2012-04-03
ร้านเค้าอยู่ ตรงถนนพระอาทิตย์เลยคะ จากป้อมพระสุเมรมาไม่เท่าไหร่ แถวนี้ มีร้านน่ากินหลายร้านทั้งร้านอาหาร ร้านเค้ก ร้านเหล้าก็มีนะเออ เมื่อก่อนมาแถวนี้บ่อยจน งง ว่าบ้านเรามันอยู่แถวไหนกันแน่ ได้ยินชื่อได้เห็นรีวิวมาหลายที่ แล้ว ชอบก๋วยจี๊บญวณอยู่เล้ว เลยต้องลองสักหน่อย ร้านคนเยอะมากคะ แต่เราไปช่วงดึกแล้วที่นั่งก็เลยยังพอมี เมนูหลัก ของเค้าคือ ก๋วยจั๊บ ค่ะ อย่างที่บอกทุกวันนี้ยังสับสนระหว่าง ก๋วยจั๊บญวณกับเฝออยู่เลย เราสั่งมา เป็นก๋วยจั๊บธรรมดา (35บาท) ในจาน ก็จะใส่ หมูยอพริกไทยดำ ทีเป็นเมนูหลักอีกอย่างของร้าน ไข่นกกระทาต้ม หมู แล้วก็ราดด้วยหอมเจียวซดน้ำเพรียวๆก่อน น้ำหวานดีคะ ในน้ำแกงเค้ามีหัวไชเท้าให้ด้วย ทำให้หวานเข้าไปใหญ่
เราสั่งมา เป็นก๋วยจั๊บธรรมดา (35บาท) ในจาน ก็จะใส่ หมูยอพริกไทยดำ ทีเป็นเมนูหลักอีกอย่างของร้าน ไข่นกกระทาต้ม หมู แล้วก็ราดด้วยหอมเจียว ซดน้ำเพรียวๆก่อน น้ำหวานดีคะ ในน้ำแกงเค้ามีหัวไชเท้าให้ด้วย ทำให้หวานเข้าไปใหญ่ ส่วนตัวเส้นก็หนึบๆเหนียวกำลังดี
หมูเค้าก็เป็นหมูหมัก อร่อยดีคะ ก๋วยจั๊บญวณมันต้องโรยหอมเจียวหนักๆๆ หอมดี ส่วนถ้าเป็นพิเศษ ก็คือใส่ไข่ไปด้วยไข่ของเค้า เหมือนไข่ที่ใส่ในบัวลอย ถ้าเป็นใส่ไข่ เพิ่มอีก 5 บาทเป็น 40 บาท เค้ายังมีของกินเล่นด้วย เป็นยำหมูยอ หมูยอลวกจิ้ม เราสั่ง ยำหมูยอมากิน รสชาติดีคะให้เยอะด้วยหมูยอเค้าก็ไม่ได้แป้งมาก รสชาติ..น้ำซุปหวาน เครื่องทุกอย่างอร่อยหมดเลย
ราคา .... ให้เยอะดี เครื่อง หมูยอ อะไรไม่หวง กินจานเดียวอิ่มตื้อเลย
บริการ... เจ้าของร้านน่ารัก ยิ้มแย้ม พูดเพราะดีคะ