มาร้านนี้จะสั่งหมูแดงหมูกรอบ และไก่ทอดแค่นั้นค่ะ ส่วนเมนูอื่นร้านนี้ก็มีนะคะ เป็นก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา หมูสับ ต้มยำอะไรประมาณนี้ค่ะ เคยทาน ชอบแค่ข้าวหมูแดง หมูกรอบ ส่วนไก่ทอดก็เรื่อยๆ ค่ะพอใช้ได้ มาร้านนี้ คนไม่ทราบอย่าหงุดหงิดนะคะ เวลาออร์เดอร์เมนูใช้เขียนดีกว่าสั่งเป็นคำพูดค่ะหมูแดงเค้าทำได้พอใช้ค่ะ หั่นสไลด์บาง กับหมูกรอบก็สับเล็ก น้ำราดสีสันเข้ม ออกหวานไปนิด ต้องใช้พริกน้ำสัม กับซีอิ๊วเปรี้ยวๆ เพิ่มค่ะ โดยรวมพอทานได้ แต่ก๋วยเตี๋ยวน้ำซุปออกใสไปนิดค่ะ ^^
:chopstic
k:

• ข้าวหมูแดง
  • หมูกรอบ
ร้านนี้ไม่มีชื่อร้านนะคะ ถ้ามาทางเส้นพระรามสองฝั่งขาออก เข้าทางพุทธบูชานะคะ เป็นซอยถัดจาก ซอยพระรามสอง 29 มาซอยนึงค่ะเข้าซอยมานิดเดียว ร้านจะอยู่ซ้ายมือค่ะ ตรงหัวมุมพุทธบูชาซอย 1 พอดี เป็นร้านตึกแถวสองคูหาค่ะพนักงานร้านนี้ส่วนใหญ่น่าจะเป็นคนต่างด้าวนะคะ พูดไม่ค่อยรู้เรื่อง ดังนั้นเค้าเลยวางกระดาษและดินสอไว้ทุกโต๊ะค่ะ ไปถึงก็จดสั่งเองได้เลยค่ะจะขายอาหารจานเดียวหลายอย่างเลยค่ะ ทั้งข้าวหมูแดง ข้าวหมูกรอบ ข้าวไก่อบ ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำ บะหมี่-เกี๊ยวหมูแดง ที่สำคัญราคาแค่จานละ 30-35 บาทเองค่ะ ราคาย่อมเยา แถมยังมีโปรโมชั่นสำหรับคนซื้อใส่ห่อ ซื้อ 10 ห่อ แถมห่อนึงด้วยค่ะมาดูกันเลยค่ะว่าเราสั่งอะไรทานบ้างจานแ

จานแรกเป็นข้าวไก่อบค่ะ ไก่อบหอม ๆ ค่ะ หนังเกรียมหน่อย ๆ แต่ไม่กรอบนะคะ จะเป็นแบบนิ่ม ๆ ปกติทุกทีจะมีผักบุ้งลวกเรียงมาในจานกับขิงดองค่ะ แต่วันที่ไปทานเป็นวันก่อนทานเจวันนึง ผักบุ้งขาดตลาด เค้าเลยใส่เป็นแตงกวามาใหแทนค่ะ แล้วราดด้วยน้ำไก่อบ อร่อยมากค่ะ
จานที่สองเป็นเกี๊ยวปลาต้มยำค่ะ ชามใหญ่มาก ได้เกี๊ยวปลามาหลายตัวเลย แล้วก็ต้มยำที่นี่เค้าจะใส่เป็นมะนาวนะคะ ไม่ได้ใส่น้ำส้มสายชู แล้วก๋วยเตี๋ยวต้มยำที่นี่จะใส่ไข่ต้มด้วยค่ะ
จานที่สามเป็นเกี๊ยวต้มยำค่ะ เหมือนจานที่สองเลย แต่เปลี่ยนจากเกี๊ยวปลาเป็นเกี๊ยวหมูค่ะ แต่ชามนี้ถูกว่า 5 บาทค่ะ
รวม ๆ แล้วทานร้านนี้อร่อยดี ราคาไม่แพงค่ะ