ทานข้าวกับครอบครัวค่ะ ร้านนี้ทานกันประจำค่ะ ร้านครัวสายทอง อยู่ในซอยพุทธบูชา 23เป็นร้านสวนอาหารเล็ก ๆ มีพนักงานเสิร์ฟแค่ 2 คน เป็นร้านเล็ก ๆ แต่ก็บริการเป็นกันเอง ราคาไม่แพงค่ะมาดูอาหารกันนะคะว่าวันนี้เราทานอะไรกันบ้างเริ่มที่ ปลาดุกฟูผัดพริกขิง จะผัดใส่ถั่วพลู ปลาดุกฟูกรอบดีค่ะ ผัดกับพริกขิงหอมดีค่ะ แต่ทานไปเรื่อย ๆ ด้านล่างจะตกตะกอนน้ำมันพริกขิงนิดหน่อยค่ะจานที่สองเป็น แกงเขียวหวานลูกชิ้นปลากราย แกงเขียวหวาน เข้มข้นดี ส่วนลูกชิ้นปลากรายก็เหนียวดีค่ะ ส่วนผักที่ใส่ ร้านนี้เค้าใส่เป็นมะเขือขาวแทนมะเขือเปาะค่ะ อร่อยดี มะเขือนุ่มดี ยำถั่วพลู ถั่วพลูลวกมาดีค่ะ ไม่เละไม่ดำ กรอบกำลังดี ยำใส่กุ้งกับไข่ต้ม รสชาติกลมกล่อมค่ะทอดมันปลากราย เ

ทอดมันปลากราย เหนียวดีค่ะ
ผักกระเฉดไฟแดง ปกติเค้าจะใส่พริกขี้หนูด้วย แต่เราสั่งไม่ใส่พริกค่ะ ผักกระเฉดเค้าคัดยอดอ่อนดีค่ะ ผัดใส่กระเทียมกับน้ำมันหอย อร่อยมาก ๆ กระเทียมก็ไม่เผ็ดค่ะ แต่รสชาติจะออกเค็มนิดนึงถ้าทานเปล่า ๆ ต้องทานกับข้าวสวยค่ะ รสชาติจะพอดี
รวมมื้อนี้ทานกัน 5 คน 400 กว่าบาทเองค่ะ
อาหารรสชาติอร่อย ราคาก็ไม่แพง การบริการก็เป็นกันเองดีค่ะ
2013-03-28
  • ผัดผักกระเฉด
ร้านครัวสายทองอยู่สุดซอยพุทธบูชา 23 ค่ะเป็นร้านกึ่ง ๆ สวนอาหารค่ะ จะ open air นะคะ แต่เค้าก็จะมีห้องแอร์เล็ก ๆ อยู่ห้องนึงค่ะ ส่วนใหญ่จะเป็นพวกลูกค้าจองจัดงาน เพราะในห้องแอร์จะมีคาราโอเกะด้วยค่ะมาดูอาหารเลยดีกว่านะคะ ว่าวันนี้สั่งอะไรมาทานกันบ้างเมนูแรก ผัดผักกระเฉด ผักกระเฉดอ่อนมาก ๆ ค่ะ ผัดใส่กระเทียมและพริกนิดหน่อยรสชาติเค็มเผ็ดกำลังดีเมนูที่ 2 ไข่เยี่ยวม้ากระเพราะกรอบ เค้าจะผัดใส่หมูสับและถั่วเม็ดมะม่วงหิมพานต์ รสชาติอร่อยดีค่ะเมนูที่ 3 ยำก้านคะน้า จะหั่นก้านคะน้าเป็นก้อนลูกเต๋ายำกับกุ้ง หมูสับ ถั่วเม็ดมะม่วงหิมพานต์ หอมแดงซอย รสชาติดีค่ะ แซ่บมากเมนูที่ 4 ต้มยำเอ็นหมูตุ๋น เอ็นหมูชิ้นใหญ่ไม่แข็งเลยค่ะ จะนุ่ม ๆ กรุบ ๆ ทานอร่

เมนูที่ 4 ต้มยำเอ็นหมูตุ๋น เอ็นหมูชิ้นใหญ่ไม่แข็งเลยค่ะ จะนุ่ม ๆ กรุบ ๆ ทานอร่อยดี แล้วเค้าจะใส่เห็ดนางรมมาด้วยทานกับน้ำต้มยำเปรี้ยว ๆ ยิ่งอร่อยใหญ่เลยค่ะ
เมนูสุดท้าย ปลาเก๋าผัดพริกไทยดำ เนื้อปลาเก๋าเค้าจะเอาไปทอดก่อนจะมาผัดค่ะ ซึ่งจะทอดมาได้กรอบมาก ๆ พอทานรวม ๆ กับน้ำผัดพริกไทยดำและกระเทียมทีผัดมาก็อร่อยมาก ทานเพลินเลยค่ะ
รวมแล้วมื้อนี้ทานกัน 5 คน ข้าวเปล่า 1 โถ 615 บาทค่ะ เฉลี่ยคนละ 123 บาทค่ะ
ราคานี้ไม่แพงเลยค่ะ การบริการก็ดีค่ะ พนักงานมารยาทดี มาทานทีไร เค้าต้องยกมือไหว้ตลอด
แต่ติดที่ทั้งร้านมีเด็กเสิร์ฟแค่ 2 คนค่ะ บางทีอยากจะเรียกพนักงานอาจต้องรอบ้างค่ะ
2013-01-12
  • ปลาเก๋าผัดพริกไทยดำ
ครัวสายทอง เป็นร้านอาหารกึ่งสวนอาหาร อยู่ในซอยพุทธบูชา 23 สุดซอยเลยค่ะรูปนี้ถ่ายจากปกเมนูนะคะ เผื่อใครอยากตามมาทานแล้วมาไม่ถูกแนะนำให้โทรไปถามตามเบอร์โทรที่ปกเมนูมาดูอาหารเลยดีกว่าค่ะ สองจานแรก เป็นยำถั่วพลู กับ ยอดมะระไฟแดงยำถั่วพลู เป็นอาหารแนะนำค่ะ และจัดเป็นอาหารจานด่วนได้เร็วดีค่ะ รสชาติดี ถั่วพลูเค้าลวกมาแต่ยังกรอบ ไม่เหม็นเขียว อร่อยมาก ส่วนยอดมะระก็อ่อนดีค่ะ ผัดมาไม่เละกรอบอร่อยจานที่สามเป็นต้มยำรวมมิตร มาในหม้อไฟ ร้อนจัดจ้าน เครื่องจะมีกุ้ง ปลา ปลาหมึก เห็ดนางรม อร่อยค่ะจานสุดท้ายเป็นผัดเผ็ดหมูป่า ใส่ยอดมะพร้าว หมูป่ากรุบ ๆ อร่อย ไม่เหนียวค่ะ ปกติจานนี้เค้าจะผัดใส่มะเขือพวง แต่เราไม่ทานมะเขือพวง

จานสุดท้ายเป็นผัดเผ็ดหมูป่า ใส่ยอดมะพร้าว หมูป่ากรุบ ๆ อร่อย ไม่เหนียวค่ะ ปกติจานนี้เค้าจะผัดใส่มะเขือพวง แต่เราไม่ทานมะเขือพวง เลยบอกให้เค้าเปลี่ยนเป็นยอดมะพร้าวแทน

เมนูแนะนำร้านนี้ยังมีอีกเยอะค่ะ แต่พอดีวันนี้ไปทานกันแค่ 3 คน เลยสั่งเยอะไม่ได้
รวม ๆ การบริการดี อาหารอร่อย ค่ะ
2012-12-07
  • ยำถั่วพลู ยำตะไคร้ ปลาดุกฟูผัดพริกขิง