2015-12-14
รีวิวนี้จะพาไปกินอาหารไทยร้านหนึ่งที่มีหลายสาขาและมีชื่อเสียงเรื่องรสชาติแบบไทยๆ นะคะ นั่นก็คือ ครัวอัปษรนั่นเองค่าา โดยสาขาที่เราไปกินนี่อยู่ถนนดินสอ ใกล้ๆ กับเสาชิงช้าค่ะ เป็นการไปกินหลังจากไปตักบาตรดอกไม้กันน่ะค่ะ แต่งชุดไทยกันไปเลยทีเดียว ฮาาลักษณะร้านเป็นอาคารพาณิชย์หละนะคะ มีหมึกแดงมาให้คะแนนด้วยค่าที่นี่ฟรีไวไฟนะคะ แต่เราไม่ได้ใช้นะคะ แหะๆภายในร้านค่ะ คนเยอะมากๆ นอกจากที่นั่งในห้องด้านหน้าแล้วก็มีด้านในอีกนะคะ แต่คนก็เต็มเกือบหมดค่ะ รออยู่พักหนึ่งกว่าจะได้โต๊ะ แล้วน้องก็มาบอกว่า ของหมดหลายอย่างนะครับ เราก็..เครๆ ไม่ไหวแล้ว เอาเท่าที่มีละกันนะเป็นร้านหนึ่งที่ออกสื่อเยอะมากค่ะราคาค่ะ เอาเรื่องเหมือนกันนา แต่ก็คงตามชื่อ
ลักษณะร้านเป็นอาคารพาณิชย์หละนะคะ มีหมึกแดงมาให้คะแนนด้วยค่า ที่นี่ฟรีไวไฟนะคะ แต่เราไม่ได้ใช้นะคะ แหะๆ ภายในร้านค่ะ คนเยอะมากๆ นอกจากที่นั่งในห้องด้านหน้าแล้วก็มีด้านในอีกนะคะ แต่คนก็เต็มเกือบหมดค่ะ รออยู่พักหนึ่งกว่าจะได้โต๊ะ แล้วน้องก็มาบอกว่า ของหมดหลายอย่างนะครับ เราก็..เครๆ ไม่ไหวแล้ว เอาเท่าที่มีละกันนะ เป็นร้านหนึ่งที่ออกสื่อเยอะมากค่ะ ราคาค่ะ เอาเรื่องเหมือนกันนา แต่ก็คงตามชื่อเสียงของร้านหละค่ะ มารีวิวทีละเมนูละกันเนาะคะ
ไข่ฟูปู เนื้อปูมาเต็มมากๆ ค่ะ แล้วก็ไม่อมน้ำมันมากนัก ไม่รู้ว่าทำได้ไง แต่อร่อยค่ะ ผัดสะตอ รสจัดจ้านมาก สะตอมาเม็ดเป้งเลยค่ะ อร่อยอีกแล้ว ปีกไก่ทอด เนื่องจากกุ้งหมด ร้านแนะนำเมนูนี้แทน รสชาติดี ทอดมาดีค่ะ เขียวหวานลูกชิ้นปลากรายผัดแห้ง ปลากรายเด้งดึ๋ง มะเขือนิ่ม อร่อยค่ะ แกงป่าปลาเห็ดโคน รสจัด แต่ไม่เผ็ดมาก ทว่าถึงเครื่องนะคะ โอเคอีกแล้ว สรุปแล้วร้านนี้อร่อยหลายอย่างเลยค่ะ ไม่รู้ว่าสาขาอื่นเป็นไงบ้าง แต่สาขานี้ ณ วันนั้นถือว่ารสชาติโอเคมาก เสียดายว่าหมดหลายอย่าง แต่ว่ามีไปกินซ้ำแน่นอนค่ะ จะพาแม่ไปด้วย อิอิ
ราคาที่หมดไปวันนั้นนะคะ