วันก่อนมินิได้ไปกินอาหารจีนที่ร้าน Hongmin สาขาซีคอน ศรีนครินทร์ เลยเอาภาพมาฝากค่ะ โดยร้านนั้นจะอยู่ที่ชั้น 1 ฝั่งทางเข้าห้างโลตัสเลย ภายในร้านจะกว้างสะอาดค่ะ พนักงานบริการดีมาก แอร์ด้านในเย็นสบายเลยลักษณะอาหาร : อาหารจีนทั้งสำหรับกินแบบโต๊ะจีนและกินคนเดียวราคาโดยประมาณ : อาหารราคาเริ่มต้นก็ราวๆ 100-150 บาท เป็นส่วนมากรสชาติ : อร่อยเด็ดค่ะ รสชาติราดหน้าปลาเต้าซี่ของที่นี่ ทำออกมาได้รสกลมกล่อมอร่อยมาก ตัวน้ำราดหน้าหวานกำลังดี ทานง่ายสุดๆเลยตัวเส้นนั้นก็ทอดออกมาได้กรอบบ้างในบางส่วน กินแล้วเคี้ยวอร่อยถูกใจ และตัวปลาทอดนั้นก็ทอดออกมาได้สุกถึงข้างใน กินคู่กับน้ำราดหน้าแล้วจะได้ความหวานที่กลมกล่อมอร่อย เข้ากันได้

ตัวเส้นนั้นก็ทอดออกมาได้กรอบบ้างในบางส่วน กินแล้วเคี้ยวอร่อยถูกใจ และตัวปลาทอดนั้นก็ทอดออกมาได้สุกถึงข้างใน กินคู่กับน้ำราดหน้าแล้วจะได้ความหวานที่กลมกล่อมอร่อย เข้ากันได้ดี เนื้อปลาก็สดใหม่กินแล้วไม่เหม็นคาวเลย
มาเดินงานตลาดน้ำในห้างที่จัดที่ซีคอนเลยได้มีโอกสามาลองชิมร้านอาหารจีนแนวใหม่ สไตล์โมเดิร์นร้านนีี้ครับร้านนี้เน้นเมนูอาหารจีนที่ราคาไม่แพง และมีการปรับลุคร้านอาหารแบบนี้ให้เข้ากับคนรุ่นใหม่สังเกตจากการตกแต่งร้าน เมนูแรกทีอามาเสิริฟเป็นคุกกี้เสี่ยงทาย ข้างในจะมีคำทำนายให้ ดูเหมือนโรงน้ำชาเลยครับ อิอิ ลองสั่งเมนูปลาดอลลี่นึ่งซีอิ้ว มาทานกับข้าวสวยร้อนๆ เนื้อปลานุ่มมาก และซีอิ้วก็กลมกล่อมกำลังดีเข้ากับขิงซอยและเครื่องเทศที่หมักมากับตัวปลาโดยรวมรสชาติ อร่อย ราคา ไม่แพง เป็นร้านที่เหมาะกับไปทานเป็นครอบครัวบริการรวดเร็วร้านนี้เอาไปเลย 5 ดาวครับ
สไตล์โมเดิร์นร้านนีี้ครับ

Celebration
Birthday
  • ปลาดอลลี่นึ่งซีอิ้ว
2012-02-25 85 views
มาซื้อซาลาเปาที่ฮองมินคะซาลาเปาใส่ครีมกับไส้หมูสับ ราคาลูกละ18บาท รสชาติอร่อยมากเลยนะ แป้งนิ่มนุ่มมากไส้ครีมหวานพอดีไส้ก็เยอะ ส่วนไส้หมูสับไม่มีไข่เค็มนะ รสชาติอร่อยหวานเค็มพอดีคะร้านอยู่ชั้น1 ฝั่งโลตัส ร้านสะอาดน่าทานอาหารของเค้ามีอีกหลายอย่างราคาไม่แพงคะ พนักงานร้านนี้ส่วนใหญ่ก็ออกแนวๆคนต่างด้าวก็สั่งไม่ค่อยรู้เรื่องเท่าไหร่ ลองแวะมาทานดูนะคะ
มาซื้อซาลาเปาที่ฮองมินคะ
ลองแวะมาทานดูนะคะ
2011-11-30 37 views
รีวิวอาหารเส้นวันนี้ ผมขอนำเสนอ "ราดหน้าเส้นใหญ่หมูครับ"ร้านฮองมินชื่อก็บ่งบอกอยู่แล้วว่าต้องเป็นร้านอาหารจีนแน่ๆซึ่งภายในร้านก็ตกแต่งสไตล์แบบจีนๆเลยมีตัวหนังสือจีน เผื่อให้แขกชาวจีนอ่านออกด้วยร้านตกแต่งดูดี แต่ค่อนข้างจะเสียงดังไปหน่อยพนักงานพูดไม่ค่อยชัด สงสัยจะเป็นคนจีนนั่นแหละเมนูราดหน้าเส้นใหญ่หมูโดยรวมสรุปแล้วว่ารสชาติ-ราดหน้าเส้นใหญ่หมูเนื้อหมูนุ่มดี ไม่แข็งไม่เหนียว ผักคะน้าสดใหม่ดี แต่บางต้นแข็งไปหน่อย อาจจะเป็นต้นที่แก่เกินไป เส้นใหญ่ก็รสชาติปกติ น้ำราดหน้ากลมกล่อมโอเคบรรยากาศร้าน-ร้านสไตล์จีนๆ ดูดี แบบร้านอาหารในห้างทั่วๆไปการบริการ-พนักงานบริการธรรมดา ไม่ยิ้ม แบบมาเสิร์ฟแล้วก็ไปราคา-ปานกลาง
ร้านฮองมิน
เมนูราดหน้าเส้นใหญ่หมู

โดยรวมสรุปแล้วว่า

ราคา-ปานกลาง

2011-09-23 44 views
ร้านฮองมินเป็นร้านในเครือเดียวกับฮั่วเซ่งฮง เราไปทานที่สาขานี้บ่อยเหมือนกันแต่เราว่าไม่อร่อยอ่ะการที่เราไปทานอาหารมาหลายที่แล้วเราจะเอามารีวิวก็ไม่เห็นจำเป็นว่าทุกที่ที่เราไปทานจะอร่อยสำหรับอาหารคาวของที่นี่เราทานมาหลายเมนูเราว่าไม่อร่อยเค้าทำอาหารใส่น้ำมันเยอะเกินไป รสชาติก็ไม่ออกจีนเต็มๆอาหารบางอย่างก็ราคาแพงเกินควรเช่นรังนกราคาที่เล็กตั้ง4-5ร้อย(ตอนที่เราไปทานเมื่อ2เดือนก่อน)หรือที่ชอบทำโปรโมชั่นเช่นพวกหูฉลามหรือกระเพาะปลา99บาทก็ไม่อร่อย หูฉลามจะมีแต่เศษๆแล้วก็เหมือนมีกากกรุบๆเหม็นคาวด้วย ใครไปทานมาก็มาแชร์ความอร่อยกันได้คะวันนี้เราซื้อติ่มซำเค้ากลับบ้านคะซาลาเปาไส้ครีม 15บาทอันนี้อร่อยมากไส้ไม่หวานจนเกินไปแ

ซาลาเปาไส้ครีม 15บาท
อันนี้อร่อยมากไส้ไม่หวานจนเกินไปแล้วก็ไส้เยอะมาก เนื้อแป้งนุ่มคุ้มราคาคะ

แต่พอเป็นเผือกทอด 20 บาท
อันนี้ไม่อร่อยอย่างแรง ตัวไส้หน่ะทำด้วยหมูแดงกับเผือกก็โอเคแต่ตัวเนื้อแป้งอมน้ำมันมากมายเลย (สังเกตที่รูปคะ)ขนาดเอาทิชชู่รองซับแล้วก็ไม่หมดทำให้แป้งนิ่มอมน้ำมันเราเลยไม่ทานแป้งแงะเอาแต่ไส้ทานคะ
บรรยากาศที่นี่ก็ดีที่นั่งจัดสวยสะอาดแต่พนักงานของที่นี่ห่วยมากเลยเอาต่างด้าวมาทำงานเราไม่ว่าแต่เค้าควรพูดให้รู้เรื่องหรือฟังเราให้เข้าใจไม่งั้นการสั่งอาหารจะไม่เข้าใจ แล้วก็เห็นเราแต่งตัวธรรมดาก็ไม่อยากต้อนรับเรามายืนคอยตั้งนาน คราวหน้าคงไม่ซื้อแล้วหล่ะ
ร้านอาหารจีนอร่อยสุดในซีคอน บริการดี เร็ว ทั่วถึง น้ำจิ้มครบ เมนูหลากหลาย รสชาติมีเด่น มีด้อย แต่ภาพรวมค่อนข้างโอเค มีติ่มซ้ำเสริฟทั้งวันแนะนำกระเพาะปลาน้ำแดง กับพวกข้าวผัด ผัดได้แห้ง ร่วน เนื้อหนังอาจจะไม่มากนัก แต่ก็พอสมราคาเก๋ถูกใจที่น้ำผลไม้ปั่นรีฟิล เติมตลอด 49บาท

• กระเพาะปลาน้ำแดง
2011-06-03 20 views
หลังจากเลิกงานกลับถึงบ้านแล้ว อยู่ ๆ ที่บ้านก็ชวนไปหาร้านอาหารจีนกินกันที่ห้างซีคอนสแควร์ค่ะ ตัดสินใจได้ว่าเป็นร้าน Hongmin ละกัน เพราะอาหารจีนที่นี่อร่อย (มีหลายคนการันตีอยู่ อิอิ ) แต่ตอนนั้นเวลาเกือบ 2 ทุ่มแล้วด้วย ก็เลยต้องมีการโทรศัพท์จองโต๊ะกันซะหน่อย (ได้เบอร์จากเวบไซต์OpenRice นี่ล่ะค่ะ อิอิ) ไปกัน 7 คน จัดเต็มว่างั้นเหอะ!! พอไปถึงก็บอกชื่อกับพนักงานเสร็จสับได้โต๊ะกลมกระจกหมุนได้แบบโต๊ะจีนเลยค่ะ ต้องบอกก่อนว่าที่มีจัดโต๊ะไว้ 2 แบบค่ะ คือโต๊ะหินอ่อนสี่เหลี่ยมนั่งแบบธรรมดาทั่วไปเรียง ๆ กัน กับอีกส่วนนึงที่เป็นโต๊ะกลม 2 โต๊ะ มีไม้ระแนงกั้นเป็นสัดส่วนค่ะ เมนูที่สั่งกันไปก็เยอะอยู่ค่ะ เริ่มที่..เป็ดย่าง หมูแดง – จานนี้จริง ๆ ต้องมีหมูกรอบแ
กระจกหมุนได้แบบโต๊ะจีนเลยค่ะ

เป็ดย่าง หมูแดง – จานนี้จริง ๆ ต้องมีหมูกรอบแค่หมดค่ะ o(╥﹏╥)o (กะมากินหมูกรอบเต็ม
ที่เลยนะเนี่ย) เป็ดย่างเนื้อนุ่ม หนังไม่เหนียวเกินไป น้ำราดหวานนิดส์ ๆ ส่วนหมูแดงเนื้อแห้งไปหน่อยก็
เลยไม่ค่อยชอบค่ะ
ต้มยำกุ้งแชบ๊วยน้ำข้น - รสชาติดีใช้ได้ค่ะ ครบเครื่องต้มยำแบบเปรี้ยวเผ็ดสไตล์ต้มยำไทยมากกว่านะ
ผัดคะน้าฮ่องกงน้ำมันหอย - เพราะเป็นคนไม่ชอบกินผักก็เลยไม่ค่อยปลื้มกับเมนูนี้เท่าไหร่ค่ะ
ลองชิมไปคำนึงรสชาติหวานน้ำมันหอยเล็กน้อย ผักสดกรอบดีค่ะ แต่ก้านใหญ่ไปหน่อย
ผัดจับฉ่าย (น่าจะเรียกแบบนี้นะ ไม่ได้สั่งมาเองค่ะ) - จานนี้ให้ึความรู้สึกเหมือนกุ้งอบวุ้นเส้นมากกว่าค่ะ
เพราะวุ้นเส้นกับกุ้งได้เยอะ ผักกับเนื้ออื่น ๆ ก็ได้เยอะแต่ไม่เท่าอ่ะ (งงมั้ย?!) วุ้นเส้นเหนียวนุ่ม กัดเกือบไม่ขาด ฮาาา อร่อยค่ะ เฟิร์ม!
ข้าวผัดฮ่องกง(จานใหญ่) - จานนี้เสียใจเล็กน้อย ถึงจะดูกุ้งเป็นกุ้งแต่ได้มาไม่กี่ตัวเองค่ะ
กินยังไม่ครบคนเลย ( ̄﹏ ̄) แต่รสชาติใช้ได้เลยล่ะ (กินไป 2 จานเป็นตัวการันตี 55) ข้าวผัดไม่แฉะ
น้ำมัน ร่วน ๆ ใช้ได้ค่ะ แต่ถ้ารู้สึกจืดไป(ตามสไตล์ข้าวผัดจีน) ก็เติมพริกน้ำปลาได้ เค้ามีให้ ^__^ b
ไก่ผัดพริกไทยดำ – ได้จานนี้มาเพราะหมูหมด!! เนื้อไก่ชิ้นใหญ่ ไม่เหนียวเคี้ยวง่าย
ได้กลิ่นฉุนนิดส์ ๆ ของพริกไทยดำ แต่รสชาติจะจืด ๆ หน่อยค่ะ
เครื่องดื่มสั่งเป็นน้ำผลไม้ปั่นแบบรีฟิวค่ะ (เก๋มากสำหรับร้านอาหารแบบนี้ เพราะส่วนใหญ่ไม่ค่อย
เห็นน้ำปั่นรีฟิวนะ) ^__^ b มีทั้งมะพร้าว ส้ม มะนาว ลิ้นจี่ แตงโม (แต่ที่ไปไม่ได้สั่งมะพร้าวกับส้มค่ะ)
ขอคอนเฟิร์มว่ามะนาวชนะเลิศศ!! รสชาติลิ้นจี่กับแตงโมหวานไปค่ะ มะนาวกำลังเปรี้ยวหวานพอดีเลย
~( ̄▽ ̄)~
การบริการของที่นี่เรียกว่าดีเลยล่ะค่ะ คอยบริการเสิร์ฟน้ำอยู่เสมอ (เรียกว่าแก้วน้ำไม่เคย
ว่างอ่ะ
) ได้อาหารก็เร็วด้วยล่ะ มื้อนี้โดนไป 1800++ รวม Service charge 10 % ใครที่สนใจ
อาหารจีนอยู่ล่ะก็ลองแวะภัตตาคารฮองมินกันได้ มีหลายสาขาให้เลือกค่ะ
  • ข้าวผัดฮ่องกง
  • เป็ดย่าง