาลัยหอการค้าเลย ร้านริมฟุตบาทคะ ที่เรียกว่าก๋วยเตี๋ยวชาติหน้าเพราะว่าคนเยอะมากจนช้าคะ 555(น่าจะใช่นะ) แต่คนเยอะจิงๆคะ โต๊ะที่วางเรียงๆกันตามฟุตบาทเต็มหมด และต้องรอแต่รสชาดก็สมน้ำสมเนื้อกับที่ต้องรอคะเพราะว่าอร่อยจิง!!!ถ้าใครอยู่แถวนี้แล้วยังไม่เคย ลองมาทานคะ จะได้รู้ว่าอร่อยจิงรึป่าว

• เย็นตาโฟต้มยำ