วันนี้จะพาไปชิมของอร่อยแถววังหลัง แหล่งช้อปปิ้งราคาประหยัด ของกินก็ราคาประหยัดเช่นกัน อรทัย ซูชิวังหลัง เป็นร้านซูชิและทาโกะยากิราคาประหยัด ที่ได้ออกรายการและลงหนังสือมาแล้วมากมาย เช่น รายการตลาดสดสนามเป้า หนังสือเส้นทางเศรษฐีร้านอรทัย ซูชิวังหลัง อยู่ในตรอกวังหลัง โดยร้านจะมี 2 ฝั่ง อยู่เยื้องๆกัน ร้านแรก จะมีซูชิ สำหรับซื้อกลับบ้าน และอีกร้านมีที่นั่งกินร้านขนาด 1 คูหา ด้านหน้าเป็นที่ทำและขายทาโกะยากิ ด้านในมีที่นั่งทาน และมีชั้นบนด้วยร้านตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่น(เล็กน้อย) มีโต๊ะสำหรับนั่งกินหลายๆคน และเคาท์เตอร์สำหรับนั่งคนเดียว มีเคาท์เตอร์ซูชิอยู่ด้านหลัง ถัดจากที่ทำทาโกะยากิทาโกะยากิ 5 บาท มี 6 ไส้ ปลาหมึก กุ้ง แซลมอน ปูอัด แฮมม

มาดูฝั่งตรงข้ามบ้าง
ซูชิ 5 บาท 7 บาท มีหลากหลายหน้าให้เลือก
พนักงานด้านนอกหยิบซูชิให้ลูกค้า ด้านในก็กำลังทำกันสดๆเลย
ในร้านมีติดรูปที่ไปออกรายการต่างๆมาด้วย

กลางวันคนเยอะ ไม่ได้นั่งทาน แต่ซื้อกลับมาค่ะ
ทาโกะยากิ ไส้ปลาหมึก กุ้ง แซลมอน ปูอัด 20 บาท
น้ำจิ้งแยกมาให้ มีโรยสาหร่ายด้วย
ซูชิ ปลาไหล แมงกระพรุน หอยเชลล์ แคลิฟอร์เนียมากิ 7 บาท (3 ชิ้น 20) กุ้ง ไข่หวาน 5 บาท
กินแล้วค่าาาาาาา
ซูชิชิ้นเล็กๆ พอดีคำ อร่อยใช้ได้ ดีกว่าซูชิระดับเดียวกันเจ้าอื่นๆ ปลาไหลก็ชิ้นใหญ่ดี
ทาโกะยากิก็อร่อย แต่แป้งหนาไปนิด ถ้าซื้อแล้วกินเลยจะอร่อยกว่านี้

สรุป
รสชาติ : อร่อยปานกลาง สมราคา
บรรยากาศร้าน : ธรรมดา
การบริการ : ธรรมดา, พนักงานเยอะ สั่งได้เลย ไม่ต้องรอ
ราคา : ถูกมาก
จบแล้วค่าาาาาาา
  • ทาโกะยากิ
  • ซุชิ
ตอนแรกลังเลอยู่ว่าจะซื้อกลับบ้านหรือนั่งทานที่ร้านดี เอาละ ไหนๆก็ไหนๆแล้ว ทานที่ร้านนี่แหละ โต๊ะกำลังว่าง ต้องรีบจับจอง อิอิ ที่ร้านจะมีใบรายการมาให้เราใส่ว่าต้องการอะไรบ้างกี่ชิ้น แล้วพนักงานจะไปตักมาเสริฟให้สักพักอาหารมาเสริฟ (อย่างไวอ่ะ)ซูชิราคาชิ้นละ 5, 7 บาทน้ำซุปสาหร่ายถ้วยละ 10 บาทรูปสุดท้าย รวมทุกอย่างเข้ากันซะหน่อย น่าทานมากๆ

ซูชิราคาชิ้นละ 5, 7 บาท
น้ำซุปสาหร่ายถ้วยละ 10 บาท
2011-07-23
  • ข้าวปั้นหน้าปลาดิบ
  • ฟุโตมากิ
  • ซุปสาหร่าย และอื่นๆ
ร้านซูชิวังหลัง สำหรับคนที่ชอบอาหารญี่ปุ่นโดยเฉพาะ "ซูชิ" ต้องมาที่นี่เลย นอกจากจะได้ลิ้มรสชาติซูชิที่สดใหม่แล้ว ยังพบกับราคาอันแสนถูก ที่้ต้องยกนิ้วให้กับความกล้าที่สามารถขายของดีราคาถูกได้ ราคาซูชิอยู่ที่ 5-7 บาทต่อชิ้นเท่านั้น กินแล้วรับรองอิ่มแน่นอน มีหน้าให้เลือกหลากหลาย เช่น ไข่กุ้ง ไข่ปลา สลัดปูอัด สลัดไข่กุ้ง สลัดทูน่า สลัดผักรวม ทูน่า ชีสไข่กุ้ง ฟูโตผักรวม ฟูโตมากิ ไข่ม้วน กุ้งแก้ว กุ้งกิมจิ กุ้งหมักกระเทียม ปูอัด ไข่หวาน กุ้ง ไข่หวานสาหร่าย ปูอัดห่อสาหร่าย เบเกอรี่มากิ ไข่หวานไข่กุ้ง ทั้งหมดนี้ราคาเพียงชิ้นละ 5 บาทเท่านั้นและจะมีหน้าพิเศษที่ราคา 7 บาท เช่น ไข่ปลาแซลมอน ไข่ปู หอยเชลล์ แมงกระพรุน ยำสาหร่ายญี่ปุ่น(เขียว) ยำสาหร่ายเผ็ด(แดง)

และจะมีหน้าพิเศษที่ราคา 7 บาท เช่น ไข่ปลาแซลมอน ไข่ปู หอยเชลล์ แมงกระพรุน ยำสาหร่ายญี่ปุ่น(เขียว) ยำสาหร่ายเผ็ด(แดง) แคลิฟอเนียมากิ ยำสาหร่ายกิมจิ หมึกหวาน หอยปีกนก ปลาซาบะดอง ปลาไหลย่างซีอิ้ว ปลาซะบะย่าง ปลาแซลมอนย่าง หมึกเส้น หมึกยักษ์ หมึกกล้วย หอยหวาน ปลาทูน่าสด ปลาแซลมอน

นอกจากนี้ยังมีทาโกะยากิให้บริการ ถ้ากินตอนร้อนๆรับรองอร่อยไม่แพ้ร้านอาหารญี่ปุ่นตามห้างสรรพสินค้าเลยทีเดียว ตบท้ายด้วยน้ำซุปรสเข้มข้น สูตรเด็ด ถ้วยละ 10 บาทเท่านั้น

ร้านอรทัย ซูชิวังหลัง ยังมีบริการส่งถึงที่ เมือสั่งอาหารครบ 250 บาทขึ้นไป
เปิดบริการทุกวัน เวลา 8.00 - 19.00
สามารถโทรได้ที่ 02-8668828

2011-05-23
฿100 (Night Snack)
ได้ยินกิตติศัพท์ "ซูชิวังหลัง" มาจากเพื่อน ๆ นานมากแล้ว ร้านนี้เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นที่ขายแต่ซูชิค่ะ ซึ่งเป็นร้านดังของย่านตรอกวังหลัง ศิริราชเลยล่ะ วันนี้มีโอกาสได้นั่งเรือเล่นชิว ๆ ก็เลยแวะไปร้านนี้ซักหน่อย (ด้วยความอยากกินส่วนหนึ่ง+เพื่อน ๆ ยุอีกส่วนหนึ่ง )ซูชิร้านนี้มีหลายแบบหลายหน้าให้เลือกเยอะแยะเลยค่ะ (เลือกไม่ถูกเลย) และราคาก็มีตั้งแต่ชิ้นละ 5 บาทจนถึง 7 บาท (จะถูกไปไหน ) พอไปถึงแล้วอึ้งค่ะ คนมุงหน้าร้านเยอะมากกก ไม่รู้พนักงานทำกันทันได้ยังไง พอถึงคิวก็เริ่มสั่งเลย >> ซูชิหน้ากุ้ง, ไข่หวาน, ไข่กุ้ง, สาหร่าย, ปลาหมึก, ปลาไหล, ปูอัด, ปลาดิบ ฯลฯ (เยอะจนจำได้ไม่หมดค่ะ) ใส่กล่องมานั่งกินชิว ๆ ที่ท่าน้ำค่ะ เห็นราคาแบบนี้ไม่ใช่

เห็นราคาแบบนี้ไม่ใช่เพราะเค้าให้น้อยหรอกนะคะ เพราะทุกชิ้นเนี่ยเค้าไม่มีกั๊กเลย อร่อยเต็มคำจริง ๆ ค่ะ (แต่วาซาบิของเค้าไม่ค่อยเผ็ดเท่าไหร่ ต้องจิ้มเยอะ ๆ ถึงจะจี๊ดค่ะ
  • ซูชิหน้ากุ้ง
  • ไข่หวาน