2014-01-07 471 views
ติ่มซำอาหลง เป็นร้านที่ขายติ่มซำ ซึ่งมี ไส้หลากหลายมากให้เลือกรับทานซึ่งบรรยากาศของร้านนั้น ถือว่านั่งสบาย การบริการ ก็พอใข้ได้ ส่วนรสชาติของ ติ่มซำ นั้น ถือว่าอร่อย ไม่เลียน สามารถกินได้เรื่อยๆซึ่งถ้าใครกำลังหาติ่มซำทานอยู่ แล้วผ่านร้านหรืออยู่ใกล้ๆก็แนะนำให้ลองมาทานกันดูครับ

การบริการ ก็พอใข้ได้

ติิ่มซำรสชาติอร่อย ใช้ได้เลยครับ ราคาไม่แพง มาลองดูกันว่ามีไรกันบ้าง จีบหมู เข่งนึงมี 3 ลูก จีบกุ้งทอด อร่อยกว่าจีบหมู แต่มี 2 ลูกมีเนื้อกุ้งเป็นตัว ๆ ผสมมาด้วย อันนี้ จีบกุ้ง ครับ ฮะเก๋า ตัวไส้อร่อยใช้ได้เลย กินแล้วรู้ว่ามีเนื้อกุ้ง ของโปรดผมอีกอย่าง เืผือกทอดไส้เป็นหมูสับปรุงรส เวลาทานราดด้วยน้ำจิ้มหวาน ๆอร่อยมากก ชอบคับอันนี้ซี่โครงเปรี้ยวหวาน แทะกันเพลินเลยยหมูห่อกุ้ง มาเป็นตัว ๆ กันเลย อันนี้เป็นปูอัด เปาครีมทอดของโปรดบ๊ะกุ๊ดเต๋ซี่โครงหมู ตุ๋นด้วยเครื่องยาจีนหอม ๆ ซดร้อน ๆ ชื่นใจดีคับ ซี่โครงเปื่อย ๆ ชิ้นสวยเลย น้ำซุปกลิ่นไม่แรงมากวิดกันหมดหม้ออ่ะคับ 555 อิ่ม อร่อยกันไปเสร็จแล้วไปไหว้พระกันต่อใน พุทธมณฑลไม่ได้มาซะนาน กลัวปลาใหญ่ ๆ จะห
มาลองดูกันว่ามีไรกันบ้าง

เปาครีมทอดของโปรด
บ๊ะกุ๊ดเต๋
วิดกันหมดหม้ออ่ะคับ 555
อิ่ม อร่อยกันไป
ไม่ได้มาซะนาน กลัวปลาใหญ่ ๆ จะหายไปหมดตอนน้ำท่วม
แต่ยังอยู่ แน่น ๆ เหมือนเดิมครับ จัดชิบูย่าโทสต์ ให้เลย อิอิ
อิ่มทั้งกาย ทั้งใจ (เว่อไปป่ะ55) กันเลย
ถ้ามีเวลาวันหยุด ลองออกมาเที่ยวใกล้ ๆ ย่านชานเมืองกันดูครับ
วันนี้มีของอร่อยมาฝากกันเหมือนเดิมครับ หลังจากน้ำท่วมใหญ่ ไปเมื่อร่วม 2 ปีก่อน ผมก็ไม่ได้ไปแถว พุทธมณฑล เลย แต่เมื่อก่อนไปบ่อยครับไปไหว้พระ แล้วก็ซื้อขนมปังเลี้ยงปลา ตัวเป้ง ๆ ในพุทธมณฑลเสาร์ก่อนโน้น ฤกษ์ดี เพราะว่าง 55 เลยถือโอกาสไปไหว้พระซะหน่อยก่อนไปก็แวะ ทาน ติ่มซำ กันก่อน ที่ร้าน " อาหลงติ่มซำ " ถ.พุทธมณฑล สาย3ร้านอาหลงนี่ อยู่ติด ๆ กับโรงเรียนกสิณธร ครับ ริมถ.สาย3 เลย หาง่ายพอทานเสร็จ เราก็วิ่งเข้าถ.อักษะ ไปออกสาย4 เข้าพุทธมณฑลได้เลยติ่มซำจะมี 2 ราคา คือเข่งละ 20 กับ 25 คับ แถมมีโปร 10 แถม 1ถ้า 20 เข่งแถม 3 ด้วย ขอเก๊กฮวยเย็น ๆ มาดูดให้ชื่นนนใจก่อนจัดเต็มมาเลย นึ่งมาร้อน ๆเลือกเฉพาะที่ไม่ซ้ำมาให้ช

จัดเต็มมาเลย นึ่งมาร้อน ๆ
เลือกเฉพาะที่ไม่ซ้ำมาให้ชมนะคับ
เปาครีมทอดของโปรด
ไข่เค็ม เป็นเหมือนหมูที่มีหน้าเป็นไข่แดงเค็ม มัน ๆ ดี
สั่งบ๊ะกุ๊ดเต๋มาด้วย ใส่มาในหม้อเดือด ๆ ปุด ๆ มาเลย
บะหมี่หมูอบมาอีกที่ หมูนุ่ม ๆ อร่อยดี
เส้นบะหมี่ก็เหนียวกำลังดี ไม่เละ
อิ่ม อร่อยกันไป
ตอนที่ไปมีหล่อเทียนที่จะใช้ตอนเข้าพรรษาด้วย
เปลี่ยนบรรยากาศแออัดจากในเมือง
ผ่านร้านติ่มซำอาหลง พุทธมณฑลสาย3 ซื้อกลับมาทานบ้านครับ ปัจจุบัน ราคา เข่งละ 20,25 แล้วแต่อย่าง ของนึ่ง ๆ ยังอร่อยเหมือนเดิม คุ้มค่ากับราคา โดยเฉพาะ ขนมจีบ ฮะเก๋า อร่อยใช้ได้เลย กัดไปรู้ว่าเป็นกุ้งกันเลยทีเดียว ใครผ่านไป ถ.พุทธมณฑล สาย3 ลองแวะไปชิมได้นะคร้าบบ พวกเมนูทอด ๆ ก็ยังอ่อยเหมือนเดิม ทั้ง เผือกทอด ซาลาเปาทอด มีพวกอาหารจานเดียวจานด้วยครับ
ซื้อกลับมาทานบ้านครับ
มีพวกอาหารจานเดียวจานด้วยครับ
2011-06-30 285 views
ไม่นานมานี้ไปเยี่ยมน้าแถวนั้นพอดี ช่วงเที่ยงเลยพากันมาทานที่ ติ่มซำอาหลงครับ ที่ร้านอยู่ใกล้กับโรงเรียนกสิณธรวิทยา สังเกตอาคารชั้นเดียวป้ายสีเหลืองตัวอักษรสีแดงเขียนว่า ติ่มซำอาหลง เป็นร้านเปิดโล่ง ไม่มีแอร์ ด้านหน้าของตัวร้านมีตู้นึ่งติ่มซำอยู่หน้าร้าน ที่สั่งไปวันนั้นก้อมีพวกติ่มซำ บะกุ๊ดเต๋ ไข่เค็ม ก๋วยเตี๋ยวหลอด สามสี เผือกทอดครับ รสชาติโดยรวมถือว่าใช้ได้ ชอบตรงขนมจีบเนื้อแน่นดีแต่ก้อสู้เยาวราชไม่ได้ สามสีหน้าตาแปลกดีแต่ก้อใช้ได้ครับ ลักษณะจะคล้ายกับขนมสามเกลอของไทย แต่ต่างกันที่ใช้เแป้งและไส้ที่ต่างกันเท่านั้นเอง ต่อที่บะกุ๊ดเต๋ที่จืดไปนิดต้องปรุงเพิ่มรสชาติถึงจะเข้าที่ สนนราคาก้อไม่แพงมากแต่ก้อไม่ถูก กลางๆ ที่จอดรถสะดวกสบายหาร้านง่าย แต่สำหรับใครที่ไม่ได้ขับรถไปคงลำบากหน่อย ตรงที่หาสายรถสองแถวให้ดีๆ ไม่งั้นมีสิทธิหลงเอาได้ครับ
  • บะกุ๊ดเต๋
  • ขนมจีบ
  • ไข่เค็ม
  • สามสี
  • เผือกทอด
อร่อย ติ่มซำ ขนมจีบ ซาลาเปา @ อาหลง ติ่มซำ ( ถ.พุทธมณฑล สาย 3 ) ร้านอยู่ติด ๆ กับ โรงเรียนกสินธร ขับเข้า สาย3 จาก เส้น ปิ่นเกล้า - นครชัยศรี ก็ตรงอย่างเดียวเลยครับมองซ้าย ๆ มือไว้ พวก ขนมจีบ ซาลาเปา ฮะเก๋า อร่อยดี เผื่อกทอดก็อร่อย ล่าสุดมี ข้าวหน้าไก่ด้วย ของถึงจะเป็นสำเร็จรูป แต่ก็เป็นของเกรดดี ครับ ไม่แป้ง ๆ บางร้านถึงทำสด แต่ใส่แป้ง มันหมูมาก ก็ไม่อร่อย ใครผ่านไปก็ไปแวะลองชิมกันได้
มองซ้าย ๆ มือไว้
ใครผ่านไปก็ไปแวะลองชิมกันได้