แวะกินข้าวก่อนกลับบ้านค่ะ ที่ตรงข้ามเดอะมอลล์ท่าพระ เป็นศูนย์อาหารเล็กๆ มีทั้งร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา ข้าวขาหมู ก๋วยเตี๋ยวน้ำตก และข้าวมันไก่ค่ะ เห็นข้าวมันไก่น่ากินมากค่ะ เลยเลือกข้าวมันไก่โกซันค่ะ จานละ 30 บาทเท่านั้นเองค่ะ แต่ข้าวมันไก่เต็มจานเลยค่ะ ข้าวหอม นุ่มดีค่ะ เนื้อไก่นุ่มดีค่ะ ไม่สับจนเละเกินไปดูเป็นชิ้นเป็นอัน น้ำจิ้มก้อโอเคค่ะ แต่ไม่ค่อยเผ็ดค่ะ น้ำซุปร้อนๆ ซดคล่องคอดีด้วยค่ะ

2013-09-26 28 views
ร้านข้าวมันไก่โกซันเป็นร้านอาหารเล็กที่ใช้โต๊ะเก้าอี้นั่งร่วมกับร้านอื่นทำให้มีบรรยากาศคล้ายทานข้าวในโรงอาหาร การบริการแม่ค้าน่ารักมากยิ้มแย้ม พูดจาดีสุดๆ เมนูที่สั่งคือข้าวมันไก่ ไก่ต้มมานิ่มกำลังดีไม่แห้งจนเกินไป แต่ข้าวแอบแฉะไปหน่อย ทานกับน้ำจิ้มรสเค็มๆก็เข้ากันดีค่ะ ราคาแค่ 30 บาทเท่านั้น
2013-09-25
  • ข้าวมันไก่
ร้านนี้จะอยู่ในโซนรวมอาหาร ข้างๆไทยช่วยไทยอะไรแถวๆนั้นค่ะ จะอยู่ตรงข้ามกับเดอะมอล์ท่าพระ จะมีอยู่ด้วยกันหลายร้าน แต่คราวนี้อยากทานข้าวมันไก่ ก็เลยสั่งมาทาน แต่...รสชาติ ไม่ถูกใจเลยค่ะ ข้าวหัวบาน แห้งไม่อร่อย แต่ตัวไก่อร่อยอยู่ค่ะ ข้าวมันไก่นอกจากตัวไก่ที่จะต้องอร่อยแล้ว ส่วนตัวคิดว่าตัวข้าวมัน น้ำจิ้ม น้ำซุป คือทุกอย่างเลยควรจะต้องอร่อยให้หมดนะค่ะ จะดีมาก พอตัวข้าวไม่อร่อยมันเลยทำให้อาหารมื้อนี้ไม่อร่อยทั้งมื้อเลย.... แต่การบริการของโซนอาหารที่นี่โอเคค่ะ แม่ค้า พ่อค้าน่ารักทุกคนเลยค่ะ เด็กเสิร์ฟ เด็กขายน้ำน่ารักทุกคนค่ะ เลยทำให้ชอบมาทานที่นี่บ่อยๆ (ไม่ค่อยมีที่ทานเท่าไหร่ค่ะ แถวนี้ 555+) ส่วนราคาก็จานละ 30 บาท ประมาณนี้ค่ะ มีที่นั่งให้พร้อมเสร็จ นั่งได้เยอะอยู่ ส่วนคนที่มาทานส่วนใหญ่ก็เป็นพนักงานของบริษัทต่างๆแถวๆนี้ที่ไม่รู้จะไปทานที่ไหนแล้วก็จะมาใช้บริการทั้งอาหารกลางวันและเย็นที่นี่ แต่ขอบอกค่ะ ตอนเย็น จะมีร้านข้าวกับข้าวมาข้าวเยอะอยู่ค่ะ อร่อยทุกร้านเลยค่ะ (ถ้าช่วงเย็นๆนะค่ะ)