พูดถึงร้านก๋วยจั๊บญวนที่ดังมากๆ คนเยอะมากๆ หลายคนก็คงนึกถึงร้านนี้ คุณแดง ก๋วยจั๊บญวณร้านอยู่ถนนพระอาทิตย์ ใกล้ๆสวนสันติชัยปราการขับรถมาเรื่อยๆตามถนนก็หาไม่ยาก หน้าร้านสีเขียวเห็นชัดเจน สังเกตง่ายที่คนเยอะๆ ก๋วยจั๊บญวนใส่ไข่ตอกดูชัดๆ เครื่องเยอะมาก หมูสับ หมูยอ เห็ดหอม หอมเจียวรสชาติเส้นเหนียวนุ่มดี น้ำซุปอร่อย เครื่องอร่อย ที่สำคัญ หมูสับกับหมูยออร่อยมาก ใส่หอมเจียวมาเยอะๆ หอมอร่อยมากราคาธรรมดา 35 ใส่ไข่ 45 การบริการบริการดีค่ะ ถึงคนเยอะก็รอไม่นานบรรยากาศร้านร้านตึกแถว 2 คูหา ไม่มีแอร์ โปร่งๆ โล่ง ไม่ร้อน
ก๋วยจั๊บญวนใส่ไข่ตอก

ราคา
ธรรมดา 35 ใส่ไข่ 45

การบริการ

บรรยากาศร้าน
อยากกินก๋วยจั๊บญวนร้อนๆ เลยอุตส่านั่งรถมาที่ถนนพระอาทิตย์ ร้านก๋วยจั๊บญวนขึ้นชื่อ "คุณแดงก๋วยจั๊บญวน" อยู่ริมถนนพระอาทิตย์ ร้านสีเขียวสะดุดตามากๆ คนเยอะมาก มีที่นั่ง 2 ชั้น ชั้นล่างจะมีโต๊ะที่จัดให้นั่งกินริมฟุตบาธด้วย และที่นั่งชั้นบนเป็นที่โปร่งๆ โล่งดีเหมือนกันมองลงมาจะเห็นถนน สั่งก๋วยจั๊บญวนไข่ตอก เส้นก๋วยจั๊บเหนียวนุ่ม จะมีหมูสับ หมูยอชอบมากค่ะ อร่อย และไข่ลวกค่ะ โรยต้นหอมค่ะ อร่อย น้ำซุปร้อนๆ ไม่ต้องปรุงก้ออร่อย ชามละ 42 บาทค่ะ และร้านนี้ก้อยังมีเในูอื่นๆ อีกค่ะ หมูยอลวก ยำหมูยอก้ออร่อยค่ะ ของหวานด้วยนะคะ ราคาไม่แพง ตอนจ่ายเงินจะมีพนักงานมาคิดให้แระให้ไปจ่ายที่ชั้นล่างที่เคาท์เตอร์ค่ะ
หากใครชอบทานอาหารเวียดนามเป็นชีวิตจิตใจละก็ คงไม่มีใครไม่รู้จักร้านนี้ร้านแดงก๋วยจั๊บญวณ ซึ่งอยู่ถนนพระอาทิตย์ คนจะเยอะมากๆ ร้านมีสองชั้น(คนก็เยอะอยู่ดี แน่นเลยหละ)การเดินทาง: จากป้อมพระสุเมรุไปบนถนนพระอาทิตย์เลยไปประมาณ 800เมตร ก็จะเห็นร้านอยู่ทางด้านซ้ายมือจ้าร้านนี้ขายแค่ ก๋วยจั๊บญวณ, ยำหมูยอ แค่นั้นครับ หมูยอร้านนี้ก็อร่อยเช่นกัน ถือว่าล่ำเลิศมากๆ ฮาๆเรามาดูรูปกันเลยดีกว่าสั่งมาแล้ววว ก๋วยจั๊บญวณมีไข่นกกระทาด้วย หรือเราสามารถสั่งไข่ไก่ลวกเพิ่มเข้าไปอีกด้วยนะครับทีเด็ดอยู่ตรงนี้แหละ น้ำซุปที่กลมกล่อม แถมเส้นยังนุ่มอร่อยยยย อูมามิม้ากกกกกทีเด็ดที่2 (555) นั่นก็คือหอมเจียว สามารถสั่งเพิ่มมาได้ถ้วยเล็กๆแค่5บาท :bowl: ร้านนี้ไม่ลอง

เรามาดูรูปกันเลยดีกว่า

:bow
l: ร้านนี้ไม่ลองไม่ได้แล้วน้าาา อร่อยล่ำจริงๆๆๆๆๆๆ

Joan ได้มีโอกาสผ่านมาแถวถนนพระอาทิตย์พอดีค่ะ เลยหาร้านทานมื้อเที่ยงซะหน่อย พอดีเห็นร้านนี้คนเยอะ ประกอบกับเป็นคนชอบทานก๋วยจั๊บญวนอยู่แล้ว Joan เลยพุ่งตัวมาเลยค่ะJoan สั่งไปสองอย่างค่ะอย่างแรก ยำหมูยอ ที่นี่ยำเร็วมากเลยค่ะ น้ำยำเผ็ดมาก เด็ดสุดๆ ทานแล้วปากเจ่อ แบบโจลี่เลยค่ะรสชาติหวานไปนิดหน่อยค่ะ ผักเยอะมาก แต่หมูยออร่อยดีนะคะก๋วยจั๊บญวน ชามใหญ่มากค่ะ เส้นเหนียวกำลังพอดี น้ำซุปกลมกล่อม และร้อนมาก ควรรอซักพักให้เย็นลงค่ะใส่พริกเข้าไปอีก พริกเผ็ดมากค่ะ ซี๊ดซาดกันใหญ่ เพิ่ม ท๊อปปิ้งด้วยการใส่ไข่ค่ะ สรุปว่าถ้าเพื่อนๆได้ผ่านไปแถวถนนพระอาทิตย์ ร้านแดงก๋วยจั๊บญวนก็เป็นอีกร้านที่เพื่อนๆไม่ควรพลาดนะคะอาหารอร่อย บริการรวดเร็ว
Joan สั่งไปสองอย่างค่ะ

อาหารอร่อย บริการรวดเร็ว ราคาไม่แพง แต่ติดอย่างเดียว ร้อนมากค่ะ แต่ Joan ก็ไม่หวั่นค่ะ เพื่ออาหารอร่อย
Stay Gorgeous <3
วันนี้เกิดอยากกินอาหารที่เป็นน้ำและไม่ต้องปรุง 555 ร้านนี้อยู่ตรง ถ.พระอาทิตย์ค่ะ มาลุยกันเลยหล่ะกันป้ายเมนูสีเขียวสดใส อยากทานอะไรสั่งเลยค่ะะบรรยากาศภายในร้านค่ะ เต็มเกือบทุกโต๊ะเลย มาแล้ววว เมนูที่สั่ง ตามชื่อร้านเลยค่ะ ก๋วยจั๊บญวณ พอมาเสริฟอย่างแรกที่ทำคือหยิบช้อนแล้วชิมน้ำซุป อืมมมม ไม่ต้องปรุงเลย อร่อยดีทีเดียว เหยาะพริกไทย เพิ่มอีกเพื่อความร้อนแรงหอมเจียวทีโรยหน้ามาก็หอมค่ะ อิ่มไปอีกมื้อ เพียงแค่ 35 บาท ค่ะะ
มาลุยกันเลยหล่ะกัน
2012-07-31
ร้าน แดงก๋วยจั๊บญวน เป็นร้านทั่งที่สุดบนนถนนพระอาทิตย์เป็นที่นิยมของทั้งคนไทยและคนต่างชาติร้านจะเป็นร้านแบบเปิด อยู่ติดถนน มีลมพัดผ่าน อากาศเรื่อยๆ มีโต๊ะรับแขก 20 กว่าโต๊ะได้ แต่ก็จะเต็มตลอดเลยเมนูของทางร้านก็จะเน้นไปที่ก๋วยจั๊ญญวน และหมูยอ ไว้สำหรับทานเล่นๆโดยถ้าเป็นก๋วยจั๊ยจะอยู่ที่ชามละ 35 บาท หมูยอลวกจิ้มอยู่ที่ 25 บาทวันนี้หนูสั่ง1. ก๋วยจั๊บญวณใส่ไข่ อร่อยมากๆชามนี้ น้ำซุปหวาน เส้นเหนียวลื่น กินแล้วคล่องคอ หอมเจียวก็กรอบอร่อย หมูยอก็สดเด้งๆเลย2. หมูยอ จานนี้ไว้ทานเล่นๆ อร่อยเด้งเหมือนกันสรุป เต็ม 10 หนูให้ 9 ค่ะร้านนี้ อร่อยในราคาที่ไม่สูงมาก

วันนี้หนูสั่ง

ร้านเค้าอยู่ ตรงถนนพระอาทิตย์เลยคะ จากป้อมพระสุเมรมาไม่เท่าไหร่ แถวนี้ มีร้านน่ากินหลายร้านทั้งร้านอาหาร ร้านเค้ก ร้านเหล้าก็มีนะเออ เมื่อก่อนมาแถวนี้บ่อยจน งง ว่าบ้านเรามันอยู่แถวไหนกันแน่ ได้ยินชื่อได้เห็นรีวิวมาหลายที่ แล้ว ชอบก๋วยจี๊บญวณอยู่เล้ว เลยต้องลองสักหน่อย ร้านคนเยอะมากคะ แต่เราไปช่วงดึกแล้วที่นั่งก็เลยยังพอมี เมนูหลัก ของเค้าคือ ก๋วยจั๊บ ค่ะ อย่างที่บอกทุกวันนี้ยังสับสนระหว่าง ก๋วยจั๊บญวณกับเฝออยู่เลย เราสั่งมา เป็นก๋วยจั๊บธรรมดา (35บาท) ในจาน ก็จะใส่ หมูยอพริกไทยดำ ทีเป็นเมนูหลักอีกอย่างของร้าน ไข่นกกระทาต้ม หมู แล้วก็ราดด้วยหอมเจียวซดน้ำเพรียวๆก่อน น้ำหวานดีคะ ในน้ำแกงเค้ามีหัวไชเท้าให้ด้วย ทำให้หวานเข้าไปใหญ่

ซดน้ำเพรียวๆก่อน น้ำหวานดีคะ ในน้ำแกงเค้ามีหัวไชเท้าให้ด้วย ทำให้หวานเข้าไปใหญ่ ส่วนตัวเส้นก็หนึบๆเหนียวกำลังดี
หมูเค้าก็เป็นหมูหมัก อร่อยดีคะ ก๋วยจั๊บญวณมันต้องโรยหอมเจียวหนักๆๆ หอมดี
ส่วนถ้าเป็นพิเศษ ก็คือใส่ไข่ไปด้วยไข่ของเค้า เหมือนไข่ที่ใส่ในบัวลอย ถ้าเป็นใส่ไข่ เพิ่มอีก 5 บาทเป็น 40 บาท
เค้ายังมีของกินเล่นด้วย เป็นยำหมูยอ หมูยอลวกจิ้ม เราสั่ง ยำหมูยอมากิน รสชาติดีคะให้เยอะด้วยหมูยอเค้าก็ไม่ได้แป้งมาก
รสชาติ..น้ำซุปหวาน เครื่องทุกอย่างอร่อยหมดเลย
ราคา .... ให้เยอะดี เครื่อง หมูยอ อะไรไม่หวง กินจานเดียวอิ่มตื้อเลย
บริการ... เจ้าของร้านน่ารัก ยิ้มแย้ม พูดเพราะดีคะ
มาถนนพระอาทิตย์ เจอร้านอาหารเวียดนาม แฟนรีบฉุดทันที เนื่องจากว่าแฟนติดใจอาหารเวียดนามจั้งแต่ไปกินที่ร้านเวียด ที่เมืองทอง แต่ถ้าไปกินแบบหรูมันก็แพง พอเจอปุ๊บก็รีบฉุดมือเลยแบบเนี้ย เออ ตามใจเค้าหน่อยนะ ร้านนี้คือร้าน แดงก๋วยจั๊บญวน ตั้งอยู่ริมถนนพระอาทิตย์ ได้นั่งข้างนอก แฟนบอกว่าข้างในร้านร้อน ที่นี่มีเมนูอาหารเวียดนามเยอะ มาก ทั้งเฝอ ก๋วยจั๊บญวณ ยำหมูยอ แต่แฟนเห็นลูกค้าที่มาก่อนสั่ง ก๋วยจั๊บญวณเลยสั่งมาสองชาม โดยไม่ถามเราซักคำว่าเราจะกินอะไร เออ ตามใจคุณแฟน รอไม่นานก็มาเสริฟแบบร้อนๆมาเลย หมูยอของเขารู้สึกว่าทานแล้วไม่คาว ค่อนข้างที่จะสด รสชาติ น้ำก็เหมือนจะเป็นเฝอ เพียงแต่ว่าเป็นเส้นก๋วยจั๊บขาวๆ แต่ที่ชอบสุดๆก็เห็นเป็นที่โ
รอไม่นานก็มาเสริฟแบบร้อนๆมาเลย หมูยอของเขารู้สึกว่าทานแล้วไม่คาว ค่อนข้างที่จะสด รสชาติ น้ำก็เหมือนจะเป็นเฝอ เพียงแต่ว่าเป็นเส้นก๋วยจั๊บขาวๆ แต่ที่ชอบสุดๆก็เห็นเป็นที่โรยกระเทียมเจียวเยอะมากและไม่ขม เห็นมีแบบตอกไข่ใส่ลงไปด้วยแต่ไม่ได้สั่ง ถือว่ารสชาติก็ไม่เลว เส้นลื่นคอดี ไม่เละ ทานง่าย
คนทำ ทำเร็วมาก แป่บเดียวก็ได้กิน บริการเร็วแบบนี้แถมทำได้อร่อยก็ต้องขอยกนิ้วให้เป็นร้านอีกร้านที่ประทับใจจร้า
2012-02-11
Celebration
Anniversary
  • ยำหมูยอ
  • เฝอ
คุณแดงก๋วยจั๊บญวนเป็นร้านเก่าแก่ อยู่ตรงถนนพระอาทิตย์ อันนี้เป็นร้านใหม่ที่ปรับปรุงแล้วร้านค่อนข้างร้อน ถ้าได้นั่งข้างนอกแบบริมถนนก็จะดีค่ะ อากาศถ่ายเทเมนูเด็ดก็เป็นก๋วยจั๊บญวนที่ร้อนมากๆ ทานจนหมดชามก็ยังร้อนอยู่หมูยอที่ใส่มากับกระดูกหมูและเห็ดอร่อยเข้ากันสุดๆ อย่าลืมเพิ่มไข่ตอกไปด้วยนะคะ อีกอย่างก็จะเป็นหมูยอลวกจิ้ม อร่อยเหมือนกัน มีแบบเป็นยำด้วยที่นี่บริการดีค่ะ เจ้าของร้านอํธยาศัยดี อาหารอาจจะช้าไปบ้างบางทีคนเยอะมากๆอย่าลืมสั่งของหวานกันนะคะเป็นเฉาก๊วย อร่อยมากๆ ดับร้อนได้ดีเลยค่ะ

2012-02-14
  • ก๋วยจั๊บญวน
วันก่อนผมไปเดินเล่นที่ถนนพระอาทิตย์มา ตอนนั้นเป็นช่วงบ่ายๆพอดีเลย ท้องร้องหิวๆเลยเข้าไปแวะร้านนี้เลยครับ แดงก๋วยจั๊บญวน ^^เมนูของทางร้านก็จะเน้นไปที่ก๋วยจั๊บญวนนะครับ สามารถสั่งไข่ตอกเพิ่มเข้าไปในชามได้ และสั่งหมูยอลวกจิ้มหรือยำหมูยอมากินเล่นๆได้เหมือนกันราคาต่อชามจะอยู่ที่ 30 บาทครับ หากกินแบบลวกจิ้มหรือยำราคาก็จะอยู่ที่ 25 บาทครับ ถูกมากๆวันนี้ผมกิน ก๋วยจั๊บญวนเพิ่มไข่ตอกครับ ได้มา 1 ชามใหญ่ๆ มีไข่ตอกเด่นลอยอยู่ในชามเลยรสชาติเส้นเหนียวนุ่มอร่อยมากเลยครับ น้ำซุปก็หอมหวาน หมูยอในชามก็เด้งๆสดใหม่มากๆเลยครับสรุป ประทับใจที่สุดตั้งแต่เคยกินก๋วยจั๊บญวนมาเลย ^^

• ก๋วยจั๊บญวนเพิ่มไข่ตอ
ร้านนี้จะตกแต่งหน้าร้านด้วยโทนสีเขียวสดใส โดดเด่นมาเลยครับภายในร้านก็ตกแต่งด้วยสีขาว ดูสะอาดตาดีครับการบริการก็ปกติโอเคดีครับ แต่ถ้ามาทานตอนคนเยอะๆอาจจะได้อาหารช้าหน่อย เพราะเขาทำเส้นก๊วยจั๊บสดชามต่อชามก๋วยจั๊บญวณเส้นกลมๆ เหนียวนุ่มมาก เคี้ยวหนุบหนับเพลินดีน้ำซุปก็รสชาติกลมกล่อม หวานกระดูกหมูหมูยอก็ใช้ของดี หอมกลิ่นพริกไทยดำโรยด้วยหอมเจียว อร่อยสุดยอดไปเลยครับปริมาณและคุณภาพของอาหารร้านนี้คุ้มค่าคุ้มราคามากๆถ้าผ่านมาแถวนี้ พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง

ก๋วยจั๊บญวณ

• ก๋วยจั๊บญวณ
ร้านแดงก๋วยจั๊บที่ถนนพระอาทิตย์ ใช้เส้นก๋วยจั๊บและหมูยอที่สั่งพิเศษจากจังหวัดอุบลราชธานี และด้วยการทำก๋วยจั๊บแบบชามต่อชามทำให้ได้รสชาติที่เข้มข้นจนใครๆ ก็ติดใจ แต่ถ้า มาทานวันที่คนเยอะๆๆทำก๋วยจั๊บแบบชามต่อชาม จึงอาจต้องรอนานบ้าง นอกจากนี้คือเรื่องหาที่จอดรถบนถนนพระอาทิตย์ยาก มีพื้นที่กว้างขวางขึ้น และมีจำนวนโต๊ะ สามารถรองรับลูกค้าได้มาก จึงไม่ต้องเข้าคิวยืนรอโต๊ะนานเหมือนแต่ก่อนคะยำหมูยอ หมูยอที่ส่งตรงมาจากอุบลราชธานี เนื้อแน่น นุ่ม ไม่เหมือนหมูยอตามห้างสรรพสินค้าเลยน้ำยำรสชาติเข้มข้น ทานแล้วติดใจมาก

2012-01-09
  • หมูยอ
ลัลล้า กับอาหารเส้นกันบ้างนะคะ ขอแนะนำเมนูเด็ด คือ ก๋วยจั๊บญวน เด็ดตรงที่เส้น ก๋วยจั๊บ ขาว อวบ นุ่ม มากๆ ไม่เลียนเลยคะเครื่องในก็ ไม่คาว หอม ด้วยน้ำก๋วยจั๊บ สีดำ ๆ รสชาติ จะออก เค็มนิดๆ แต่ไม่ มาก อร่อยมากทีเดียวคะราคา 40-50 บาทการบริการ พนักงงานทุกคน เป็นกันเอง ยิ้มเเย้มแจ่มใส มากคะการเดินทาง อยู่ที่แถว ๆ ชนะสงครามเยื้องสวนสันติชัยปราการ บรรยากาศ ร้านตกแต่งสวยงาม สะอาด ^_^

ราคา 40-50 บาท

^_^
2011-12-03
฿50 (Breakfast)
  • ก๋วยจั๊บญวน
วันนี้ขอชวนไปกินอาหารราคาเบาๆ แต่รสชาติเด็ดสุดๆร้านนี้คือ ร้านก๋วยจั๊บญวน คุณแดง นั่นเองงง อิอิร้านนี้อยู่แถวๆ ท่าพระอาทิตย์ วิธีที่เราไปก็คือ นั่งเรือไปลงท่าพระอาทิตย์ เดินอีกนิดหน่อย ก็เจอแล้วหาง่ายมากๆ ร้านเด่นเป็นสง่า คนเยอะด้วยยมาดูเมนูต่างๆกันดีกว่ามาแล้วว.. ก๋วยจั๊บญวน เพิ่งเคยกินเป็นครั้งแรก ตอนแรกก็ไม่แน่ใจว่าจะชอบมั้ยชิมคำแรก ร้อนสุดๆ ปากแทบพองแหนะแต่พอกินแล้ว รสชาติดีมากจริงๆ หอมเจียวหอมมากด้วย หมูยอก็หอมพริกไทยเรียกได้ว่า ถูกปากมาก ชอบบบบ >//<ซูมๆเลยละกั๊นน..ขออีกช็อต.. อิอิ หอมเจียววว>>สรุป<<อร่อยมาก ถ้ามีโอกาสได้ไปแถวนั้นอีก จะไม่พลาดอย่างแน่นอนรับประกัน อิอิฝาก blog ด้วย
มาแล้วว.. ก๋วยจั๊บญวน
แต่พอกินแล้ว รสชาติดีมากจริงๆ
ซูมๆเลยละกั๊นน..
ขออีกช็อต.. อิอิ หอมเจียววว
>>สรุป<<
รับประกัน อิอิ

ฝาก blog ด้วยนะคะ
ขอบคุณมากค่าา ^___^
  • ก๋วยจั๊บญวน
มื้อเย็นวันศุกร์กับก๋วยจั๊บญวนเส้นสด ร้านแดงก๋วยจั๊บญวน เเถวๆ บ้านพระอาทิตย์ก๋วยจั๊บญวนร้อนๆ ที่มีน้ำซุปหวานกลมกล่อมไม่ต้องปรุงเพิ่ม เส้นเหนียวนุ่ม เครื่องเคราต่างๆมากมาย เช่น หมูยอพริกไทยดำ หมูเด้ง หมูตุ๋น ผักชีฝรั่ง ต้มหอม และหอมเจียว กับราคาเบาๆ ธรรมดา ชามละ 30 บาท พิเศษ 40 บาทเเม่ค้าก็ยิ้มเเย้มต้อนรับลูกค้าดีคะ เป็นร้านที่ไม่ใหญ่โตนัก แต่ดูสะอาดตาดีคะ เเวะไปทานดูกันสิคะร้านเป็นตึกแถวมีป้ายร้านให้เห็นชัดเจน จากแยกบางลำพูเลี้ยวเข้าถ.พระสุเมรุ มุ่งหน้ามาป้อมพระสุเมรุ ร้านอยู่ทางซ้ายมือ
เเวะไปทานดูกันสิคะ
2011-07-22