วันนี้ขอให้รางวัลตัวเองหน่อย หลังจากที่เหนื่อยกับงานมากมาย หลังคุยงานกับลูกค้าเสร็จก็เริ่มหิวมาทันทีเลยแวะทานอะไรคนเดียวบ้าง ^^ ที่มาร้านนี้เพราะมีของโปรดอย่างหอยหวานเผาที่ดึงเนื้อออกมาได้ตัวใหญ่ หนา เนื้ออวบๆ จิ้มน้ำจิ้มซีฟู้ดของทางร้านได้ เผ็ด เปรี้ยว จัด หวานนิดๆ อร่อยได้อย่างที่ต้องการมากค่ะ รสชาติอร่อยเหมือนเดิมส่วนอีกจานเป็นของโปรดเหมือนกัน จานนี้ต้องทานกับข้าวนะคะ เพราะรสเข้มข้นมากๆ ปลาหมึกผัดกับไข่แดงเค็มที่ผัดออกมาสีจัดจ้านมากๆ ค่ะเนื้อปลาหมึกทางร้านหั่นมาแบบหนา ไม่สุกเกิน ทำให้เนื้อนุ่ม ทานกับข้าวได้เอร็ดอร่อยมากค่ะ หอมไข่เค็มหวานเนื้อปลาหมึก สดมากค่ะ
เลยแวะทานอะไรคนเดียวบ้าง ^^
หวานเนื้อปลาหมึก สดมากค่ะ
Type of Meal
Dinner
  • ปลาหมึกผัดไข่เค็ม
  • หอยหวานเผา
"อภิชาติซีฟู้ด" ร้านอาหารทะเล สดๆ ในเมืองกรุง ซึ่งเปิดมานานกว่า 15 ปี ปัจจุบันมี 3 สาขาและสาขาที่จะพาไปทานคือ สาขาคลองจั่น ซึ่งเป็นสาขาแรกของที่นี่ ตั้งอยู่ริมสวนสาธารณะนวมินทร์ภิรมย์เลยครับ อาหารที่นี่สด ไม่แพ้ร้านอาหารริมทะเล และด้วยสโลแกนที่ว่าคือ " อาหารไม่สด รสเพี้ยน เปลี่ยนได้ "ทำให้ร้านอาหารที่นี่อยู่มาได้อย่างยาวนาน และสามารถขยายสาขาได้เป็น 3 สาขาตามที่กล่าวไว้ และเมนูขึ้นชื่อที่นี่ คือ ปลากระพง และ ปูทะเล ซึ่งเป็นปูธรรมชาติ รับมาจากจังหวัดตราด ซึ่งจะเน้นอาหารเป็นและสด ซึ่งจะทำให้อาหารมีความสด รสชาติดี ภายในร้าน ตกแต่งแบบง่ายๆ โต๊ะ เก้าอี้เป็นไม้ทั้งหมด และจัดวางไม่ติดกันเกินไปมากนัก สามารถนั่งได้อย่างสบายๆเริ่

เริ่มต้นรายการอาหารด้วย "ต้มยำรวมมิตร (140.-)" เครื่องเยอะ มาแบบหม้อไฟ รสชาติจัดจ้านดีด้วยครับ
ตามมาด้วย "กุ้งเผา (140.-)" ครึ่งกิโลกรัม กุ้งที่นี่สดมากครับ จานนี้ครึ่งกิโลกรัม

ปิดท้ายด้วย ปูทะเลพริกไทยดำ 1 ตัว ทะเล เนื้อหวาน สด จานนี้ราคา 360 บาท (60 บาท / 1 ขีด)
ราคาทั้งหมด รวม 685 บาทครับ (รวม น้ำเปล่า 1 ขวด 25 บาท น้ำแข็ง 15 บาท)

เทียบกับปริมาณอาหารแล้ว ไม่ถือว่าแพงมากนัก สามารถไปนั่งทานกับครอบครัวได้ครับ

ยิ่งตอนนี้สวนสาธารณะตรงข้ามร้าน สร้างเสร็จเรียบร้อยแล้ว ทำให้สามารถมาเดินเล่น ออกกำลังกาย และหาของอร่อยๆ ทานได้อย่างสบาย
ร้านนี้เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 14.00 - 23.00 น. มีที่จอดรถสะดวกสบาย แล้วก็ มีคนคอยโบกรถให้ตลอดครับ

การเดินทางนั้น หากมาจากทางลาดพร้าวมุ่งหน้าไปยังถนนสุขาภิบาล 1 (เสรีไทย) ข้ามสะพานตรงเดอะมอลล์บางกะปิ เพื่อไปลงตรงแยก NIDA

จากนั้นให้เลี้ยวซ้อยตรงแยก NIDA เข้าถนนศรีบูรพา ร้านจะอยู่ปากซอย 45 การเคหะคลองจั่น
ร้านอภิชาติ ซีฟู้ด อยู่แถวเคหะคลองจั่นนะคะ ใครเคยมาทานร้านนี้หรือผ่านไปมาละแวกนี้คงจะเคยเห็นรถยนต์จอดเรียงรายริมถนน อาหารทะเลที่นี่สดมากค่ะ แล้วก็รอไม่นาน แต่ด้วยความที่ร้านติดถนนและมีรถวิ่งอยู่ตลอดเวลา บรรยากาศเลยดูพลุกพล่านนิดนึง เมนูที่อยากลิ้มลองวันนี้ คือ หอยหวานเผาและกุ้งเผาค่ะ หอยหวานสดมากค่ะ จิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ดยิ่งเพิ่มความอร่อยขึ้นไปอีก หมดจานโดยไม่รู้ตัวเลยค่ะ ส่วนกุ้งเผาก็อร่อยไม่เปลี่ยน ด้วยความสดของกุ้งและรสชาติจัดจ้านของน้ำจิ้ม ยิ่งมันกุ้งที่หัวแล้วล่ะก็ อร่อยอย่าบอกใครเลยค่ะถึงแม้สาขานี้ร้านจะไม่สวยงามอย่างสาขาเกษตรฯ-นวมินทร์ แต่รสชาติอาหารสดอร่อยเหมือนกันค่ะ

2011-12-17
  • หอยหวานเผา
  • กุ้งเผา
  • ปลากระพงทอดน้ำปลา
  • ข้าวผัดปู
  • ปูม้านึ่ง
วันนี้ขอพาไปแนะนำร้านอาหารทะเลประจำครอบครัว...อภิชาติซีฟู๊ด ทานมาตั้งแต่เด็กจนตอนนี้โตแล้วร้านนี้อยู่ถนนเลียบทะเลสาบ ที่เรียกว่าถนนศรีบูรพาเป็นเส้นต่อของถนนสุขาภิบาล 1กับสุขาภิบาล 2(ตอนนี้ชื่ออะไรแล้วไม่รู้ลืม) หากลำบากยังมีสาขา 2 ที่ถนนเกษตร-นวมินทร์ ลองหาจากในนี้ดูค่ะ ด้วยความเก๋าทางประสพการณ์ของการขายอาหารทะเลมาสิบกว่าปี ทำให้อาหารทุกจานรสชาติดี แถมสดมาก เพราะมีตู้ปลาให้จิ้มหาปลาชะตาขาดได้ตามใจ อาหารทะเลเน้นว่าสดจริง แถมราคาไม่แพงเวอร์ อาหารมาเร็ว แถมหากไม่สดจริง รสชาติไม่ถูกใจบอกได้ทันทีค่ะ รสชาติน้ำจิ้มคงทนแซบหลายยยยย
2011-04-13
  • ปลากระพงทอดน้ำปลา