มาแวะซื้อเสื้อผ้าที่ตลาดบองมาเช่ แล้วเดินจนหิว ก็เลยตัดสินใจเดินหาอะไรหม่ำๆแถวนั้น ดีกว่า พอดีเห็นร้านๆนึงในตึกแถวริมถนนประชานิเวศน์ มีคนนั่งเยอะดี ก็เลยเดินเข้าไป ร้านที่ว่าเป็นร้านชื่อ ก๋วยเตี๋ยวเรือหลังวังค่ะ กลิ่นหอมๆของน้ำซุปลอยมาแตะจมูก จนเท้าต้องพาเราเดินเข้าไปสั่ง ก็มันอดใจไม่ไหวจริงๆนี่นา เราสั่งก๋วยเตี๋ยวเรือมาค่ะ เป็นเส้นหมี่ พอเขาเอามาเสริฟชามก็ไม่เล็กไม่ใหญ่ สงสัยจะต้องหม่ำซักสองชามถึงจะอิ่มอ่ะนะ มาดูคุณภาพของอาหารชามนี้ดี กว่า เส้นถือว่าลวกได้ดีพอสมควรค่ะ คือยังคงความเหนียวนุ่ม หมูหั่นชิ้นพอดี แถมยังได้เยอะพอควร ลูกชิ้นเขาให้ต่อชามละหนึ่งลูก กรุบๆดีค่ะ ผักก็กรอบดี โดยเฉพาะผักบุ้งชอบมากๆ ตับไม่คาวค่ะ ลวกได้พอดี ส่วนพ
เราสั่งก๋วยเตี๋ยวเรือมาค่ะ เป็นเส้นหมี่ พอเขาเอามาเสริฟชามก็ไม่เล็กไม่ใหญ่ สงสัยจะต้องหม่ำซักสองชามถึงจะอิ่มอ่ะนะ มาดูคุณภาพของอาหารชามนี้ดี กว่า เส้นถือว่าลวกได้ดีพอสมควรค่ะ คือยังคงความเหนียวนุ่ม หมูหั่นชิ้นพอดี แถมยังได้เยอะพอควร ลูกชิ้นเขาให้ต่อชามละหนึ่งลูก กรุบๆดีค่ะ ผักก็กรอบดี โดยเฉพาะผักบุ้งชอบมากๆ ตับไม่คาวค่ะ ลวกได้พอดี ส่วนพวกแค๊ปฟมูที่นี่ก็มีบริการค่ะ ผักแกล้มก็สดใช้ได้ค่ะ
แต่ถ้าเห็นชามเดียวคงไม่อิ่มจริงๆ คุณภาพดีหมด แต่ปริมาณน้อยไปหน่อย เลยต้องสั่งชามที่สองต่อค่ะ ที่นี่มีเกาเหลาด้วยนะค่ะ มีทั้งเนื้อ ทังหมู ชามละ12 บาทค่ะ
2012-05-05
Celebration
Anniversary
  • ก๋วยเตี๋ยวเรือ
  • เกาเหลา
คราวนี้อยากกินก๋วยเตี๋ยวเรือดูบ้าง ก็เลยแวะลองมากินที่ร้านนี้ดูก๋วยเตี๋ยวเรือหลังวังเส้นหมี่แห้ง 1เส้นหมี่น้ำ 1โดยรวมรสชาติก็โอเค ในราคาไม่แพง

ก๋วยเตี๋ยวเรือหลังวัง
เส้นหมี่แห้ง 1