ช่วงหนึ่งอยู่ในภาวะ “ปูดองอีสซึ่ม” ตระเวณหาร้านปุดองเด็ดๆ ร้านหนึ่งที่ไม่พลาดแน่คือ ต้องตา ปูดอง ย่าน ทาวน์ อิน ทาวน์ ร้านปูดองในตำนาน กินสักพักก็เริ่มพบว่า ราคาทะยานเกินไปหน่อย เลยเบนสายหาร้านอื่นจนมาเจอร้านนี้ ร้านเด็ดดวง"ขั้นเทพ" ละแวกบ้าน "ฮ้อ ปูดอง" รามอินทรา 64 ผ่านแฟชั่น ไอร์แลนด์แล้วกลับรถ ร้านอยู่ริมถนน มีที่จอดรถในซอยรามอินทรา 66 กล้าบอกว่า ร้านนี้ "หร้อยจังหู้ แบบไม่แพงเว่อ" ปูดองจัดจ้าน ตรงใจ ปูดองนี่เด็ดจริงๆ วันที่ไปกิน เจอไข่ปูด้วย นอกจากนี้หลายเมนูในร้าน ต้องบอกว่า “สั่งเลย อร่อยทุกอย่างจริงๆ!! ที่ชอบมากคือ มะระผัดไข่ ชอบตรง หอมไหม้ๆ แล้วก็แห้ง บางร้านผัดแฉะนิดๆ ตัวเองไม่ชอบ ส่วนปลา

ส่วนปลาหมึกไข่ย่างก็หนึบหนับดี "กลับไปซ้ำแน่นอน" ราคาอาหารประมาณ 40 - 120 บาท บางอย่างขึ้นกับน้ำหนัก เปิดถึงดึกเพราะเป็นร้านข้าวต้ม คนตรึมคลอด "อร่อย ดี ไม่แพง"
2010-07-10
2012-05-09 834 views
เป็นร้านเลียบถนนรามอินทรา มีมานาน คนเยอะตลอดเวลา ร้านจะเปิดช่วง 4 โมงเย็น จนถึงดึกดึกเลยคะถ้าเรามาวิ่งมาจาก แฟชั่นไอส์แลนด์ก็ไปกลับรถที่ หน้าโรงพยาบาล นพรัตน์ พอกลับรถมาแล้ว พอเลยถนนตัดใหม่ก็เข้าซ้ายได้เลย ร้านจะอยู่ริมถนนเลยคะที่จอดรถมีที่ จอดหลังร้าน แต่ถ้าดึกดึก ก็จอดริมถนนได้คะ ร้าน ก็จะเป็นร้านแบบเปิด โต๊ะเยอะคะ แต่คนก็เยอะตามไปด้วยเมนูวันนี้ สั่งเป็ด พะโล้กับเลือดมา (70บาท) น้ำพะโล้เป็ดอร่อยดี เค็มๆๆหอมๆ เป็ด นุ่มจิ้มกินกับน้ำจิ้มก็อร่อย แล้ว แต่เลือดยังไม่หวานถูกใจเท่าไหร่ แล้วเลือดเค้าแข๊งๆๆต้มยำรวมมิตรน้ำใส (80บาท) อันนี้สั่งเป็นแบบถ้วยคะ รสชาติต้มยำจัดจ้านดี แต่ตัวปลาหมึกกับปลามีกลิ่นคาว ไม่ค่อยสด จานนี้เลยเฉย

มีกลิ่นคาว ไม่ค่อยสด จานนี้เลยเฉยๆๆ
แต่เค้าให้ ปลา ปลาหมึกไม่อั้นเลยนะคะ
จานสุดท้าย ผัดผักมอคโคลี่(70บาท) อร่อยตามมาตรฐาน ผัดผัก

***
สรุปนะคะ

อาหาร.. ร้านนี้อาหารได้ตามมาตรฐานคะ แต่ติดที่ต้มยำ ปลา ปลาหมึกไม่ค่อยสด

ราคา.... ราคาไม่แพงคะ ตกจานประมาณ 50 - 100 บาท

บ่อยครั้งที่ใช้เส้นทางวงแหวนตะวันออกเส้น บางนา - บางปะอิน เพื่อเดินทางไปทำธุระและไปท่องเที่ยว หลังจากเสร็จงานต่างๆ ก็ได้ใช้เส้นทางดังกล่าวเพื่อที่จะเดินทางกลับบ้านและเมื่อไรก็ตามที่กลับในเวลาตะวันลับฟ้าแล้ว ก็มักจะหาร้านข้าวต้มง่ายๆ เพื่อที่จะเป็นมื้อค่ำของเรา และร้านที่ได้ฝากท้องไว้ประจำก็คือ"ร้านข้าวต้ม (นิว) นายฮ้อปูดอง" นั่นเองร้านอยู่ริมถนนรามอินทรา อยู่เยื้องๆ กับ Fasion Island ซึ่งหากมาจากทางห้างฯ ให้ไป U-Turn รถตรงแยกโรงพยาบาลนพรัตน์ หลังจากนั้นขับมาเรื่อยผ่าน ร้าน Terrace 61 ไม่ไกลนักก็จะเจอกับร้านข้าวต้มแห่งนี้ และที่นี่มีที่จอดรถสะดวกสบายครับ ซึ่งตอนดึกๆ สามารถจอดได้หน้าร้าน หรือไม่ก็ข้างหลังร้านมีที่จอดให้เลือกมา

ร้านอยู่ริมถนนรามอินทรา อยู่เยื้องๆ กับ Fasion Island ซึ่งหากมาจากทางห้างฯ ให้ไป U-Turn รถตรงแยกโรงพยาบาลนพรัตน์ หลังจากนั้นขับมาเรื่อยผ่าน ร้าน Terrace 61 ไม่ไกลนักก็จะเจอกับร้านข้าวต้มแห่งนี้ และที่นี่มีที่จอดรถสะดวกสบายครับ ซึ่งตอนดึกๆ สามารถจอดได้หน้าร้าน หรือไม่ก็ข้างหลังร้านมีที่จอดให้เลือกมากมายครับ

หากใครเคยผ่านไปมาหน้าร้าน ก็จะพบว่าเต็มไปด้วยลูกค้าที่ติดใจในรสชาติของข้าวต้มร้อน และอาหารที่ราคาไม่แพงมากนัก

ดังนั้นภาพที่ร้านเต็มไปด้วยลูกค้าจึงเป็นภาพที่ชินตาทุกครั้งที่มาใช้บริการที่นี่ แต่ก็ต้องทำใจนิดนึงว่าอาหารจะรอนานนิดนึงครับ
ขึ้นชื่อร้านว่าปูดอง ดังนั้น เมนูเด่นของที่นี่คือปูดองเย็นๆ ราดน้ำจิ้มซีฟู้ด รสจัดจ้านถึงใจ (เสียดายที่ไม่ได้บันทึกภาพไว้ แต่ว่าก็ได้สั่งกินบ่อยครั้ง)

นอกจากนี้เมนูสำหรับข้าวต้มมื้อดึกก็ยังมีให้เลือกมากมายเช่นกัน

เริ่มด้วย "ยำไข่เค็ม" ไข่เค็มหั่นเป็นซีก คลุกเค้ากับหัวหอมซอย กับพริกขึ้หนูทุบ ได้รสชาติน้ำยำรสชาติจัดจ้านทีเดียว
ต่อกันด้วย "ยำปลาดุกฟู" ขนาดไม่เล็กและไม่ใหญ่จนเกินไป กินคู่กับน้ำยำมะม่วง รสชาติกรุบกรอบ บวกกับน้ำยำซึ่งใช้เป็นของว่างกินเล่นได้ดีทีเดียว
หลังจากนั้นก็สั่ง "แขนงหมูกรอบ" เมนูพื้นฐานแต่ก็อิ่มอร่อยได้เหมือนกัน
ปิดท้ายด้วย "ตุ๋นมะระกระดูกหมูอ่อน" สำหรับซดน้ำให้ชื่นใจระหว่างมื้อดึกเช่นนี้
อาหารที่สั่งมาก่อนหน้านี้ หากได้กินคู่กับข้าวต้มร้อนๆ หรือ ข้าวสวยร้อนๆ จะช่วยเพิ่มรสชาติในมื้อดึกได้เป็นอย่างดีทีเดียว

อิ่มอร่อยสำหรับมื้อค่ำได้เป็นอย่างดี สำหรับราคาที่นี่ก็น่าคบ โดยอาหารแต่ละอย่างอยู่ในช่วง 40 - 100 บาท ไม่แพงจนเกินไปนักสำหรับข้าวต้มมื้อค่ำเช่นนี้ ที่ผมมักจะฝากท้องไว้ทุกครั้งที่เสร็จธุระในยามค่ำคืนเช่นนี้

นายฮ้อปูดอง เป็นร้านตั้งอยู่ริมถนนรามอินทราประมาณ กม.10 หาง่ายๆคือเลยแฟชั่นไอซ์แลนด์มาสัก 30 เมตรด้านซ้ายมือจะเป็นปั๊มน้ำมัน ร้านจะอยู่ทางขวามือคะ ต้องไปกลับรถหน้าโรงพยาบาลนพรัตน์ฯสามารถจอดรถได้หลังร้านคะ แต่ดึกๆหน่อยก็จิดริมถนนได้เลยร้านเป็น 2 คูหา และยังมีที่นั่งด้านหลังอีกเพียบคะอาหารบางอย่างเช่น ปลาเก๋าราดพริก, เป็ดพะโล้, แกงลูกชิ้นปลากราย ฯลฯเค้าจะทำไว้แล้ว สามารถเดินไปดูแล้วชี้ๆให้เค้าตักให้เลยก็ได้คะปูตัวใหญ่ๆ ให้มาเต็มๆตัวคะ ที่นี่เค้าจะผัดกับไข่ คึ่นไช่ หอมใหญ่ พริกปูสดมากคะ เนื้อแน่นๆ รสชาติจะเข้มข้น อร่อยดีคะยิ่งเอาไข่ผัดมาคลุกกับข้าวทานยิ่งอร่อยคะปลาสด ปกติแล้วเนื้อปลาจะมีรสของชาติ แต่วันนี้สงสัยนึ่งไม่นานเท่าไหร่เ

เนื้อปลาเลยไม่มีรสชาติเท่าไหร่คะ
น้ำซุปรสชาติจะเปรี้ยวๆ ไม่เผ็ดมาก เด็กๆยังทานได้เลยคะ
ไส้ทอด ชอบมากคะ
ปกติเราจะสั่งว่าเอาแต่กรอบๆ คราวนี้ลืมสั่งคะ เลยได้ทั้งกรอบ และนุ่มมาปนกัน
ไส้พะโล้ตุ๋นแล้วเอามาทอด กรอบๆ จิ้มกับซีอิ้วหวาน
หอยลายผัดพริกเผา
ตัวหอยไม่ใหญ่มากคะ แต่รสชาติอร่อยดี หอมพริกเผา ไม่เผ็ด ไม่หวาน
ออส่วนหอยนางรมกระทะร้อน จานนี้ตอนแรกคิดไว้ว่าจะไม่ทานคะ
เพราะทั้งอ้วนและโคเรสตอรอล
แต่พอได้ชิมก็อดใจไม่อยู่คะ แทบจะทานคนเดียวเลย
แป้งจะกรอบ รสชาติเค็มนิดๆ ทานกับซอสพริก
ปิดท้ายด้วยข้าวเหนียวกะทิทุเรียน
คือมากี่ทีๆก็ต้องทานคะ น้ำกะทิที่นี่หอม หวาน และอร่อยมากคะ
ทุเรียนเนื้อไม่แข็ง ไม่นิ่มจนเละ

ผ่านมาแถวนี้อย่าลืมมาชิมนะคะ ราคาไม่แพง แถมอร่อยด้วยคะ
  • ปูผัดผงกระหรี่
  • ข้าวเหนียวกะทิทุเรียน
  • หอยชักตีน
2011-08-10 159 views
เป็นร้านประจำเวลาไม่อยากไปไหนไกลๆ หรือคิดอะไรไม่ออกคะเพราะร้านนี้ราคาไม่แพง อาหารอร่อยคะที่จอดรถอยู่ด้านหลังนะคะหรือจะจอดริมถนนก็ได้คะ ไม่โดนจับ ปูตัวใหญ่ดีคะ สดเมนูนี้ของโปรดน้องชายคะ ส่วนมากก็จะสั่งจานเดียวนะคะ แต่บางทีเพลินไปหน่อย ก็ต้องสั่งเพิ่มคะ แต่ร้านนี้เค้าผัดอร่อยจริงๆคะ ต้องไปลองเมนูเบสิค กินกับอะไรก็เข้ากันอันนี้เหมือนเค้าทำอยู่แล้วนะคะ เราก้ไปชี้ๆๆ เค้าก็ตักแล้วยกมาเสริฟเลย ไวดีคะแต่เราว่าเผ็ดไปนิดนึงหาทานค่อนข้างยากคะ ส่วนมากจะเยอะทางภาคใต้ราคาก็แพงหน่อยคะ ตกตัวละ 10 บาท เวลาทานจะต้องเอาไม้จิ้มฟันแหย่เข้าไป แล้วจิ้มที่เนื้อหอย จากนั้นค่อยๆหมุนๆออก หมุนจากรูมันเลยคะอย่าดึงแรงนะคะ เพราะจะขาด ถ้าข

ที่จอดรถอยู่ด้านหลังนะคะ
ปูตัวใหญ่ดีคะ สด

เมนูเบสิค กินกับอะไรก็เข้ากัน
แต่เราว่าเผ็ดไปนิดนึง
อย่าดึงแรงนะคะ เพราะจะขาด ถ้าขาดแล้วก้หมดสิทธิ์กินเลยคะ
แต่เราว่าขามันเหมือนแมลงสาบคะ ฮ่าๆๆ
แต่ก็ชอบทาน
เข้มข้นและอร่อยมากๆตะ น้องชายชอบอีกแล้ว กินทีแทบไม่เหลือน้ำ

และทุกครั้งเราต้องตบท้ายด้วย ข้าวเหนียวน้ำกะทิทุเรียน
ตั้งแต่ทานมา ร้านนี้อร่อยสุดแล้วคะ
  • ปูผัดผงกระหรี่
  • หอยชักตีน
  • กุ๊ยช่ายขาวผัดเต้าหู้หมูสับ
วันนี้ดีดไปถึงรามอินทรา ร้านนายฮ้อปูดอง อยู่ปากซอยรามอินทรา 68 เวลาไปหาเพื่อนที่ซอยนี้ก็จะกินที่ร้านนี้บ่อยค่ะ กับข้าวเค้าหลากหลาย รสชาติดีราคาไม่แพง สั่งปลาผัดคึ่นฉ่าย และ หอยแครงเผา หอยสุกไปหน่อย แต่น้นำจิ้มแซ่บ ลูกชิ้นปลากรายผัดเผ็ด รสกำลังดี แต่ลูกชิ้นไม่ค่อยเหนียวแกงส้มไข่ชะอม รสเด็ดเข้มข้น ยำวุ้นเส้น ไม่ค่อยเปรี้ยวเลยต้องขอมะนาวเพิ่ม กล้วยไข่เชื่อม น้ำกะทิ กล้วยฝาด แต่รสดี ไม่หวานเกินไป กะทิสดค่ะร้านนี้ยังมีกับข้าวต้มหลายอย่าง เช่นจับฉ่าย ไข่เค็ม ต้ม ตุ๋นต่าง ๆ หากจะหาร้านที่อาหารรสชาติใช้ได้ อาหารมาเร็ว มีที่จอดรถ และ ราคาไม่แพงมาก ร้านนี่้ก็น่าเข้าอยู่ค่ะ

แกงส้มไข่ชะอม รสเด็ดเข้มข้น
  • ปลาผัดคึ่นฉ่าย