คั่วชามเปลเป็นร้านเล็กๆอยู่แถวๆพระรามแปดค่ะ ซอยเดียวกับวัดบางยี่ขัน ร้านนี้ถ้ามาช่วงพีครอคิวนานมากกกก เคยรอนานสุดเกือบ 2 ชม. แต่ว่าถ้าคนที่ไปบ่อยๆจะรู้ค่ะ ว่าควรโทรจองก่อน แล้วเอาเบอร์คิวมาเมื่อถึงร้าน ซึ่งงหลังๆเราจะโทรจองล่วงหน้าเลย แล้วไปถึงร้านเมื่อไหร่เค้าก็ทำให้พอดีที่นี่มีทั้งคั่วไก่ คั่วหมูและคั่วทะเลค่ะ อร่อยทุกอย่าง แต่ส่วนตัวชอบทานคั่วหมูเพราะว่าหมุเค้าหมักมาดี อร่อย นุ่มด้วยนอกจากคั่วไก่ที่ร้านก็มีโจ๊กด้วย ร้านข้างๆเป็นหมูสะเต๊ะ ถ้ารอคิวนานๆนี่จัดโจ๊กและหมูสะเต๊ะฆ่าเวลาได้เลยค่ะ ฮ่าๆเจ้าของร้านทำเองกับมือทุกจาน เห็นแล้วเหนื่อยแทนเลย ผัดไม่หยุด ซึ่งเจ้ก็ใจดีนะคะ พูดจาดี ไม่เหวี่ยง เพราะบางร้านถ้าลูกค้าเยอะหน่อยและทำไม่ได้พักนี่โดน

เจ้าของร้านทำเองกับมือทุกจาน เห็นแล้วเหนื่อยแทนเลย ผัดไม่หยุด ซึ่งเจ้ก็ใจดีนะคะ พูดจาดี ไม่เหวี่ยง เพราะบางร้านถ้าลูกค้าเยอะหน่อยและทำไม่ได้พักนี่โดนไปแล้ว ฮ่าๆ

ใครยังไม่เคยลองต้องมานะ ร้านดัง อร่อย รับรอง
Dining Method
Dine In
ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่มีมากมายหลายร้านในกรุงเทพฯแต่ในย่านฝั่งธนฯ นั้น ร้านที่ขายมายาวนานและมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักก็คือ ร้านคั่วชามเปล ซอยวัดบางยี่ขัน้รั้านนี้ไมไ่ด้มีแต่คั่วไก่อย่างเดียว ยังมีคั่วหมู คั่วทาโร่ ก๋วยเตี๋ยวน้ำไก่ โจ๊กแต่วันนี้จะมาลองชิม คั่วทะเล ซึ่งเสิร์ฟมาในชามเปลสัญลักษณ์ของร้านขนทะเลมาทั้งกุ้ง ปลากหมึกสด ปลาหมึกกรอบชิ้นโต และที่ไม่เหมือนใครก็คือเส้นที่กรอบนอก นุ่มใน รสชาติได้ความหวานของเส้นก๋วยเตี๋ยว จะใส่ซอสพริกอีกหน่อยเพื่อช่วยตัดเลี่ยนก็เข้าทีร้านนี้คนเยอะ อาจจะคิวยาวสักนิด ดังคำว่าของอร่อยต้องรอนานการเดินทางกลับรถใต้สะพานพระรามแปด ฝั่งธนฯ ให้สังเกตป้ายวัดบางยี่ขันเข้าซอยมาสัก 100 เมตร ร้านอยู่ขวามือ จอดรถที่วัดบางยี่ขันได้

• คั่วไก่
  • คั่วทะเล
ร้านนี้ถ้าใครใจไม่นิ่งพออย่าไปเชียว เพราะรอคิวที 45 นาทีขึ้น แต่ถ้าได้กันจะหายรมณ์เสียเลยจริงๆ เพราะก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ หมู ทะเล อร่อยทุกอย่าง คั่วหอมถึงใจจริงๆ ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมคนถึงได้พยายามไปทานกันขนาดนั้น
  • ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ หมู ทะเล